Chủ nhật 15/06/2025 09:25
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

VPBank Bac Giang International Marathon 2023 với hơn 2.000 VĐV tham gia đóng góp gây Quỹ từ thiện xã hội

10/04/2023 16:49
Ngày 9/4, Giải chạy VPBank Bac Giang International Marathon 2023 do VPBank phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức với sự tham gia của hơn 2.000 VĐV tham gia.

Giải chạy VPBank Bac Giang International Marathon 2023 với chủ đề “Bước chạy tới đỉnh thiêng” diễn ra tại Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử (huyện Sơn Động, Bắc Giang) do VPBank phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức với sự tham gia của hơn 2.000 VĐV đã thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, lan tỏa tinh thần thịnh vượng thể chất, đặc biệt là việc hưởng ứng giá trị thịnh vượng cộng đồng thông qua hoạt động đăng ký mua BIB gây Quỹ từ thiện xã hội.

Những gương mặt VĐV ấn tượng

Sáng sớm, trời mưa phùn và se lạnh nhưng đông đảo vận động viên (VĐV) tham gia giải chạy VPBank Bac Giang International Marathon đã đổ về Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử. Giải chạy năm nay có sự tham gia của khoảng 2.000 VĐV đến từ nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có những runner nổi bật như: Khuất Phương Anh – vô địch SEA Games 31 cự ly 800m, Nguyễn Sĩ Hiếu – top 3 cự ly 100km Vietnam Mountain Marathon, Quỳnh Cau (Lê Thị Thanh Quỳnh) - runner Quảng Ninh là thủ khoa Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, người đẹp Hoàng Hương Giang – Top 5 Hoa hậu Việt Nam năm 2022…

Các VĐV xuất phát
Các VĐV xuất phát.

Giải chạy cũng ghi nhận những gương mặt VĐV phong trào nhưng gây ấn tượng mạnh mẽ. VĐV Mai Đức Thái (SN 2002, quê ở Hải Dương) đạp xe 150km để về nhận BIB. Chàng trai trẻ này đang là sinh viên năm 3 của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thái chia sẻ, em biết đến giải chạy thông qua Fanpage Tỉnh đoàn Bắc Giang. Ngay sau khi có thông tin về giải chạy, Thái đã đăng ký ngay và rất háo hức tham gia.

“Ngày 8/4, em đạp xe từ 8h sáng, bắt đầu từ Đại học Bách Khoa Hà Nội về đến thị trấn Tây Yên Tử là 19h tối để nhận BIB. Ban tổ chức rất bất ngờ và quyết định tặng em số BIB rất đẹp 10502 với ý nghĩa là “một vạn năm không phai””, Thái hồ hởi chia sẻ.

VĐV Mai Đức Thái trên cung đường chạy 10km
VĐV Mai Đức Thái trên cung đường chạy 10km.

Anh Ngô Tiến Thành (37 tuổi, thành phố Bắc Giang) – một VĐV tham dự cung đường 10km cho biết, đây là năm thứ hai anh tham gia giải chạy này. Năm nay có một điều đặc biệt, con trai anh đang học lớp 3 đã rất hào hứng mong muốn được tham gia trải nghiệm cùng bố.

“Không chỉ là dịp để hai bố con cùng rèn luyện sức khỏe, giải chạy cũng mang ý nghĩa nhân văn, vì cộng đồng sâu sắc mà tôi cũng muốn con trai cảm nhận được. Tôi rất xúc động khi biết nhiều động viên tham gia giải chạy đã tình nguyện quyên góp tiền để giúp đỡ những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn”, anh Thành cho biết.

Giải chạy VPBank Bắc Giang International Marathon năm nay có 2 nội dung: 5km và 10km gồm trail. Nội dung 5km có 1200 VĐV và nội dung 10km có 800 VĐV. Thi đấu trong thời tiết xấu, mưa phùn, mây mù dày đặc, vượt qua nhiều con dốc dựng đứng, mỏm đá cheo leo, đường trơn trượt song các VĐV đã vượt qua chính mình để hoàn thành cự ly thi đấu. Ban tổ chức đã bố trí các điểm hỗ trợ y tế; những đoạn đường khó đi, hiểm trở được gia cố bằng thang gỗ để bảo đảm an toàn cho VĐV, đồng thời có thông tin cảnh báo lưu ý. Với sự nỗ lực, đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, các VĐV đã về đích an toàn.

