Thứ năm 10/07/2025 16:38
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Innoex: Kết nối thực tiễn doanh nghiệp và công nghệ

Trải qua hơn một thập kỷ đồng hành cùng hệ sinh thái đổi mới, Innoex – sau 02 năm tái định vị đã trở thành nền tảng kết nối thực tiễn giữa doanh nghiệp, công nghệ và tăng trưởng đổi mới tại khu vực.

Giúp doanh nghiệp nâng cấp mô hình tăng trưởng

Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đổi mới sáng tạo (Innoex) sẽ diễn ra trong 02 ngày 21-22/8/2025 tại Thiskyhall Sala, TP. Hồ Chí Minh, với quy mô dự kiến trên 30.000 lượt khách, trong đó có 4.000 CEO, Founder, 300 đơn vị triển lãm trong và ngoài nước.

Chủ đề chính thức năm nay – “Shaping the Future Economy: From Data to Digital Assets” (Định hình nền kinh tế tương lai: Từ dữ liệu đến tài sản số) – phản ánh một bước chuyển quan trọng trong tư duy tăng trưởng.

Innoex: Kết nối thực tiễn doanh nghiệp và công nghệ
Ban tổ chức họp báo công bố Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đổi mới sáng tạo (Innoex) 2025.
Innoex là sự kiện quốc tế thường niên về đổi mới sáng tạo, công nghệ và phát triển bền vững, do Hội Doanh nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA), Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh (BSSC) và Công ty cổ phần Xúc tiến Đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp IBP phối hợp tổ chức.

Trải qua hơn một thập kỷ đồng hành cùng hệ sinh thái đổi mới, Innoex – sau 02 năm tái định vị đã trở thành nền tảng kết nối thực tiễn giữa doanh nghiệp, công nghệ và tăng trưởng đổi mới tại khu vực. Sự kiện thu hút hàng nghìn doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia, viện nghiên cứu và tổ chức hỗ trợ, đồng thời tạo điều kiện để các mô hình, sáng kiến đổi mới được giới thiệu, thử nghiệm và mở rộng thị trường.

Đặc biệt, năm 2025, Innoex còn vinh dự trở thành một trong các kênh đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam, phối hợp cùng Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam để tiếp thu các sáng kiến, hiến kế từ cộng đồng doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức quốc tế, nhằm đóng góp cho quá trình xây dựng và thực thi các chính sách đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tư nhân.

Với vai trò này, Innoex không chỉ là nơi hội tụ công nghệ và mô hình kinh doanh đột phá, mà còn là không gian để cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ góc nhìn, đề xuất sáng kiến và tìm kiếm giải pháp thúc đẩy năng lực cạnh tranh, tăng trưởng bền vững trong bối cảnh chuyển đổi dữ liệu – công nghệ – thị trường toàn cầu.

Theo ông Lê Trí Thông, Chủ tịch YBA, công nghệ đang tái định hình cách chúng ta sản xuất, vận hành và tạo giá trị, Innoex 2025 không chỉ đặt ra câu hỏi doanh nghiệp cần làm gì với dữ liệu, mà quan trọng hơn: dữ liệu, quy trình, con người và thương hiệu – đang là những tài sản quan trọng mà doanh nghiệp có thể tận dụng để phát triển bền vững.

Innoex: Kết nối thực tiễn doanh nghiệp và công nghệ
Ông Lê Trí Thông, Chủ tịch YBA, phát biểu tại lễ công bố - Ảnh: BA.

Chủ đề này đồng thời kết nối mạnh mẽ với Bộ tứ nghị quyết chiến lược của Đảng (57, 59, 66, 68), đặc biệt là trong phát triển khoa học công nghệ, hoàn thiện thể chế, hội nhập quốc tế và nâng cao năng lực doanh nghiệp tư nhân.

InnoEx cũng gắn với tinh thần của Quyết định số 1131/QĐ-TTg (ngày 12/6/2025) về danh mục công nghệ và sản phẩm chiến lược quốc gia, trong đó có AI, big data, blockchain, hạ tầng số, và các nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số…

ông Lê Trí Thông cũng cho rằng khi các Nghị quyết 57, 59, 66 và 68 đồng loạt ra đời, chúng ta đang chứng kiến một thời khắc đặc biệt: chiến lược quốc gia đang mở đường và dẫn hướng cho các chiến lược doanh nghiệp của cả nền kinh tế bước vào kỷ nguyên mới.

“Với vai trò là tổ chức đại diện cho thế hệ doanh nhân trẻ, chúng tôi kỳ vọng Innoex sẽ là "đường băng" chiến lược để doanh nghiệp Việt nâng cấp mô hình tăng trưởng, từng bước hình thành lợi thế cạnh tranh bằng dữ liệu, sáng tạo, công nghệ và tài sản số. Hành động ngày hôm nay sẽ là nền móng cho sự vươn mình vững chắc bước về tương lai”, ông Thông nhấn mạnh.

