VPBank và Mastercard hợp tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam

16:20 25/10/2023

Với mỗi giao dịch từ 300.000 đồng qua thẻ VPBank Mastercard, sẽ có 7.100 đồng được đóng góp cho chương trình “Cặp lá yêu thương” thông qua Quỹ Tấm lòng Việt để xây dựng 10 trường học cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Với điều kiện kinh tế - xã hội còn hạn chế, trẻ em tại các tỉnh miền núi thường gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận giáo dục và thiếu những phương tiện thiết yếu phục vụ học tập như trường học được xây dựng kiên cố, sách vở hoặc các tài liệu học tập khác. Thấu hiểu điều này, VPBank và Mastercard vừa hợp tác triển khai sáng kiến “Xây hy vọng, dựng tương lai”, nhằm cung cấp nguồn hỗ trợ và thúc đẩy hành trình giáo dục bền vững cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh minh họa

Sáng kiến được khởi đầu bằng giải chạy dành cho trẻ em mang tên Mastercard Kids Run 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 7/10 vừa qua. Với sự chung tay của các chủ thẻ VPBank Mastercard, sáng kiến này sẽ đóng góp cho chương trình “Cặp lá yêu thương” thông qua Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), với mục tiêu xây dựng 10 trường học, bếp ăn và mua sắm đồ dùng học tập, lương thực thực phẩm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.

Cụ thể, trong tháng 10 và 11/2023, với mỗi giao dịch được thực hiện bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng VPBank Mastercard từ 300.000 đồng trở lên, Mastercard sẽ đóng góp 7.100 đồng vào Quỹ Tấm lòng Việt để tài trợ chương trình “Cặp lá yêu thương”. Chương trình “Cặp lá yêu thương” sẽ thực hiện khảo sát tại các địa phương có nhu cầu và kết nối với sáng kiến ​​để xây dựng hoặc cải tạo trường học.

Hạnh Nguyễn