Chủ nhật 26/07/2026 13:13
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bình Dương: Thêm 12 trường hợp F1 liên quan tới chủ quầy trà sữa “Cô chủ nhỏ” dương tính với SARS-CoV-2

15/06/2021 08:54
Thông qua việc triển khai nhanh các biện pháp khoanh vùng, dập dịch và mở rộng điều tra, truy vết các F1, F2 liên quan đến trường hợp F1 của 2 ca nhiễm Covid – 19 là điều dưỡng bệnh viên Đa khoa Châu Thành và chồng bán trà sữa tại cửa hàng “Cô chủ nh

Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 sau khi xác nhận có thêm trường hợp F1 dương tính với Covid – 19.
Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 sau khi xác nhận có thêm trường hợp F1 dương tính với Covid – 19.

Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên, cho biết ngay sau khi ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với hai vợ chồng bán trà sữa, cơ quan y tế đã nhanh chóng khoanh vùng cách ly tế các địa điểm dịch tễ nơi ca bệnh tiếp xúc. Kết quả, đến tối 14/6, qua truy vết xác định được 39 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 2 ca bệnh và 221 trường hợp F2 của 39 F1.

Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã yêu cầu ngay trong đêm, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan đến 2 ca bệnh và 11 F1 vừa có kết quả dương tính. Và truy tìm nguồn lây F0 của hai vợ chồng bán trà sữa. Đồng thời điều tra, công bố lịch trình của 11 trường hợp F1 có kết quả dương tính cho người dân chủ động khai báo y tế, để có bước xử lý tiếp theo.

Theo đánh giá, phường Tân Phước Khánh, nơi có 2 ca F0 hiện có 5.000 hộ dân với hơn 50.000 nhân khẩu, trong đó có rất đông công nhân, người lao động ngoài tỉnh đến sinh sống.

Chủ tịch thị xã Tân Uyên, ông Đoàn Hồng Tươi cho biết, bắt đầu từ 0h sáng ngày 15/6, thị xã Tân Uyên áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ cho đến khi có thông báo mới.

Đến sáng ngày 15/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã có thêm 12 trường hợp F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 là chủ quầy trà sữa “Cô chủ nhỏ” dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 11 trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân M.P.T (BN10584) chủ quầy trà sữa “Cô chủ nhỏ” ở đường Đồng Cây Viết, P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một đã bị mắc Covid-19 ngày 13/6/2021. Các trường hợp này trước đó được lấy mẫu xét nghiệm theo diện sàng lọc tại khu cách ly y tế đường số 14, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên nơi BN10584 sinh sống. Bước đầu xác minh được 65 trường hợp F1 liên quan đến 11 ca nghi mắc này.

01 trường hợp F1 cư trú tại ấp Vĩnh An, P.Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên, ngày 14/6/2021 được lấy mẫu xét nghiệm PCR kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngành Y tế đã xác định được 25 trường hợp F1 và 200 trường hợp liên quan (tiếp tục xác minh cụ thể).

Trong số 12 trường hợp này có 02 ca là công nhân Công ty Việt Nam Housewares ở đường Bình Chuẩn 62, KP.Bình Phước B, P.Bình Chuẩn, TP.Thuận An; 01 ca là công nhân Công ty giày Kim Xương ở đường Đại Đăng 2, Khu công nghiệp Đại Đăng, P.Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một; 01 ca là công nhân thu gom rác của Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương; 01 trường hợp là công nhân Công ty Gốm sứ Ly Hoa Anh, P.Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên.

Ngành Y tế đang khẩn trương điều tra dịch tễ và truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca nghi mắc Covid-19. Tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm dịch tễ. Đồng thời, TX.Tân Uyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ 0 giờ ngày 15/6/2021.

