87 đơn vị tham gia Techmart Nông nghiệp Công nghệ 2022

22:45 19/05/2022

Techmart Nông nghiệp và Công nghệ 2022 thu hút sự tham gia của 87 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

Chợ công nghệ thiết bị chuyên ngành Nông nghiệp và Công nghệ (Techmart) là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh) tổ chức.

Sự kiện thu hút sự tham gia của 87 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

87 đơn vị tham gia Techmart Nông nghiệp Công nghệ 2022
87 đơn vị tham gia Techmart Nông nghiệp Công nghệ 2022.

Techmart Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch năm 2022 tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới, công nghệ phù hợp với tình hình sản xuất tại Việt Nam trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm, công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, lai tạo các giống cây trồng, vật nuôi và đặc biệt là có gần 20% công nghệ được giới thiệu là công nghệ ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Theo Ban tổ chức, gần 200 công nghệ và thiết bị được trưng bày, giới thiệu tại Techmart lần này. Đặc biệt, Techmart lần này chú trọng các công nghệ và thiết bị chuyển đổi số trong nông nghiệp, góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là những giải pháp công nghệ hiện đại, bắt kịp xu hướng ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp, giúp nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hóa sản xuất và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn.

Bên cạnh đó, Techmart Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch giới thiệu 13 chuyên đề hội thảo về các lĩnh vực: Công nghệ chuyển đổi số trong nông nghiệp; Công nghệ chế biến thực phẩm sau thu hoạch; Công nghệ bảo quản thực phẩm; Công nghệ và quy trình ứng dụng trong trồng trọt.

PV