Bạc Liêu tiếp tục tăng mức độ thắt chặt để phòng chống dịch

DNHN - Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, trong gần 1 tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0 dẫn đến tình trạng quá tải tại nhiều cơ sở thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19. Hiện tại tỉnh Bạc Liêu có trên 5.000 ca mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Một gốc thành phố Bạc Liêu trong những ngày tỉnh này có cấp độ dịch màu vàng
Một gốc thành phố Bạc Liêu trong những ngày tỉnh này có cấp độ dịch màu vàng/ Nguồn ảnh PLO

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bạc Liêu đã triển khai việc cách ly, điều trị tại nhà đối với người mắc COVID-19 không có triệu chứng. Đây là giải pháp cần thiết tại tỉnh Bạc Liêu trong giai đoạn hiện nay, góp phần giảm tải cho các cơ sở thu dung, điều trị và các bệnh viện; tập trung nguồn nhân lực y tế để chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng cũng như công tác phòng, chống dịch.

Bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà được ngành y tế phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc giám sát, hỗ trợ. Bệnh nhân và người chăm sóc được cung cấp số điện thoại thường trực 24/24 giờ để tư vấn hoặc nhận yêu cầu hỗ trợ trong những tình huống khẩn cấp...

Theo đánh giá của Sở Y tế Bạc Liêu, sức khỏe của bệnh nhân F0 đang được điều trị tại nhà đều ổn định. Việc được điều trị tại nhà giúp cho bệnh nhân có điều kiện ăn, ở, ngủ, tập thể dục, môi trường sinh hoạt, điều trị cũng tốt hơn ở các khu tập trung hoặc tại các bệnh viện. Cùng với đó, khi điều trị tại nhà, F0 được giải trí bằng các phương tiện nghe nhìn, vẫn có thể làm việc trực tuyến tại nhà, được ở cùng với các thành viên trong gia đình, không bị cảm giác cô đơn nên tinh thần sẽ thoải mái, giảm stress. Ngoài ra, khi số lượng F0 điều trị tại bệnh viện giảm cũng giúp giảm nguồn nhân lực điều trị và phục vụ, qua đó giảm một nguồn lực kinh tế rất lớn cho xã hội.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục tăng mức độ thắt chặt để phòng chống dịch. Chiều ngày 6/12, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Văn Thiều ký ban hành Quyết định về cấp độ dịch và một số biện pháp thắt chặt để phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.  Theo đó, kể từ ngày 7/12/2021, tỉnh Bạc Liêu thắt chặt thêm một mức việc đi lại của người dân, việc kinh doanh dịch vụ ăn uống, đám tiệc, các hoạt động đông người.

Diệu Hồng

Tin liên quan