Chứng khoán châu Âu trên đà suy giảm khi nhà đầu tư lo ngại về biến thể Omicron

Cổ phiếu châu Âu đã giảm hơn 1% vào thứ Năm trong bối cảnh các quốc gia tăng cường hạn chế chống lại sự lây lan của biến thể Omicron, làm dấy lên lo lắng về các tác động đến sự phục hồi kinh tế mới chớm nở.

Biểu đồ DAX chỉ số giá cổ phiếu của Đức được minh họa tại sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt, Đức, ngày 1 tháng 12 năm 2021
Biểu đồ DAX chỉ số giá cổ phiếu của Đức được minh họa tại sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt, Đức, ngày 1 tháng 12 năm 2021. (Ảnh: Reuters)

Cổ phiếu du lịch và giải trí vốn bị ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​việc hạn chế di chuyển hiện đã giảm 2,6%, đưa mức thua lỗ trong năm nay lên 7%, kém hơn đáng kể so với các ngành khác đang tăng ở mức hai con số.

Cổ phiếu công nghệ là những cổ phiếu giảm mạnh nhất ở châu Âu, với các công ty bán dẫn Infineon Technologies, AMS và ASML giảm từ 4,4% đến 5,7% theo báo cáo của Apple Inc cảnh báo về nhu cầu chậm lại đối với iPhone 13. Các hãng hàng xa xỉ Hermes và Richemont lần lượt giảm 3,1% và 2,1%, mặc dù họ được đưa vào chỉ số blue-chip Euro STOXX 50.

Thục Anh

Bài liên quan