Dữ liệu – nguồn lực cho tăng trưởng

Theo bà Trương Lý Hoàng Phi, CEO IBP, Trưởng Ban Tổ chức Innoex, thông điệp của Innoex năm nay đang đặt doanh nghiệp truyền thống vào trung tâm chuyển đổi, với góc nhìn mới: Dữ liệu không còn là chuyện kỹ thuật, mà là nguồn lực tăng trưởng.

“Đổi mới không bắt đầu từ công nghệ, mà từ cách vận hành. Tài sản số không phải là khái niệm trừu tượng, mà là cách doanh nghiệp chuyển hóa dữ liệu, con người và tri thức thành lợi thế cạnh tranh”, bà Phi nhìn nhận.

Innoex: Kết nối thực tiễn doanh nghiệp và công nghệ

Bà Trương Lý Hoàng Phi cho rằng Innoex không chỉ là nơi chia sẻ công nghệ mới, mà là nơi doanh nghiệp tìm thấy cơ hội thật để đổi mới tư duy, tái cấu trúc vận hành - Ảnh: BA.

“Innoex 2025 truyền đi thông điệp hành động cho giai đoạn mới của doanh nghiệp Việt Nam. Đây là thời điểm các doanh nghiệp không chỉ cần áp dụng công nghệ, mà phải thực sự làm chủ dữ liệu, chuyển đổi insight khách hàng thành lợi nhuận, và từng bước hình thành các “tài sản số” có khả năng định giá và tạo nên sự tăng trưởng dài hạn”, bà Trương Lý Hoàng Phi chia sẻ.

Đồng thời, bà cũng cho rằng, Innoex không chỉ là nơi chia sẻ công nghệ mới, mà là nơi doanh nghiệp tìm thấy cơ hội thật để đổi mới tư duy, tái cấu trúc vận hành, và xây dựng tài sản số một cách bền vững. Khi dữ liệu là tài sản, công nghệ là công cụ tăng trưởng, và đổi mới là con đường duy nhất, thì việc hành động ngay hôm nay là bắt buộc.

Với vai trò là đối tác chiến lược của InnoEx 2025, bà Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc Phát triển kinh doanh cấp cao tại Qualcomm, chia sẻ: “Qualcomm không chỉ thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong kỷ nguyên kết nối toàn cầu, mà còn thể hiện cam kết lâu dài thông qua việc đầu tư vào trung tâm R&D đặt tại Việt Nam”.

Tin bài khác
BIC lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn

BIC lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa được Forbes Việt Nam công bố là 1 trong 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2025; đồng thời là doanh nghiệp dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận trong nhóm ngành Bảo hiểm.
Bosch Rexroth và IIC hợp lực kiến tạo nền tảng cho Nhà máy thông minh tại Việt Nam

Bosch Rexroth và IIC hợp lực kiến tạo nền tảng cho Nhà máy thông minh tại Việt Nam

Ngày 9/7/2025, Trong bối cảnh làn sóng chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0 đang định hình lại ngành sản xuất toàn cầu, Bosch Rexroth Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Công nghiệp 4.0 (IIC) tổ chức hội thảo chuyên đề “ctrlX AUTOMATION & Kassow Robots – Nền tảng vững chắc cho Nhà máy thông minh” tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), tỉnh Bình Dương (cũ).
"Vua thép" Hòa Phát thiết lập mốc kỷ lục sản lượng bán thép HRC, cổ phiếu "thăng hoa" lên cao nhất 3 năm

"Vua thép" Hòa Phát thiết lập mốc kỷ lục sản lượng bán thép HRC, cổ phiếu "thăng hoa" lên cao nhất 3 năm

Liên tiếp đón nhận nhiều tin vui, cổ phiếu quốc dân HPG lên cao nhất vùng trong 3 năm qua. Qua đó vốn hóa của tập đoàn thép của tỷ phú Trần Đình Long vượt 7 tỷ USD.
Xí nghiệp Công trình Giao thông Thủy lợi: Phát triển hạ tầng với trách nhiệm cộng đồng

Xí nghiệp Công trình Giao thông Thủy lợi: Phát triển hạ tầng với trách nhiệm cộng đồng

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, Xí nghiệp Công trình Giao thông Thủy lợi đã thực hiện tốt việc gắn kết phát triển hạ tầng với trách nhiệm cộng đồng.
CEO Vinamilk: Cần thể chế đột phá để ngành sữa tăng trưởng hai con số

CEO Vinamilk: Cần thể chế đột phá để ngành sữa tăng trưởng hai con số

Bà Mai Kiều Liên cho rằng ngành sữa có dư địa lớn, cần cơ chế hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh đầu tư, nâng năng suất và cải thiện thu nhập để tăng trưởng bền vững.
Doanh nhân Đỗ Anh Tú: Từ “linh hồn” của Diana đến cựu Phó Chủ tịch TPBank vướng vòng lao lý

