Thứ sáu 09/05/2025 23:58
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bình Dương nỗ lực hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 2023

30/10/2023 21:09
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh nhấn mạnh về sự quyết tâm của Bình Dương trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cùng với việc tập trung giải quyết các vấn đề giao thông và an toàn xã hội.

Tỉnh Bình Dương đạt nhiều thành tựu tích cực trong 10 tháng đầu năm 2023, theo báo cáo của Văn phòng UBND. Sản xuất công nghiệp tăng 4,2%, đạt mức cao nhất trong cùng kỳ. Giá trị thương mại - dịch vụ cũng tăng 13,1%, cùng với kim ngạch xuất khẩu đạt 25,29 tỷ đô la Mỹ, ghi nhận mức tăng đáng kể.

Tỉnh thu hút được lượng lớn vốn đầu tư, bao gồm 71.443 tỷ đồng trong nước và hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ từ đầu năm đến thời điểm hiện tại. Ngân sách cũng đạt 52.507 tỷ đồng, đạt 77% so với dự toán ban đầu. Các tổ chức tín dụng trong khu vực cũng huy động vốn với tổng dư nợ đạt 300.000 tỷ đồng, đồng thời việc giảm lãi suất ngân hàng và thuế VAT đã giúp doanh nghiệp giảm bớt khó khăn và kích thích tiêu dùng.

Bình Dương nỗ lực hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 2023
Bình Dương nỗ lực hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 2023.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh nhấn mạnh về sự quyết tâm của tỉnh trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cùng với việc tập trung giải quyết các vấn đề giao thông và an toàn xã hội. Đặc biệt, việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công cũng được đánh giá cao, với việc đạt 91,8% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Mặc dù vẫn còn một số thách thức, như giảm mạnh trong hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu, tỉnh Bình Dương vẫn giữ được tinh thần lạc quan với triển vọng tích cực trong thời gian tới. Điều này đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại phiên họp 46, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Duong lưu ý trên kết quả đã đạt được về kinh tế - xã hội trong 10 tháng năm 2023 cho thấy sự quyết tâm của tỉnh trong việc tiếp tục triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN để ổn định, phát triển SXKD. Đồng thời, ông Võ Văn Minh cũng cho rằng bên cạnh những kết quả đạt được, đã nổi lên một số vấn đề cần tập trung xử lý, đó là vấn đề trật tự an toàn giao thông khi tăng cả số vụ tai nạn, số người chết và bị thương. Vì vậy, Ban An toàn giao thông tỉnh, các địa phương, các sở, ngành cần khẩn trương tìm nguyên nhân và triển khai các biện pháp để kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí… Đồng thời, tập trung triển khai giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN trong hoạt động SXKD, xuất khẩu… phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ của năm 2023.

Vân Nguyễn

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.
Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu dịch vụ hỗn hợp Đông Dung Quất và Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Tây Bắc Dung Quất có diện tích hơn 3.300 ha.
Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê, mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả?
Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Theo số liệu ghi nhận, tâm lý thị trường Bất động sản Bình Thuận có phần cải thiện nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của tỉnh, nhưng sự phục hồi này không đồng đều giữa các loại hình bất động sản.
Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2025 đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, gây khó khăn cho người mua có ngân sách hạn chế.
Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bà Cao Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Taseco Land, chia sẻ về ảnh hưởng của chính sách thuế quan Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Bình tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng.
Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 1/2025 chứng kiến nghịch lý: giá sơ cấp tiếp tục tăng cao, trong khi giá thứ cấp lại điều chỉnh giảm, phản ánh áp lực cân bằng cung - cầu rõ nét.
Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Quy hoạch TP.Dĩ An cùng với quy hoạch tổng thể tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 sẽ được xem xét điều chỉnh, tích hợp phù hợp với định hướng phát triển trong bối cảnh hành chính mới.
Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định mới nhằm mở rộng đối tượng được miễn, giảm tiền thuê đất, sử dụng đất từ năm 2025, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, hộ dân và tổ chức phi lợi nhuận phục hồi sau dịch.
TP. Tân Uyên - Bình Dương: Hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040

TP. Tân Uyên - Bình Dương: Hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040

TP.Tân Uyên đã hoàn tất điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, bảo đảm sự đồng bộ với quy hoạch tổng thể của tỉnh Bình Dương.
Chứng chỉ môi giới bất động sản:  Điểm nghẽn cần tháo gỡ khẩn cấp

Chứng chỉ môi giới bất động sản: Điểm nghẽn cần tháo gỡ khẩn cấp

Gần 90% môi giới bất động sản chưa có chứng chỉ hành nghề hợp lệ. Thể chế vướng mắc, kỳ thi chưa tổ chức, thị trường đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng.
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I: Giao dịch chững, giá vẫn tăng

Thị trường bất động sản Hà Nội quý I: Giao dịch chững, giá vẫn tăng

Dù nguồn cung và lượng giao dịch giảm mạnh trong quý I/2025, thị trường bất động sản căn hộ và nhà phố Hà Nội vẫn ghi nhận xu hướng tăng giá rõ rệt, đặc biệt tại các khu đại đô thị.