Xử lý dứt điểm 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép tại TP Hồ Chí Minh

DNHN - Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã xử phạt nhiều lần, nhưng đến nay trên địa bàn TP vẫn đang tồn tại 52 bến thủy nội địa không phép.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã gửi văn bản tới Công an TP, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố… về việc kiểm tra, xử lý triệt để các bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đề nghị Công an TP phối hợp với UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện: 7, 8, 12, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, có biện pháp xử lý triệt để hành vi vi phạm đối với 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép. 

Xử lý dứt điểm 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép tại TP Hồ Chí Minh
Xử lý dứt điểm 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã có báo cáo về việc rà soát, cập nhật danh sách các cảng, bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn. Lực lượng thanh tra đã chủ trì, phối hợp cùng Cảng vụ đường thủy nội địa TP, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III kiểm tra, rà soát các cảng, bến thủy nội địa đang hoạt động không phép trên địa bàn và ghi nhận có tổng cộng 52 bến thủy nội địa đang hoạt động không có giấy phép.

Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, trong tổng số 52 bến thủy nội địa không phép, có 3 bến đang hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III quản lý gồm: 1 bến ở huyện Củ Chi và 2 bến ở TP Thủ Đức. 49 bến hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ đường thủy nội địa TP quản lý. 

Linh An

Tin liên quan