Thứ hai 23/03/2026 21:44
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết Nhân dân tỉnh Phú Thọ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước Lương Cường đã thăm, chúc Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân khó khăn và lực lượng vũ trang tỉnh Phú Thọ.
Phú Thọ: Buông lỏng hạ cốt nền, truy trách nhiệm đến Chủ tịch xã Phú Thọ chi gần 3 tỷ đồng đóng bãi rác Trạm Thản bằng công nghệ HDPE Phú Thọ: Sơn Lâm Luxury được chuyển 16,59ha rừng trồng cho dự án 177 tỷ đồng
Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết Nhân dân tỉnh Phú Thọ
Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu tại chương trình.

Ngày 5/2/2026, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Chủ tịch nước Lương Cường và Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, chúc Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Quốc phòng và đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Phú Thọ có lãnh đạo Quân khu 2, Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH tỉnh và UBND tỉnh.

Báo cáo với Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông cho biết: Năm 2025, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, qua đó đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện.

Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết Nhân dân tỉnh Phú Thọ
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình.

Nổi bật, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,52%, đứng thứ 4 toàn quốc và dẫn đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc; quy mô kinh tế đạt 412,4 nghìn tỷ đồng; tổng thu ngân sách khoảng 62 nghìn tỷ đồng, trong đó thu nội địa trên 55 nghìn tỷ đồng; giải ngân vốn đầu tư công nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Lương Cường biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Phú Thọ đạt được trong năm 2025; khẳng định đây là nền tảng quan trọng để tỉnh bước vào năm 2026 – năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2026–2030.

Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết Nhân dân tỉnh Phú Thọ
Các đại biểu tham dự chương trình.

Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Phú Thọ tiếp tục quan tâm, chăm lo chu đáo các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn; bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển năm 2026, chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết Nhân dân tỉnh Phú Thọ
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Xuân mới Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước tin tưởng Phú Thọ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, vươn lên trở thành một trong những trung tâm tăng trưởng quan trọng của đất nước.

Tại chương trình, Chủ tịch nước đã trao tặng quà cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh và 1.000 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tin bài khác
“Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”: Cú hích từ quy hoạch mới

“Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”: Cú hích từ quy hoạch mới

Lào Cai công bố điều chỉnh Quy hoạch đến 2030, tầm nhìn 2050, khẳng định vai trò doanh nghiệp, mở ra cơ hội thu hút đầu tư, tạo động lực tăng trưởng và phát triển bền vững.
Si Ma Cai đánh thức tiềm năng du lịch, mở không gian đầu tư vùng cao Lào Cai

Si Ma Cai đánh thức tiềm năng du lịch, mở không gian đầu tư vùng cao Lào Cai

Không chỉ tạo điểm nhấn từ hoa anh đào, Si Ma Cai (Lào Cai) đang từng bước mở ra “cơ hội vàng” cho doanh nghiệp đầu tư du lịch sinh thái, trải nghiệm và văn hóa tại vùng cao biên giới.
Hải Phòng miễn, giảm giá vé phà Đồng Bài – Cái Viềng từ 1/4/2026: Người dân Cát Hải hưởng lợi thiết thực

Hải Phòng miễn, giảm giá vé phà Đồng Bài – Cái Viềng từ 1/4/2026: Người dân Cát Hải hưởng lợi thiết thực

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 20/2026/QĐ-UBND về chính sách miễn, giảm giá dịch vụ sử dụng phà tuyến Phà Đồng Bài – Cái Viềng, chính thức áp dụng từ ngày 1/4/2026. Quyết định này được kỳ vọng sẽ giảm bớt chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên sinh sống và học tập tại Đặc khu Cát Hải.
Bài toán vốn và áp lực về đích sớm cho cao tốc TP.HCM – miền Tây

Bài toán vốn và áp lực về đích sớm cho cao tốc TP.HCM – miền Tây

Tuyến cao tốc CT.33 kết nối TP.HCM với miền Tây đang đứng trước bài toán vốn và tính khả thi khi mục tiêu đẩy nhanh tiến độ trước năm 2030 đòi hỏi cách tiếp cận linh hoạt, huy động đa nguồn lực.
IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn nhất lịch sử do "tắc nghẽn" eo biển Hormuz

IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn nhất lịch sử do "tắc nghẽn" eo biển Hormuz

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra nút thắt năng lượng nghiêm trọng chưa từng có, làm rung chuyển thị trường dầu khí và đẩy rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng.
Mỹ ra tối hậu thư 48 giờ, cảnh báo tấn công nếu Iran không mở eo biển Hormuz