Hoàng Thu

Tin bài khác
Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội triển khai điều tra quy mô lớn về thực trạng và nhu cầu nhà ở, thu thập dữ liệu từ hộ dân, công nhân nhằm phục vụ điều chỉnh chính sách phát triển nhà ở các giai đoạn tới.
Bất động sản Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh năm 2026: Căn hộ dẫn dắt thị trường, đất nền phân hóa, kho xưởng lấy lại đà tăng trưởng

Bất động sản Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh năm 2026: Căn hộ dẫn dắt thị trường, đất nền phân hóa, kho xưởng lấy lại đà tăng trưởng

Thị trường bất động sản khu vực Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh, trọng tâm là khu vực Bình Dương cũ, đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với sự dịch chuyển rõ rệt của dòng tiền đầu tư và cơ cấu sản phẩm. Theo Batdongsan.com.vn, căn hộ đã vươn lên trở thành phân khúc dẫn dắt thanh khoản, trong khi đất nền bước vào giai đoạn phân hóa và bất động sản công nghiệp cho thấy khả năng phục hồi tích cực.
Nghệ An công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1

Nghệ An công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu.
Văn phòng Hà Nội tăng nguồn cung, cạnh tranh chuyển sang chất lượng và trải nghiệm khách thuê

Văn phòng Hà Nội tăng nguồn cung, cạnh tranh chuyển sang chất lượng và trải nghiệm khách thuê

Nguồn cung văn phòng Hà Nội tăng mạnh khiến thị trường bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi chất lượng không gian, tiện ích và trải nghiệm làm việc trở thành yếu tố quyết định lựa chọn của doanh nghiệp.
Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê được định hướng là trụ cột đến 2030, nhưng để bứt phá, thị trường cần thêm cơ chế vốn dài hạn, đặc biệt là REITs và giải pháp giảm áp lực giá đất.
Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn đã mang đến Tuần lễ Smart Green Living Week 2026 (diễn ra từ ngày 17 - 19/7) một điểm nhấn khác biệt. Lần đầu tiên, người đứng đầu chính quyền cấp xã trực tiếp đảm nhiệm vai trò như một "kiến trúc sư trưởng", trình bày tầm nhìn quy hoạch tổng thể và định hướng phát triển Bình Mỹ (TP. HCM). Từ diễn đàn này, ông gửi lời mời gọi cởi mở tới các nhà đầu tư, doanh nhân khởi nghiệp, chuyên gia và sinh viên cùng chung tay kiến tạo vùng đất thép thành đồng, đưa Bình Mỹ trở thành địa phương phát triển theo hướng hiện đại, xanh và bền vững.
Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Thị trường bất động sản đang phục hồi rõ nét, trong đó nhà ở vừa túi tiền và logistics nổi lên là động lực chính, phản ánh sự dịch chuyển mạnh mẽ theo nhu cầu thực và dòng vốn.
Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Quy hoạch đô thị đa trung tâm, phát triển hạ tầng và hình thành các cực tăng trưởng mới đang tạo nền tảng để thị trường bất động sản Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng trưởng dài hạn, tương tự những gì Thượng Hải và Seoul đã trải qua.
Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Dù gần 100.000 sản phẩm nhà ở được mở bán trong nửa đầu năm 2026, thị trường vẫn thiếu căn hộ giá phù hợp, khi nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.
Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Hoàn thiện cơ chế thu hồi đất, bồi thường và khai thác giá trị gia tăng là yêu cầu cấp thiết nhằm phát triển đô thị theo mô hình TOD, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
Geleximco được đề xuất

Geleximco được đề xuất 'cầm trịch' dự án sông Nhuệ hơn 75.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều, nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ có tổng mức đầu tư sơ bộ 75.115 tỷ đồng, được thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Theo nghị quyết, Tập đoàn Geleximco là đơn vị được đề xuất thực hiện dự án trong trường hợp lựa chọn nhà đầu tư đặc biệt.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội đẩy mạnh phát triển đồng bộ nhà ở xã hội, thương mại và cho thuê, bổ sung nguồn cung lớn, trong khi thị trường dần tái cấu trúc theo nhu cầu ở thực của người dân.
Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 ghi nhận tín hiệu phục hồi nhưng phân hóa mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra rõ nét, hướng tới nhu cầu ở thực và phát triển bền vững.
Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Thị trường nhà ở Hà Nội đang chuyển dịch mạnh ra khu vực ngoài nội đô, bám theo các hành lang phát triển mới, phù hợp định hướng đô thị đa cực và tăng cường liên kết vùng dài hạn.
Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2026/BXD, thay thế quy chuẩn cũ từ năm 2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2027.