Thứ tư 17/06/2026 08:16
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Đã có danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

19/03/2021 16:49
Trong các ngày 16, 17, 18/3, các địa phương trong cả nước đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo quy định của pháp luật về bầu cử, Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (cấp Trung ương) và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh/thành phố tổ chức tiến hành thỏa thuận để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và hội đồng nhân dân (HĐND) cấp trung ương và cấp tỉnh, thành phố.

Đây là cơ sở quan trọng để MTTQ Việt Nam tiếp tục lấy ý kiến cử tri nơi cư trú của người ứng cử ĐBQH và HĐND, từ đó tiến hành tổ chức hiệp thương lần thứ 3, chính thức lập danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.

Ngay sau khi kết thúc thời hạn nộp hồ sơ người ứng cử ĐBQH và HĐND (ngày 14/3), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh/thành phố đã tổ chức Hội nghị hiệp thương theo đúng quy định.

Tại một phiên Hội nghị hiệp thương lần thứ hai
Tại một phiên Hội nghị hiệp thương lần thứ hai.

Tại Hà Nội, Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 nhất trí danh sách sơ bộ với 72 ứng cử viên ĐBQH khóa XV. Trong số này, có 30 người tự ứng cử, 40 người còn lại do các tổ chức, đơn vị giới thiệu. Các hồ sơ người ứng cử đáp ứng yêu cầu về thủ tục, điều kiện giới thiệu ứng cử hoặc tự ứng cử, bảo đảm cơ cấu (nữ, trẻ tuổi, dân tộc, tôn giáo, đảng viên, người ngoài Đảng).

Tại Hải Phòng, 100% đại biểu dự Hội nghị thống nhất danh sách sơ bộ 15 người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử ĐBQH khoá XV. Trong số 15 ứng cử viên, có 1 người tự ứng cử.

Hội nghị hiệp thương lần 2 tại Hải Dương thông qua danh sách sơ bộ 18 người ứng cử ĐBQH. Trong số 18 người ứng cử ĐBQH, có 2 người tự ứng cử (đây cũng là 2 người tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh); 16 người còn lại do các cơ quan, tổ chức giới thiệu.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho biết số hồ sơ người ứng cử ĐBQH tiếp nhận là 52. Đến chiều 17/3, có 1 đơn xin rút không ứng cử. Như vậy, tổng số hồ sơ ứng ĐBQH còn 51 hồ sơ, trong đó có 36 hồ sơ được giới thiệu ứng cử và 15 hồ sơ tự ứng cử. Hội nghị hiệp thương lần 2 (tổ chức ngày 18/3) đã thống nhất danh sách sơ bộ gồm 51 người.

Tại Thanh Hóa, Hội nghị lần 2 đã nhất trí danh sách 28 đại biểu ứng cử do cơ quan, tổ chức giới thiệu và 2 người tự ứng cử ĐBQH khóa XV.

Tại Hội nghị lần 2, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam thống nhất lập danh sách sơ bộ 11 người ứng cử ĐBQH khóa XV, trong đó có 1 người tự ứng cử.

Tại Tây Ninh, danh sách sơ bộ người ứng cử ĐBQH là 10 người, trong đó có 1người tự ứng cử.

Tại Cà Mau, Hội nghị hiệp thương lần 2 thông qua danh sách sơ bộ gồm 18 người ứng cử ĐBQH, trong đó có 1 người tự ứng cử.

Hội nghị hiệp thương lần 2 tỉnh Đồng Nai thông qua danh sách sơ bộ 21 ứng cử viên, trong đó có 6 người Trung ương giới thiệu; tỉnh Đồng Nai giới thiệu 6 người; các cơ quan, tổ chức trong tỉnh giới thiệu 14 người; 1 người tự ứng cử.

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, trong danh sách sơ bộ 11 người ứng cử ĐBQH, có 1 người tự ứng cử.

Tại An Giang, Hội nghị hiệp thương lần 2 nhất trí danh sách sơ bộ 15 người ứng cử ĐBQH khóa XV, trong đó có 1 trường hợp tự ứng cử.

Tại Vĩnh Long, trong danh sách sơ bộ 12 người ứng cử ĐBQH, có 1 người tự ứng cử.

Tại Bình Dương, Hội nghị hiệp thương lần 2 thông qua danh sách 16 người ứng cử ĐBQH khóa XV, trong đó có 2 người tự ứng cử.

Theo kế hoạch bầu cử ĐBQH khóa XV, sau Hội nghị hiệp thương lần 2, các địa phương sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử/tự ứng cử ĐBQH để chuẩn bị cho Hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 (từ ngày 18/4) tiến hành lựa chọn và lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH.

Sau đó 10 ngày (ngày 28/4), danh sách chính thức người ứng cử ĐBQH khóa XV sẽ được công bố.

