Thứ sáu 30/01/2026 11:17
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Chấp thuận đầu tư dự án khu công nghiệp Sơn Mỹ 2 – Bình Thuận

29/08/2023 21:37
Theo Quyết định số 1002/QĐ-TTg ngày 28/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ, đã được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sơn Mỹ 2 - giai đoạn 1, tỉnh Bình Thuận.

Dự án có quy mô sử dụng đất là 468,35 ha, trong đó có cả phần đất hạ tầng kỹ thuật. Tổng vốn đầu tư của dự án sẽ được nhà đầu tư tính toán lại và xác định chính xác theo quy mô nêu trên, đảm bảo tính toán đầy đủ các khoản chi phí để thực hiện dự án phù hợp với quy định của pháp luật. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư.

Quy mô sử dụng đất của dự án là 468,35 ha
Quy mô sử dụng đất của dự án là 468,35 ha. (Ảnh: Internet)

Dự án được triển khai tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, thuộc quy hoạch phát triển khu công nghiệp Sơn Mỹ 2 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tiến độ thực hiện dự án không quá 48 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.

Trong đó, dự án nhằm mục tiêu đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, góp phần thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Nhà đầu tư của dự án là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghiệp Đông Sài Gòn, với sự góp vốn của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP.

Theo quyết định mới nhất của UBND tỉnh Bình Thuận, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghiệp Đông Sài Gòn (Công ty Đông Sài Gòn) sẽ được thực hiện Dự án giai đoạn 1 của khu công nghiệp Sơn Mỹ 2 sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan.

Cụ thể, Công ty Đông Sài Gòn phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa, nộp tiền bảo vệ đất trồng lúa, đáp ứng các điều kiện kinh doanh bất động sản và kết cấu hạ tầng khu công nghiệp theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Công ty Đông Sài Gòn cũng phải dành ít nhất 05 ha đất công nghiệp hoặc 3% tổng diện tích đất công nghiệp để cho thuê lại cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, đổi mới sáng tạo và các đối tượng khác.

Để bảo đảm thực hiện dự án đầu tư, Công ty Đông Sài Gòn phải ký quỹ hoặc có bảo lãnh ngân hàng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Công ty Đông Sài Gòn phải sử dụng đủ số vốn chủ sở hữu cho Dự án giai đoạn 1, không được sử dụng vốn này cho các dự án và hoạt động kinh doanh khác.

Thủ tướng Chính phủ đã giao các Bộ, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chịu trách nhiệm về các nội dung liên quan đến việc thẩm định, cấp phép, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất và kiểm tra, giám sát việc triển khai dự án theo quy định của pháp luật.

Quang Duy – Vân Nguyễn

Tin bài khác
Dự án Hải Yến “treo” hơn 20 năm: Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh nói gì về trách nhiệm chủ đầu tư?

Dự án Hải Yến “treo” hơn 20 năm: Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh nói gì về trách nhiệm chủ đầu tư?

Hơn 20 năm qua, hàng trăm người dân góp vốn mua đất nền tại khu dân cư Hải Yến do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Phi Long làm chủ đầu tư, tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (cũ), TP. Hồ Chí Minh, nhưng đến nay sau hơn 2 thập kỷ, vẫn rơi vào cảnh “tiền trao nhưng đất chưa nhận”, người mua chưa được giao đất, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không thể xây dựng nhà ở, gây bức xúc kéo dài.
TP. Hồ Chí Minh: Chưa có hệ số K, tạm thời áp dụng bảng giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

TP. Hồ Chí Minh: Chưa có hệ số K, tạm thời áp dụng bảng giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Bảng giá đất của TP. Hồ Chí Minh giai đoạn mới đã được HĐND Thành phố thông qua tại Nghị quyết số 87/2025 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2026. Tuy nhiên, do chưa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K), nhiều tổ chức, cá nhân băn khoăn về việc áp dụng bảng giá đất trong tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và các nghĩa vụ tài chính liên quan.
Đồng Nai khởi công 14 dự án nhà ở xã hội trong quý I/2026, bổ sung nguồn cung cho hàng triệu lao động

