Thứ tư 14/01/2026 14:54
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

25/06/2024 15:46
Chiều ngày 24/6/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang, Trưởng Ban Chỉ thực hiện dân chủ ở cơ sở tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Trong nửa đầu năm 2024, tại tỉnh Quảng Trị, Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị đã tập trung lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước liên quan đến việc thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đặc biệt kết hợp việc thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Nhận thức về dân chủ và thực hành dân chủ trong các tầng lớp nhân dân đã được nâng cao. Hệ thống dân chủ trực tiếp và dân chủ đại diện ngày càng phát huy hiệu quả trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Đồng thời, việc tăng cường và đổi mới lãnh đạo của Đảng, quản lý và điều hành của Nhà nước, trách nhiệm của người đứng đầu, cũng như vai trò của Nhân dân trong việc xây dựng Đảng và chính quyền dân sự đã được quan tâm và chú trọng. Nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cũng đã được đổi mới.

Phong cách làm việc và thực thi công vụ của cán bộ, công chức viên chức theo phương châm “sâu sát cơ sở, gần dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân” được tiến hành thường xuyên, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo đồng thuận xã hội, tham gia phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng- an ninh.

Trong nỗ lực thúc đẩy dân chủ tại cơ sở, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội tại tỉnh Quảng Trị đã tập trung vào việc tuyên truyền và giáo dục về pháp luật, đặc biệt là Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Tập trung khuyến khích đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia ý kiến, đề xuất giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và duy trì an ninh trật tự xã hội. Song, công tác cải cách hành chính và thủ tục hành chính cũng được tập trung chỉ đạo, từng bước cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đồng thời tăng cường giám sát và phản biện xã hội. Đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức đã nỗ lực để đảm bảo trật tự an toàn xã hội và phục vụ Nhân dân với ý thức trách nhiệm cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2024; đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong đó, tiếp tục tham mưu cấp ủy chỉ đạo quán triệt, triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Tỉnh ủy.

Tăng cường trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong xây dựng và thực hiện các quy chế, quy định liên quan đến thực hiện dân chủ ở cơ sở thuộc phạm vi, lĩnh vực phân công, phụ trách; tiếp tục phát huy, mở rộng dân chủ, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và đồng thuận xã hội trong phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện dân chủ tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Ông Quang cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở tiếp tục đánh giá một cách đầy đủ và chính xác về tình hình thực tế. Đặc biệt, ông lưu ý cần tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và sự hài lòng của người dân để bổ sung vào báo cáo kết quả thực hiện dân chủ ở cơ sở trong 6 tháng đầu năm.

Trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2024, ông Nguyễn Đăng Quang đề xuất tiếp tục tuyên truyền và thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 cùng các văn bản liên quan. Ông cũng khuyến khích quan tâm, chăm sóc và tạo động lực cho người dân. Đồng thời, lưu ý tập trung chỉ đạo công tác cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan hành chính nhà nước và chính quyền các cấp để đáp ứng yêu cầu tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức luôn nêu cao tinh thần vì dân phục vụ. Thanh tra và kiểm tra việc thực hiện dân chủ ở cơ sở cũng được tăng cường, đồng thời phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Ông Quang kết luận, việc này sẽ góp phần củng cố hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh tổng hợp để hoàn thành toàn diện các mục tiêu và nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Lê Hoàn

Bài liên quan
Tin bài khác
Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh: Chiến lược giãn dân phát triển đô thị vệ tinh

Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh: Chiến lược giãn dân phát triển đô thị vệ tinh

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn tái định vị mang tính bước ngoặt trong tầm nhìn đến năm 2030. Trước áp lực nén đô thị và sự khan hiếm quỹ đất sạch tại vùng lõi, dòng vốn đầu tư và nhu cầu ở thực đang dịch chuyển mạnh mẽ về các thủ phủ công nghiệp giáp ranh, hình thành nên vùng đô thị mở rộng với động lực dẫn dắt từ hạ tầng giao thông và quy hoạch vùng.
TP.HCM: TOD thúc đẩy đô thị mở rộng về phía đông

TP.HCM: TOD thúc đẩy đô thị mở rộng về phía đông

Các dự án bất động sản liền kề ga metro ghi nhận tốc độ tăng giá đáng kể sau khi các tuyến metro chính thức đi vào hoạt động.
Căn hộ hạng sang dẫn dắt thị trường, hé lộ nghịch lý cung cầu bất động sản

Căn hộ hạng sang dẫn dắt thị trường, hé lộ nghịch lý cung cầu bất động sản

Căn hộ hạng sang ngày càng áp đảo nguồn cung thị trường bất động sản, phản ánh sự thay đổi nhu cầu, chi phí đầu vào leo thang và những nút thắt pháp lý kéo dài, đặt ra thách thức lớn cho bài toán nhà ở bền vững.
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Cảng hàng không Chu Lai khoảng 3.000 ha với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Cảng hàng không Chu Lai khoảng 3.000 ha với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD

Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư phát triển Cảng hàng không Chu Lai theo mô hình “thành phố sân bay” với tổng diện tích khoảng 3.000 ha, với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD, nhằm mở rộng không gian phát triển và hình thành cực tăng trưởng mới ở phía Nam thành phố.
Giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai

Giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai

Tiếp tục giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc cấp tỉnh, theo Văn bản hợp nhất Nghị định 90 Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành nhằm bảo đảm thông suốt thủ tục nhà đất, tránh xáo trộn tổ chức và áp lực ngân sách.
Tuyến Metro số 1 lắp đặt 8 thang máy tại cầu vượt bộ hành

Tuyến Metro số 1 lắp đặt 8 thang máy tại cầu vượt bộ hành

Vừa qua, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.Hồ Chí Minh chính thức khởi công dự án xây dựng, lắp đặt hệ thống thang máy tại các cầu vượt bộ hành thuộc các nhà ga trên cao của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Đây là bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đồng thời thể hiện rõ định hướng phát triển giao thông công cộng nhân văn, của Thành phố.
Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Chiều ngày 6/1, UBND phường Trần Phú (TP. Hà Tĩnh) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Phúc Đạt Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dự án nhà ở xã hội (NOXH) tại tổ dân phố Đoài Thịnh. Đây được kỳ vọng là bước đột phá trong việc giải quyết nhu cầu an cư và chỉnh trang diện mạo đô thị phía Tây thành phố.
Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Sáng 31/12/2025, TP.HCM long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình làm mới tuyến đường Lê Lợi – một trong những đại lộ trung tâm quan trọng bậc nhất của Thành phố. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự hoàn thiện diện mạo mới cho trục đường huyết mạch sau thời gian dài chỉnh trang, mà còn mang ý nghĩa đặc biệt như món quà dành tặng người dân và du khách trước thềm năm mới 2026.
Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Savills Việt Nam cho biết, dù lãi suất vay mua nhà nhích lên cuối năm, người mua trẻ ưu tiên nhu cầu ở thực, giúp thị trường duy trì thanh khoản và biến động.
Lý do khiến giá nhà TP. Hồ Chí Minh mở rộng không thể hạ nhiệt?

Lý do khiến giá nhà TP. Hồ Chí Minh mở rộng không thể hạ nhiệt?

Dù nguồn cung tại khu vực TP. Hồ Chí Minh mở rộng đã tăng mạnh trong năm 2025, giấc mơ an cư vẫn trở nên xa vời với nhiều người khi giá nhà liên tục lập đỉnh mới. Đặc biệt, sau sự kiện sáp nhập địa giới hành chính vào TP. Hồ Chí Minh, các khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu hay Bình Dương (cũ) đang chứng kiến đà tăng giá chóng mặt, dần thu hẹp khoảng cách với vùng lõi trung tâm.
Thị trường đất nền trước “khúc cua” 2026: Từ điểm nóng đầu cơ đến chu kỳ thanh lọc định giá

Thị trường đất nền trước “khúc cua” 2026: Từ điểm nóng đầu cơ đến chu kỳ thanh lọc định giá

Trong bối cảnh biên độ tăng giá bất động sản ngày càng nới rộng và hiện tượng lệch pha cung – cầu trở nên gay gắt, thị trường đất nền đang đứng trước áp lực điều chỉnh chưa từng có.
Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Giãn nén đô thị, dự án vùng ven tăng 3,2 lần sau một thập kỷ

Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Giãn nén đô thị, dự án vùng ven tăng 3,2 lần sau một thập kỷ

Khi vành đai 3, 4 được dần hình thành, biên đô thị được mở rộng mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp tiến ra vùng ven, khiến số dự án lên khoảng 1.050 hiện nay, tăng gấp 3,2 lần chỉ trong một thập kỷ, chủ yếu dịch chuyển về Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh.
Thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi), làm rõ vai trò quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết ngành

Thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi), làm rõ vai trò quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết ngành

Sáng 10/12, với 428/445 đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 10. Luật tập trung hoàn thiện nguyên tắc chung đối với quy hoạch chi tiết ngành và làm rõ vai trò của quy hoạch vùng trong phân bổ không gian phát triển, liên kết vùng và sử dụng nguồn lực quốc gia.
Đô thị mở rộng, nhu cầu ở thực bùng nổ: Cơ hội vàng cho bất động sản phía Nam

Đô thị mở rộng, nhu cầu ở thực bùng nổ: Cơ hội vàng cho bất động sản phía Nam

Tại diễn đàn Bất động sản Vùng động lực phía Nam lần thứ I do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức chiều ngày 3/12. Cho thấy Vùng động lực phía Nam sau sắp xếp địa giới hành chính, người dân có nhiều cơ hội tiếp cận sở hữu nhà tại đô thị TP.Hồ Chí Minh và vùng lân cận khi hạ tầng giao thông được kết nối.
TP. Hồ Chí Minh: Hàng trăm dự án thoát “án treo” khi hơn 100 ha đất nông nghiệp được làm nhà ở thương mại

TP. Hồ Chí Minh: Hàng trăm dự án thoát “án treo” khi hơn 100 ha đất nông nghiệp được làm nhà ở thương mại

54 dự án nhà ở thương mại tại TP. Hồ Chí Minh đã được thí điểm cho phép nhà đầu tư được thỏa thuận nhận quyền sử dụng với đất nông nghiệp, phi nông nghiệp trong cùng thửa để làm dự án nhà ở thương mại. Điều này sẽ giúp thị trường bất động sản gia tăng nguồn cung nhà ở.