Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, tặng quà Tết tại Lào Cai

21:43 22/01/2024

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại thành phố Lào Cai và 50 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà đến các lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai.

Ngày 22/1, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm hỏi và chúc Tết, đồng thời tặng quà đến các lực lượng vũ trang và những gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Trong buổi thăm, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tỏ ra ấn tượng trước những kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đã đạt được trong năm vừa qua. Đặc biệt, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, nhưng tỉnh Lào Cai đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, tặng quà Tết tại Lào Cai. TP
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, tặng quà Tết tại Lào Cai. TP.

Trong lĩnh vực kinh tế, tốc độ tăng trưởng đã vượt qua mức 5%, đồng thời thu ngân sách đạt hơn 9.500 tỷ đồng. Tổng giá trị xuất, nhập khẩu của tỉnh cũng đạt hơn 2 tỷ USD, đóng góp tích cực vào cộng đồng kinh tế quốc gia. Đặc biệt, thu nhập bình quân đầu người tăng lên gần 50 triệu đồng, đồng thời tỷ lệ giảm nghèo đạt hơn 4%.

Đồng chí Trần Cẩm Tú đánh giá cao công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại tỉnh Lào Cai. Các lực lượng vũ trang đã củng cố và tăng cường hiệu suất trong công tác quân sự-quốc phòng. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cũng đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự ổn định và phát triển bền vững của tỉnh.

Trong bối cảnh này, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị các cấp ủy, chính quyền và Mặt trận chăm sóc đặc biệt cho công tác an sinh, phúc lợi xã hội, xóa đói giảm nghèo. Cụ thể, đề nghị tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia như xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, và phát triển kinh tế-xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại thành phố Lào Cai và 50 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà đến các lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai.

Ngọc Lợi