Đồng Nai khởi công 14 dự án nhà ở xã hội trong quý I/2026, bổ sung nguồn cung cho hàng triệu lao động

Trong quý I/2026, tỉnh Đồng Nai dự kiến đồng loạt khởi công 14 dự án nhà ở xã hội tại nhiều địa bàn trọng điểm, mở ra thêm cơ hội an cư cho công nhân, người lao động và nhóm thu nhập thấp, đồng thời tạo nền tảng ổn định an sinh xã hội gắn với phát triển công nghiệp bền vững.
Danko Riverside và hành trình nâng tầm chuẩn sống đô thị tại Bắc Ninh

Danko Riverside và hành trình nâng tầm chuẩn sống đô thị tại Bắc Ninh

Khi tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, yêu cầu đối với chất lượng sống trong các khu đô thị (KĐT) mới cũng thay đổi theo hướng toàn diện và bền vững hơn. Trong bối cảnh đó, Danko Riverside đang cho thấy một cách tiếp cận phát triển đô thị theo chiều sâu, gắn quy hoạch với khả năng vận hành thực tế; lấy trải nghiệm sống làm trung tâm, đồng thời mở ra không gian thương mại bền vững với điểm nhấn là Shop Legacy.
Mở rộng cao tốc Hà Nội - Bắc Giang lên 8 làn, gỡ điểm nghẽn giao thông

Mở rộng cao tốc Hà Nội - Bắc Giang lên 8 làn, gỡ điểm nghẽn giao thông

Bộ Xây dựng thống nhất nghiên cứu mở rộng cao tốc Hà Nội – Bắc Giang lên tám làn theo PPP, mở dư địa kết nối vùng, giảm ùn tắc, thúc đẩy logistics, công nghiệp và phát triển đô thị hành lang.
Metro Hà Nội vận hành thúc đẩy mô hình TOD, tái cấu trúc đô thị bền vững dài hạn

Metro Hà Nội vận hành thúc đẩy mô hình TOD, tái cấu trúc đô thị bền vững dài hạn

Theo Quy hoạch Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, dân số thường trú dự kiến đạt khoảng 11 triệu người, với tỷ lệ đô thị hóa lên tới 70%, qua đó tạo ra áp lực rất lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông và quỹ đất đô thị hiện hữu.
Đồng Nai thúc tiến độ, chuẩn bị khởi công loạt khu công nghiệp quy mô lớn trong tháng 3/2026

Đồng Nai thúc tiến độ, chuẩn bị khởi công loạt khu công nghiệp quy mô lớn trong tháng 3/2026

UBND tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc thủ tục, tạo điều kiện để khởi công ba khu công nghiệp (KCN) trọng điểm gồm KCN Long Đức 3, KCN Bàu Cạn – Tân Hiệp (giai đoạn 1) và KCN Xuân Quế – Sông Nhạn (giai đoạn 1) theo đúng mốc thời gian đã được ấn định trong tháng 3/2026.
TP. Hồ Chí Minh: Phát Đạt bàn giao công trình cảnh quan Nhà thi đấu Phan Đình Phùng

TP. Hồ Chí Minh: Phát Đạt bàn giao công trình cảnh quan Nhà thi đấu Phan Đình Phùng

Chiều ngày 25/01/2026, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã chính thức bàn giao Công trình cảnh quan tại khu đất Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (số 08 Võ Văn Tần, phường Xuân Hòa) cho UBND phường Xuân Hòa, TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận, quản lý và đưa vào phục vụ cộng đồng.
Đà Nẵng siết chiều cao xây dựng trong kiệt hẻm, điều chỉnh mạnh quy định nhà ở và khách sạn

Đà Nẵng siết chiều cao xây dựng trong kiệt hẻm, điều chỉnh mạnh quy định nhà ở và khách sạn