Theo Chinhphu.vn

TAGS:

Tin bài khác
Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Trước áp lực giá nhà tăng cao và đô thị hóa nhanh, nhà ở cho thuê đang được xác định là giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an sinh xã hội và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đô thị lớn.
Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng việc liên tiếp ban hành các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi công nghệ cao, sản xuất hiện đại và phát triển nông nghiệp xanh theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2024.
Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thị trường bất động sản tăng nóng kéo dài đang làm méo mó dòng vốn, khiến nguồn lực nền kinh tế bị “giam” trong tài sản thay vì chảy vào sản xuất. Việc thiết kế lại hệ thống thuế được xem là chìa khóa điều tiết.
Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Sự gia tăng các thương vụ hợp tác chiến lược và M&A đang mở ra làn sóng vốn ngoại mới, góp phần tái cấu trúc thị trường bất động sản Việt Nam theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững hơn.
Bất động sản đón sóng metro, cuộc đua âm thầm định hình đô thị tương lai Việt Nam

Bất động sản đón sóng metro, cuộc đua âm thầm định hình đô thị tương lai Việt Nam

Khi các tuyến metro dần hình thành, bất động sản quanh nhà ga trở thành tâm điểm đầu tư mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dòng vốn và mở ra cuộc cạnh tranh âm thầm nhưng quyết liệt trên thị trường.
Điều gì giữ chân dòng vốn dài hạn tại các điểm đến du lịch hấp dẫn?

Điều gì giữ chân dòng vốn dài hạn tại các điểm đến du lịch hấp dẫn?

Lượng khách quốc tế tăng mạnh nhưng nhà đầu tư quan tâm hơn đến khả năng duy trì sức hút dài hạn của điểm đến, yếu tố quyết định hiệu quả bền vững trong lĩnh vực khách sạn và bất động sản lưu trú.
Doanh nghiệp dịch chuyển văn phòng để giữ chân nhân tài và tối ưu chi phí vận hành

Doanh nghiệp dịch chuyển văn phòng để giữ chân nhân tài và tối ưu chi phí vận hành

Trước áp lực thiếu hụt lao động và chi phí gia tăng, doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạng lưới văn phòng, ưu tiên những địa điểm có nguồn nhân lực dồi dào, hạ tầng tốt và chi phí vận hành hợp lý hơn.
Lào Cai giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện chức năng Quỹ Nhà ở, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Lào Cai giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện chức năng Quỹ Nhà ở, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 2028/QĐ-UBND giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện mục tiêu, chức năng hoạt động của Quỹ Nhà ở tỉnh. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm tăng cường nguồn lực phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân và người lao động trên địa bàn.
Đầu tư chung cư mini vùng ven cần tỉnh táo tránh bẫy lợi nhuận ảo

Đầu tư chung cư mini vùng ven cần tỉnh táo tránh bẫy lợi nhuận ảo

Làn sóng đầu tư chung cư mini vùng ven đang gia tăng theo quy hoạch đô thị, nhưng chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ rủi ro thanh khoản, chi phí vận hành và áp lực tài chính trước khi xuống tiền.
Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đang xây dựng chính sách ưu đãi mạnh tay cho bất động sản dưỡng lão, trong đó nổi bật là đề xuất miễn giảm đến 100% tiền thuê đất nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực còn nhiều dư địa phát triển.
Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Sửa đổi Luật Đất đai đang trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, khơi thông hơn 2,46 triệu tỉ đồng nguồn lực, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất nền vùng ven Hà Nội giảm mạnh sau thời kỳ sốt nóng, nhiều nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ cả tỷ đồng mỗi lô nhưng vẫn khó tìm người mua, thanh khoản thị trường suy giảm rõ rệt.
Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Giá nhà leo thang, thu nhập không theo kịp khiến nhu cầu nhà ở vừa túi tiền tăng mạnh. Tuy nhiên, rào cản vốn, lãi suất và pháp lý đang đẩy doanh nghiệp vào thế khó, làm giấc mơ an cư ngày càng xa.
HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/6, tại Hội nghị quán triệt, triển khai và xúc tiến đầu tư dự án nhà ở cho thuê giá phù hợp với khả năng chi trả của người thu nhập trung bình, người thu nhập thấp đô thị trên địa bàn TP. Hồ Chi Minh, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chi Minh (HoREA) đã có tham luận đề xuất nhiều nhóm chính sách nhằm thúc đẩy phát triển loại hình nhà ở cho thuê.
Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Hơn 7.200 căn nhà ở xã hội được mở bán trong tháng 5, nhưng thực tế cho thấy người thu nhập thấp vẫn gặp nhiều rào cản tiếp cận, từ giá bán, thủ tục đến nguồn cung phân bổ chưa đồng đều.