Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng giá

DNHN - Đồng loạt các mã dầu khí tăng mạnh, trong đó PLX lần đầu tiên trong năm nay đạt tới giá trần. Các cổ phiếu dầu khí khác cũng có mức tăng rất tốt như PVO, PCG, PSH,...

Ngày 10/11, nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch rất ấn tượng, một phần nhờ giá dầu tăng phi mã trở lại 5 phiên vừa qua.

Cụ thể, chỉ trong 5 phiên, dầu Brent phục hồi tăng 5,5% và tiến sát trở lại đỉnh tháng 10 cũng là đỉnh cao nhất từ tháng 10/2018. Đồng loạt các mã dầu khí phiên này tăng mạnh, trong đó PLX lần đầu tiên trong năm nay đạt tới giá trần.

 

Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng giá
Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng giá.

Đáng chú ý, trong những phiên giá dầu tăng mạnh vừa qua, PLX tăng không nhiều nhưng ngày 10/11 lại đột ngột đẩy thanh khoản lên gần 7,4 triệu cổ tương đương 423,3 tỷ đồng, mức cao kỷ lục. Cùng với đó là giá được đẩy lên kịch biên độ trong phiên, tiến về mức cao nhất từ tháng 7/2019.

Các cổ phiếu dầu khí khác cũng có mức tăng rất tốt. Đơn cử như PVO, PCG, PSH: PVO xác lập thanh khoản cao nhất kể từ đầu 2018 và giá cao nhất 4 năm; PVS tăng 6,5%; PTV tăng 5,7%; PVC tăng 5,1%, BSR tăng 4,9%, PVB tăng 4,2%, OIL tăng 4%, GAS tăng 1,01%...

Nhìn chung, hai nhóm mạnh nhất ngày 10/11 này là dầu khí và chứng khoán cho thấy rất rõ: Vốn hóa cổ phiếu càng nhỏ càng dễ tăng mạnh. Nói cách khác, cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng giá với thanh khoản cao là kết quả của một tập hợp số đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thay vì thanh khoản lớn là tập hợp của các dòng tiền lớn.

PV

Tin liên quan