Từ ngày 25/1/2026, hàng loạt quy định mới về chiều cao, mật độ xây dựng và công năng công trình tại TP. Đà Nẵng chính thức có hiệu lực. Theo đó, nhà ở, khách sạn, văn phòng cho thuê trong kiệt hẻm và trên các tuyến đường nhỏ sẽ bị khống chế nghiêm ngặt về số tầng, đồng thời hạn chế các hoạt động thương mại – dịch vụ quy mô lớn nhằm bảo đảm trật tự kiến trúc và hạ tầng đô thị.
Bất động sản đã tăng giá suốt 2 năm qua

Bất động sản đã tăng giá suốt 2 năm qua

Xét trên bình diện dài hạn, giá rao bán bất động sản trên toàn quốc duy trì đà tăng trong suốt 02 năm qua. Chung cư là phân khúc ghi nhận mức tăng mạnh nhất, quý 4/2025, giá rao bán trung bình chung cư toàn quốc đã tăng 56% so với đầu năm 2024.
Dòng tiền bất động sản: Ưu tiên nhu cầu thực để cân bằng thị trường

Dòng tiền bất động sản: Ưu tiên nhu cầu thực để cân bằng thị trường

Trong bối cảnh quy mô thị trường ngày càng mở rộng, việc kiểm soát dòng vốn tín dụng bất động sản đang được các cơ quan quản lý tiếp cận theo hướng chủ động phòng ngừa rủi ro, thay vì phản ứng bị động sau các chu kỳ “nóng – lạnh” của thị trường.
Luxury Park View: Lô văn phòng, thương mại chưa được cấp Giấy chứng nhận, nhà đầu tư “khóc ròng”

Luxury Park View: Lô văn phòng, thương mại chưa được cấp Giấy chứng nhận, nhà đầu tư “khóc ròng”

Dù đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ tài chính, nhiều nhà đầu tư sở hữu lô văn phòng, thương mại tại tòa nhà Luxury Park View (phường Yên Hòa, TP. Hà Nội) đến nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận, đồng thời gặp vướng mắc trong việc chuyển nhượng. Thực trạng này đang đặt ra dấu hỏi về việc bảo đảm quyền tài sản hợp pháp của nhà đầu tư khi các thủ tục pháp lý kéo dài, chưa có thời điểm tháo gỡ cụ thể.
Công ty Tự Lập là nhà thầu duy nhất tham gia gói thầu ĐT.315 hơn 95 tỷ đồng

Công ty Tự Lập là nhà thầu duy nhất tham gia gói thầu ĐT.315 hơn 95 tỷ đồng

Gói thầu thi công cải tạo, nâng cấp tuyến ĐT.315 kết nối Quốc lộ 32C với đường liên vùng của tỉnh Phú Thọ ghi nhận chỉ một nhà thầu tham gia dự thầu là Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập, với mức giá chào sát giá gói thầu.
Thanh Hoá siết quản lý, ổn định giá vật liệu xây dựng

Thanh Hoá siết quản lý, ổn định giá vật liệu xây dựng

Thị trường vật liệu xây dựng tại Thanh Hóa trong năm 2025 biến động mạnh, khan hiếm nguồn cung, giá tăng cao, gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án và đời sống người dân. Trước thực trạng này, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai các giải pháp nhằm siết chặt quản lý, ổn định giá vật liệu xây dựng.
Hạ tầng mở khoá tăng trưởng mới cho bất động sản công nghiệp phía Nam

Hạ tầng mở khoá tăng trưởng mới cho bất động sản công nghiệp phía Nam

Bước sang năm 2026, bất động sản công nghiệp Việt Nam đang đứng trước một bước chuyển mang tính cấu trúc, trong đó hạ tầng không chỉ đóng vai trò hỗ trợ mà trở thành yếu tố tái định hình năng lực cạnh tranh của toàn thị trường.