Theo đó, các luồng tuyến giao thông đi và đến tại Đà Nẵng sẽ từ từ nối lại trong những ngày tới, khi tình hình kiểm soát dịch bệnh ngày một tốt hơn.
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thông tin, hoạt động hàng không từ Đà Nẵng sẽ được đưa vào khai thác sớm trở lại để đáp ứng ngay nhu cầu đi lại của người dân và các doanh nghiệp, gần như ở mọi đường bay. Tùy tình hình hiện trạng các tỉnh thành có đường bay, Đà Nẵng sẽ phối hợp kết nối lại, trên tinh thần tổ chức các biện pháp phòng và chống dịch một cách nghiêm ngặt, an toàn nhất. Riêng với đường bay đến Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng đề nghị xem xét bố trí các tần suất lịch bay, chuyến bay trong ngày phù hợp, đảm bảo dịch tễ chặt chẽ nhất.
Cạnh Hàng không, Cục Đường sắt Việt Nam cũng đã có phương án tổ chức lại các chuyến tàu bắc nam, trong đó tuyến Hà Nội – TP.HCM sẽ chạy lại từ ngày 07/10; và tuyến Đà Nẵng – TP.HCM chạy lại từ 15/10/2021.
Chính quyền thành phố Đà Nẵng cho biết vẫn đang siết chặt kiểm soát các chốt giao thông đường bộ vào ra, hạn chế thấp nhất những nguy cơ có thể từ các phương tiện chưa kiểm tra chặt chẽ. Một số trường hợp lái xe bị lây nhiễm mới phát hiện gần đây cho thấy, Đà Nẵng chưa thể mở ngay các lịch trình giao thông, vận tải hành khách liên tỉnh, liên vận trong thời gian ngắn. Riêng các tuyến xe khách, xe buýt từ Đà Nẵng đi hai địa phương phụ cận là Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, cơ quan chức năng đang tiếp tục trao đổi, đặt ra các yêu cầu thống nhất kiểm soát dịch tễ để sớm mở lại.
Nguyên Đức