Doanh nhân Đỗ Anh Tú: Từ “linh hồn” của Diana đến cựu Phó Chủ tịch TPBank vướng vòng lao lý

Ông Đỗ Anh Tú từng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT TPBank nhiệm kỳ 2023–2028 trước khi bất ngờ từ nhiệm toàn bộ chức vụ tại TPBank và Công ty Chứng khoán Tiên Phong (TPS) hồi tháng 3/2025.
Bamboo Airways bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT, tiệm cận điểm hòa vốn năm 2025

Bamboo Airways bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT, tiệm cận điểm hòa vốn năm 2025

Tại sự kiện ĐHĐCĐ bất thường năm 2025, các cổ đông của Bamboo Airways đã thống nhất bầu bổ sung các thành viên HĐQT và thành viên Ban Kiểm soát mới nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Doanh nghiệp địa ốc lấn sân bất động sản công nghiệp

Doanh nghiệp địa ốc lấn sân bất động sản công nghiệp

Một số doanh nghiệp địa ốc như Nhà Khang Điền, Hodeco hay Gilimex đã chủ động mở rộng sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp – một phân khúc được đánh giá là giàu tiềm năng trong trung và dài hạn nhờ dòng tiền cho thuê ổn định.
Tập đoàn GELEX mở công ty con chuyên tư vấn đầu tư, vốn điều lệ 100 tỷ đồng

Tập đoàn GELEX mở công ty con chuyên tư vấn đầu tư, vốn điều lệ 100 tỷ đồng

Tập đoàn GELEX (mã: GEX) vừa phê duyệt nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thành lập công ty con mới mang tên Công ty TNHH Đầu tư GELEX, với vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng.
Phát triển logistics xanh, “chìa khóa” để Cảng quốc tế Long An tăng tính cạnh tranh toàn cầu

Phát triển logistics xanh, “chìa khóa” để Cảng quốc tế Long An tăng tính cạnh tranh toàn cầu

Khẳng định năng lực quốc tế, cam kết phát triển xanh và bền vững, đồng hành cùng chiến lược toàn cầu, Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại triển lãm và hội nghị ASEAN Ports & Logistics 2025.
Bầu Đức sắp đổi vận nhờ heo và chuối, HAGL sắp tất toán nợ

Bầu Đức sắp đổi vận nhờ heo và chuối, HAGL sắp tất toán nợ

Chiến lược nông nghiệp "heo ăn chuối" đang giúp HAGL của bầu Đức tiến gần hơn đến mục tiêu tất toán nợ. Dòng tiền mạnh mẽ từ hai ngành chủ lực này mở ra chương mới cho tập đoàn.
BIDV đồng hành cùng Trung tâm Dữ liệu quốc gia

BIDV đồng hành cùng Trung tâm Dữ liệu quốc gia

Phát huy vai trò của một định chế tài chính hàng đầu đất nước với năng lực công nghệ và chuyển đổi số mạnh mẽ, BIDV sẽ phối hợp triển khai 4 hoạt động hợp tác lớn với Trung tâm Dữ liệu quốc gia - Bộ Công an.
Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín: Giữ vững vị trí tiên phong

Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín: Giữ vững vị trí tiên phong

Trên hành trình 15 năm phát triển (22/6/2010 - 22/6/2025), Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín luôn giữ vị thế tiên phong trong lĩnh vực kế toán - thuế khi hai lần được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập là đơn vị đạt kỷ lục quốc gia trong lĩnh vực thuế.
Khẳng định vị thế nhà thầu tiên phong: CC1 lọt top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2025

Khẳng định vị thế nhà thầu tiên phong: CC1 lọt top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2025

Trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu về đổi mới sáng tạo và cách tân trong các ngành kinh tế chủ lực năm 2025, Tổng Công ty Xây dựng Số 1 (CC1) được công bố nằm trong Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 – Ngành Bất động sản – Xây dựng (VIE10), do Báo Tài chính - Đầu tư (Bộ Tài chính) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) bình chọn.
60% doanh nghiệp Việt Nam lạc quan về triển vọng kinh doanh, bất chấp thách thức thuế quan

60% doanh nghiệp Việt Nam lạc quan về triển vọng kinh doanh, bất chấp thách thức thuế quan

Sau khi Hoa Kỳ công bố đề xuất áp mức thuế đối ứng 46% vào đầu tháng 4/2025, nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn thể hiện tinh thần chủ động ứng phó và hướng đến các giải pháp phát triển dài hạn. Tỷ lệ doanh nghiệp giữ được thái độ lạc quan đạt 60%, phản ánh niềm tin vào khả năng thích ứng và cơ hội mới từ thị trường nội địa lẫn quốc tế.