Thứ sáu 24/04/2026 18:25
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

1.846 đơn vị và doanh nghiệp được giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất

06/05/2021 13:58
Theo ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, trong quá trình triển khai chính sách các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, 1.846 đơn vị và doanh nghiệp được giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất

Ngày 5/5, BHXH Việt Nam vừa có báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Nghị quyết số 154/NQ- CP ngày 19/10/2020 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, trong quá trình triển khai chính sách trên, BHXH Việt Nam đã xác nhận danh sách người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương của doanh nghiệp đối với 168.163 lao động.

BHXH Việt Nam cũng xác nhận danh sách người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 của đơn vị, doanh nghiệp là 585 lao động.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam đã ban hành văn bản trả lời và hướng dẫn đến 14 hiệp hội, tập đoàn và 11 UBND tỉnh, thành phố với các nội dung kiến nghị trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Trên cơ sở kết quả thực hiện, BHXH Việt Nam kiến nghị Chính phủ có các giải pháp tài chính, tín dụng mạnh mẽ hơn nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận thuận lợi hơn, sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động là giải pháp căn cơ đảm bảo an sinh xã hội.

PV

TAGS:

Tin bài khác
Một công ty họ Viettel dốc hầu bao chi 10.000 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

Một công ty họ Viettel dốc hầu bao chi 10.000 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

Với tỷ lệ cổ tức được thông qua cho năm 2025 là 33%, ước tính Viettel Global sẽ bỏ ra số tiền 10.045 tỷ đồng để trả cổ tức. Trong đó đa số sẽ chảy về túi của Tập đoàn Viettel khi nắm hơn 99% cổ phần.
Bất ngờ về tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn tại Tập đoàn PC1

Bất ngờ về tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn tại Tập đoàn PC1

Tập đoàn PC1 - tập đoàn giữ vị thế số 1 trong lĩnh vực xây lắp điện vừa chứng kiến chuỗi ngày bán tháo trên thị trường chứng khoán. Hiện vị Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn và gia đình đang nắm hơn 24% vốn tại đây.
Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Cổ đông của VISSAN đã thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Huy Hùng, đại diện vốn của Masan MEATLife, vào hội đồng quản trị của công ty.
Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Trong quý I/2026, mảng Giáo dục, đầu tư và khác của FPT đạt được tỷ suất lợi nhuận/doanh thu tới gần 76%, tức là cứ 100 đồng doanh thu đạt được, tập đoàn đã bỏ túi những 76 đồng.
Gần 74% hộ kinh doanh lãi thấp hoặc không có lãi, tâm lý “phòng thủ” lan rộng

Gần 74% hộ kinh doanh lãi thấp hoặc không có lãi, tâm lý “phòng thủ” lan rộng

Kết quả khảo sát hơn 1.000 hộ kinh doanh trên cả nước cho thấy bức tranh kém tích cực: doanh thu và lượng khách hàng đồng loạt sụt giảm, trong khi áp lực tuân thủ gia tăng khiến phần lớn hộ không mặn mà mở rộng hay chuyển đổi thành doanh nghiệp.
Khi những cánh quạt gió bắt đầu hành trình: Quảng Ninh viết tiếp giấc mơ năng lượng xanh

Khi những cánh quạt gió bắt đầu hành trình: Quảng Ninh viết tiếp giấc mơ năng lượng xanh

Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, không khí trang trọng và đầy kỳ vọng lan tỏa trong Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 – dự án điện gió đầu tiên của địa phương, đánh dấu bước tiến quan trọng trên hành trình chuyển dịch năng lượng xanh, bền vững.
Bất ngờ với biên lãi gộp của mảng kinh doanh phòng chờ của Sasco tại sân Tân Sơn Nhất

Bất ngờ với biên lãi gộp của mảng kinh doanh phòng chờ của Sasco tại sân Tân Sơn Nhất

Mảng kinh doanh phòng chờ của Sasco sở hữu tỷ suất biên lãi gộp cao đáng mơ ước, với 86% trong quý I/2026. Trong ba tháng đầu năm, hoạt động này đem về cho Sasco hơn 240 tỷ đồng doanh thu.
Lợi nhuận quý I của Bột giặt NET giảm hai chữ số, tài sản mất mốc nghìn tỷ đồng

