Thứ tư 30/07/2025 19:10
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Cần Thơ: Tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong năm 2025

Theo Nghị quyết 10-NQ/TU của Thành ủy Cần Thơ, mục tiêu đến năm 2025, ngành Du lịch của thành phố sẽ trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn.

Thành phố Cần Thơ đang nỗ lực từng bước xây dựng và hoàn thiện hạ tầng du lịch, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế trọng điểm. Các công trình hạ tầng thiết yếu như Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ và các tuyến giao thông thủy đang ngày càng được nâng cấp và mở rộng, phục vụ nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao.

Theo đó, chú trọng đầu tư vào các công trình hạ tầng du lịch, từ sân bay đến các bến tàu, cơ sở lưu trú và phương tiện vận chuyển du lịch. Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ hiện khai thác 7 tuyến bay nội địa và tiếp nhận hơn 3,7 triệu lượt khách trong giai đoạn 2022 - 2024.

Du lịch đường sông sẽ được TP Cần Thơ chú trọng đầu tư phát triển trong năm 2025. Ảnh: KIỀU MAI
Du lịch đường sông sẽ được TP Cần Thơ chú trọng đầu tư phát triển trong năm 2025. Ảnh: KIỀU MAI

Thành phố Cần Thơ cũng đã triển khai nhiều loại hình dịch vụ du lịch phong phú, như du lịch đường sông, du lịch nông nghiệp và du lịch sinh thái, với các tàu cao tốc, du thuyền và xe điện tiện lợi cho việc tham quan các khu di tích lịch sử, văn hóa của thành phố.

Bên cạnh hạ tầng, các sản phẩm du lịch đặc thù cũng được ưu tiên trong ngành Du lịch Cần Thơ. Các đề án phát triển du lịch như “Du lịch nông nghiệp” và “Du lịch phường Tân Lộc” không chỉ làm phong phú thêm các loại hình du lịch mà còn khẳng định nét đặc trưng của vùng đất Cần Thơ. Thành phố Cần Thơ hiện đang triển khai các chương trình hợp tác phát triển du lịch với nhiều tỉnh thành trong nước, đặc biệt là các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhằm tạo ra các tuyến du lịch liên vùng, giúp tăng tính cạnh tranh và thu hút khách du lịch.

Ngành Du lịch Cần Thơ trong giai đoạn 2025, tập trung tạo dựng hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng và đặc trưng, từ du lịch sinh thái sông nước đến du lịch MICE, du lịch cộng đồng và các loại hình du lịch trải nghiệm. Ngoài ra, tỉnh sẽ mở rộng hợp tác với các tỉnh thành để phát triển các tuyến du lịch liên vùng, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, và xúc tiến quảng bá vào các thị trường trọng điểm trong và ngoài nước.

Với các chiến lược rõ ràng, Cần Thơ kỳ vọng sẽ hoàn thành mục tiêu trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2025, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Tin bài khác
Thuế chuyển nhượng bất động sản: Khó áp dụng khi chưa có cơ sở dữ liệu đầy đủ

Thuế chuyển nhượng bất động sản: Khó áp dụng khi chưa có cơ sở dữ liệu đầy đủ

Bày tỏ quan điểm về việc đánh thuế chuyển nhượng bất động sản theo dự thảo sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân, nhiều ý kiến thừa nhận quy định này là cần thiết. Tuy nhiên, việc đánh thuế này khó áp dụng khi chưa có cơ sở dữ liệu đầy đủ.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Bà Rịa – Vũng Tàu: Lắng nghe, hỗ trợ hội viên tháo gỡ khó khăn

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Bà Rịa – Vũng Tàu: Lắng nghe, hỗ trợ hội viên tháo gỡ khó khăn

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Bà Rịa – Vũng Tàu (TP. Hồ Chí Minh) vừa đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp hội viên tiêu biểu, nhằm nắm bắt tình hình sản xuất – kinh doanh, đồng thời lắng nghe ý kiến, kiến nghị từ thực tiễn doanh nghiệp.
Các địa phương cần nâng cấp phần mềm quản lý dữ liệu giống cây trồng

Các địa phương cần nâng cấp phần mềm quản lý dữ liệu giống cây trồng

Để đảm bảo được tính liên thông từ Trung ương đến địa phương, các địa phương cần kịp thời nâng cấp phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu về giống cây trồng. Đồng thời, tổ chức trao đổi, chia sẻ các nội dung đánh giá, thẩm định, từ đó tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.
Chuyển dịch năng lượng: Không thể trì hoãn, không thể quay lui

Chuyển dịch năng lượng: Không thể trì hoãn, không thể quay lui

Công nghệ là "chìa khóa" vàng cho chuyển dịch năng lượng, là động lực cốt lõi giúp Việt Nam ứng phó thách thức và phát triển bền vững trong thời đại mới.
ThuDuc House đang lội ngược dòng?