Mỹ ra tối hậu thư 48 giờ, cảnh báo tấn công nếu Iran không mở eo biển Hormuz

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Iran mở hoàn toàn eo biển Hormuz trong 48 giờ, nếu không sẽ đối mặt nguy cơ bị tấn công các nhà máy điện, làm gia tăng căng thẳng an ninh khu vực và toàn cầu.
Danh sách lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp và hiệp hội trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Danh sách lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp và hiệp hội trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trong danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp và hiệp hội lớn, được kỳ vọng sẽ mang tiếng nói thực tiễn vào nghị trường.
Thường trực Chính phủ thống nhất tiếp tục tạm ngưng Nghị định 46 và Nghị quyết 66

Thường trực Chính phủ thống nhất tiếp tục tạm ngưng Nghị định 46 và Nghị quyết 66

Thường trực Chính phủ quyết định tạm ngưng Nghị định 46 và Nghị quyết 66.13 về an toàn thực phẩm đến khi Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) và các văn bản hướng dẫn có hiệu lực.
Thủ tướng chỉ đạo xây dựng đội ngũ chuyên gia an ninh mạng tinh nhuệ

Thủ tướng chỉ đạo xây dựng đội ngũ chuyên gia an ninh mạng tinh nhuệ

Thủ tướng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, làm chủ công nghệ và xây dựng đội ngũ chuyên gia an ninh mạng tinh nhuệ nhằm bảo vệ chủ quyền số quốc gia trong bối cảnh mới.
Lào Cai: Nâng tầm dân vận qua đối thoại trực tiếp, tạo đồng thuận tại xã Mù Cang Chải

Lào Cai: Nâng tầm dân vận qua đối thoại trực tiếp, tạo đồng thuận tại xã Mù Cang Chải

Đối thoại tại xã Mù Cang Chải, tỉnh Lào Cai thể hiện bước chuyển dân vận thực chất, củng cố niềm tin Nhân dân, tăng cường đồng thuận và tạo nền tảng phát triển bền vững.
Hải Phòng: Ngày hội non sông trọn vẹn niềm tin và kỳ vọng

Hải Phòng: Ngày hội non sông trọn vẹn niềm tin và kỳ vọng

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại thành phố Hải Phòng đã khép lại với thành công toàn diện, trở thành dấu mốc chính trị quan trọng trong tiến trình kiện toàn bộ máy nhà nước, đặc biệt trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Không chỉ bảo đảm đúng luật, đúng tiến độ, cuộc bầu cử còn thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, nơi ý chí và niềm tin của cử tri được gửi gắm trọn vẹn.
Hải Phòng tăng tốc triển khai 31 dự án trọng điểm năm 2026, tạo đột phá hạ tầng và liên kết vùng

Hải Phòng tăng tốc triển khai 31 dự án trọng điểm năm 2026, tạo đột phá hạ tầng và liên kết vùng

Tại Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tháng 3/2026 diễn ra ngày 20/3, đồng chí Đỗ Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng đã thông tin toàn diện về các công trình, dự án trọng điểm của thành phố trong năm 2026. Những con số và nội dung được công bố cho thấy một bức tranh phát triển đầy quyết tâm, trong đó hạ tầng tiếp tục đóng vai trò nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững.
Từ tối ưu chi phí đến "tối ưu sống sót": Doanh nghiệp Việt trước biến động chuỗi cung ứng

Từ tối ưu chi phí đến "tối ưu sống sót": Doanh nghiệp Việt trước biến động chuỗi cung ứng

Giá xăng dầu trong nước lại vừa tiếp tục điều chỉnh tăng mạnh đã không chỉ tạo áp lực lên chi tiêu của người dân, mà còn làm dấy lên một làn sóng lo lắng âm thầm nhưng sâu sắc trong cộng đồng doanh nghiệp. Khi mỗi biến động giá có thể kéo theo hàng loạt hợp đồng phải tính lại, nhiều doanh nghiệp nhận ra điều đáng sợ không nằm ở con số tăng, mà ở việc không còn khả năng dự báo. Trong một thế giới nhiều biến số, bài toán giờ đây không còn là tối ưu chi phí!
Doanh nhân chiếm hơn 10% đại biểu trúng cử HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa XI

Doanh nhân chiếm hơn 10% đại biểu trúng cử HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa XI

Trong danh sách 125 đại biểu trúng cử Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026–2031, có 13 đại biểu là lãnh đạo doanh nghiệp, phản ánh sự gia tăng vai trò của khu vực kinh tế tư nhân trong cấu trúc đại diện của thành phố.
18 tàu Việt Nam tại Trung Đông vẫn an toàn, kiến nghị hỗ trợ qua eo Hormuz

18 tàu Việt Nam tại Trung Đông vẫn an toàn, kiến nghị hỗ trợ qua eo Hormuz

Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam cho biết hiện có 18 tàu hoạt động tại Trung Đông vẫn an toàn, đồng thời kiến nghị hỗ trợ ngoại giao để bảo đảm lưu thông qua eo biển Hormuz.