Lợi nhuận quý I của Bột giặt NET giảm hai chữ số, tài sản mất mốc nghìn tỷ đồng

Doanh thu tăng trưởng nhưng các chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp đều bị đội lên theo sự mở rộng của quy mô doanh thu, chưa kể áp lực từ giá chi phí đầu vào. Bột giặt NET báo lãi sau thuế giảm 26% trong quý đầu năm 2026.
Lợi nhuận ngành bia - rượu “bật tăng”, nhiều doanh nghiệp bứt tốc

Lợi nhuận ngành bia - rượu “bật tăng”, nhiều doanh nghiệp bứt tốc

Bức tranh kinh doanh quý I/2026 của các doanh nghiệp ngành bia - rượu cho thấy sự phân hóa rõ nét. Trong khi nhiều đơn vị ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng đột biến nhờ tối ưu chi phí và cải thiện tiêu thụ, vẫn có doanh nghiệp chìm trong thua lỗ do sức cầu suy yếu và áp lực chi phí gia tăng.
Về giấc mơ đường sắt cao tốc của doanh nghiệp Việt

Về giấc mơ đường sắt cao tốc của doanh nghiệp Việt

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam cùng chia sẻ ước mơ tham gia triển khai đường sắt cao tốc, xem đây là cơ hội công nghệ, kinh doanh và bài toán chủ quyền quốc gia.
Chuyển giao quyền lực lịch sử tại TNG, tân Chủ tịch Nguyễn Đức Mạnh sẽ đối diện với những thách thức nào?

Chuyển giao quyền lực lịch sử tại TNG, tân Chủ tịch Nguyễn Đức Mạnh sẽ đối diện với những thách thức nào?

Bài toán mà tân Chủ tịch TNG Nguyễn Đức Mạnh phải đối diện là không hề nhỏ. Một mặt phải duy trì doanh thu tăng trưởng trong bối cảnh chi phí nguyên vật liệu, giá nhân công đang "lạm phát". Mặt khác phải giải bài toán hiệu quả kinh doanh khi bức tranh tài chính đang phụ thuộc nhiều vào vay nợ.
Vinhomes lý giải việc chia cổ tức cao giữa lúc cần vốn cho dự án

Vinhomes lý giải việc chia cổ tức cao giữa lúc cần vốn cho dự án

Vinhomes dự kiến chi cổ tức tiền mặt tỷ lệ 60% và thưởng cổ phiếu tỷ lệ 100% tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2026. Dù mức chi trả được đánh giá là rất lớn, doanh nghiệp khẳng định vẫn đủ dư địa tài chính để triển khai các dự án trọng điểm nhờ lượng lợi nhuận giữ lại lên tới hơn 202.000 tỷ đồng và dòng tiền bán hàng có độ chắc chắn cao.
Hãng Apple có tổng giám đốc mới

Hãng Apple có tổng giám đốc mới

Apple - một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới - đã chính thức bổ nhiệm tổng giám đốc mới của tập đoàn vào ngày 20/4 (giờ địa phương), thay cho ông Tim Cook
Phục Hưng Holdings trước chu kỳ mới: Lợi nhuận kỳ vọng tăng mạnh, trọng tâm là tái cấu trúc

Phục Hưng Holdings trước chu kỳ mới: Lợi nhuận kỳ vọng tăng mạnh, trọng tâm là tái cấu trúc

Ngày 20/4, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, CTCP Xây dựng Phục Hưng Holdings (PHC) không chỉ công bố kế hoạch kinh doanh mới, mà còn phát đi một thông điệp rõ ràng hơn: tăng trưởng trong giai đoạn tới sẽ không đến từ mở rộng quy mô mà từ việc kiểm soát rủi ro và nâng cao chất lượng dòng tiền.
Vingroup nâng mục tiêu doanh thu lên 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận gấp ba lần

Vingroup nâng mục tiêu doanh thu lên 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận gấp ba lần

Tập đoàn Vingroup dự kiến nâng mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2026 với doanh thu gần nửa triệu tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng, phản ánh kỳ vọng tăng tốc trên toàn hệ sinh thái từ công nghiệp, bất động sản đến du lịch - giải trí.