ThuDuc House đang lội ngược dòng?

Sau khi có hội đồng quản trị mới, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (HoSE: TDH) – ThuDuc House đã ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực hơn trong nửa đầu năm 2025.
VNREA kiến nghị không thu tiền sử dụng đất với dự án đang "đóng băng"

VNREA kiến nghị không thu tiền sử dụng đất với dự án đang "đóng băng"

VNREA đặc biệt lưu ý đến đề xuất thu bổ sung tiền sử dụng đất đối với các dự án đã giao đất trước ngày 1/8/2024 nhưng chưa được xác định giá đất để thực hiện nghĩa vụ tài chính.
“Cha trở về qua trang sổ tay cũ” và những giọt nước mắt tri ân ngày 27/7

“Cha trở về qua trang sổ tay cũ” và những giọt nước mắt tri ân ngày 27/7

Những trang sổ tay chiến trường sau gần 60 năm được trao tận tay người con gái liệt sĩ. Những bức di ảnh đen trắng của các Anh hùng lực lượng vũ trang được phục dựng sống động bằng tất cả tấm lòng tri ân. Những thương binh ngồi xe lăn, nghẹn ngào nhận phiếu khám bệnh, quà tặng từ thế hệ sau. Và cả tiếng nói xúc động từ người họa sĩ vẽ tranh bằng tư thế nằm – người từng sống sót sau một trận pháo vùi lấp hầm trú…
Logistics Việt Nam và bài toán nhân lực chất lượng cao

Logistics Việt Nam và bài toán nhân lực chất lượng cao

Để đáp ứng yêu cầu phát triển ngành logistics của Việt Nam thời gian tới, cần nâng cao chất lượng và số lượng nguồn nhân lực. Đây được coi là nhân tố then chốt.
Sửa đổi Nghị định về điều kiện hoạt động đo lường: VCCI kiến nghị 4 vấn đề lớn

Sửa đổi Nghị định về điều kiện hoạt động đo lường: VCCI kiến nghị 4 vấn đề lớn

Theo VCCI, dự thảo sửa đổi Nghị định về điều kiện hoạt động đo lường hiện vẫn còn một số điểm bất cập, cần rà soát kỹ lưỡng để đảm bảo mục tiêu cải cách thủ tục hành chính.
Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: Quảng Trị còn có những nghĩa trang không tên

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: Quảng Trị còn có những nghĩa trang không tên

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, mảnh đất Quảng Trị không chỉ có 72 nghĩa trang, mà còn có nghĩa trang không tên. Đó là Thành cổ Quảng Trị, bìa rừng, dòng sông.
VICOFA kiến nghị miễn thuế giá trị gia tăng cho cà phê nhân sống xuất khẩu

VICOFA kiến nghị miễn thuế giá trị gia tăng cho cà phê nhân sống xuất khẩu

Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (VICOFA) đã gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Tài chính, kiến nghị đưa mặt hàng cà phê nhân sống xuất khẩu vào danh mục đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.
Loạt kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh chủ động thích ứng

Loạt kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh chủ động thích ứng

Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đã đưa ra loạt kiến nghị thiết thực nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh ứng phó hiệu quả, đảm bảo hoạt động sản xuất – kinh doanh ổn định trong những tháng cuối năm 2025.
TP. Hồ Chí Minh: Trao kinh phí hỗ trợ thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

TP. Hồ Chí Minh: Trao kinh phí hỗ trợ thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hỗ trợ 108 triệu đồng cho 9 thương, bệnh binh tại các phường Tăng Nhơn Phú, Phước Long, Long Phước và An Khánh (TP. Thủ Đức), nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025).
VCCI lo ngại đề xuất đánh thuế cổ tức bằng cổ phiếu ngay khi nhận ảnh hưởng nhà đầu tư

VCCI lo ngại đề xuất đánh thuế cổ tức bằng cổ phiếu ngay khi nhận ảnh hưởng nhà đầu tư

VCCI cho rằng đề xuất đánh thuế cổ tức bằng cổ phiếu ngay khi nhận có thể tạo ra tác động tiêu cực đối với quyền lợi của nhà đầu tư cá nhân và cản trở mục tiêu phát triển bền vững của thị trường vốn.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành dệt may chớp cơ hội lớn trên sàn điện tử

Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành dệt may chớp cơ hội lớn trên sàn điện tử

Xu hướng xuất khẩu thông qua các sàn thương mại điện tử đang mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành dệt may Việt Nam.