Thời tiết không thuận lợi không làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các VĐV
Thời tiết không thuận lợi không làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các VĐV.

Ủng hộ 230 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ thanh niên yếu thế tỉnh Bắc Giang

Một điểm đặc biệt trong giải chạy năm nay, Ban tổ chức đã kêu gọi các VĐV đăng ký tham gia tự nguyện ủng hộ kinh phí vào quỹ hỗ trợ thanh niên yếu thế của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang. Số tiền này nhằm chung tay hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần, sẻ chia những khó khăn với thanh thiếu niên khuyết tật, thanh niên yếu thế, giúp họ có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua mọi khó khăn, mặc cảm, tự ti, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

“Ban Tổ chức rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, VĐV trong, ngoài tỉnh đăng ký tham gia và ủng hộ kinh phí vào quỹ hỗ trợ thanh niên yếu thế của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang với số tiền hiện tại được thống kê đã lên đến 130 triệu đồng”, anh Bùi Văn Hoàng – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang nhấn mạnh,.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn – Phó Tổng giám đốc – Giám đốc Khối Tín dụng VPBank cho hay, giữ vị thế là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, trong nhiều năm qua, VPBank đã luôn kiên định với sứ mệnh “Vì một Việt Nam thịnh vượng”. VPBank không ngừng kiến tạo và lan tỏa những giá trị sống tích cực đến với xã hội và cộng đồng, mà trong đó chạy bộ và tổ chức những giải chạy đỉnh cao, quy mô lớn là một trong những chiến lược hành động của VPBank.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc khối Tín dụng VPBank và ông Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang trao giải nội dung cá nhân nam cự ly 5km
Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc khối Tín dụng VPBank và ông Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang trao giải nội dung cá nhân nam cự ly 5km.

“Ba năm qua, VPBank vô cùng tự hào đồng hành cùng Tỉnh đoàn Bắc Giang kiến tạo nên một giải chạy mang dấu ấn lịch sử và chiều sâu văn hóa có một không hai của Việt Nam. Giải chạy thu hút hàng nghìn runner trên khắp mọi miền đất nước cùng nhau ôn lại cung đường hoằng dương thuyết Pháp in dấu chân của Phật hoàng Trần Nhân Tông cùng các đồ đệ từ hơn 700 năm trước. VPBank International Bac Giang Marathon với những bước chạy tới đỉnh thiêng mang đến rất nhiều yêu thương và sẻ chia đến với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, đồng hành cùng các quỹ an sinh, các tổ chức xã hội chăm lo, giúp đỡ người dân địa phương bằng những hành động thiết thực, kịp thời nhất”, ông Bình chia sẻ.

Tại chương trình, VPBank cũng đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ quỹ thanh niên yếu thế của Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang. Ban tổ chức trích 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ của các VĐV tham dự giải hỗ trợ 3 thanh niên yếu thế trong tỉnh Bắc Giang xây dựng và sửa chữa nhà ở.

Sau một buổi sáng tranh tài, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, Ban tổ chức đã trao 32 giải thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc. Ở nội dung cự ly 5km, VĐV Bá Văn Hân (đoàn TDTT Bộ đội Biên phòng) giành giải Nhất cá nhân nam; giải Nhất cá nhân nữ không ngoài dự đoán đã thuộc về cựu vô địch SEA Games cự li 800m Khuất Phương Anh (Hà Nội). Ở cự ly 10km (đường mòn), giải Nhất cá nhân nam thuộc về VĐV Hoàng Viết Vỹ Ly; giải Nhất cá nhân nữ thuộc về VĐV Nguyễn Thị Thành, cả 2 VĐV quê ở huyện Lạng Giang (Bắc Giang).

Hạnh Nguyễn

Bài liên quan
Tin bài khác
Cận cảnh các tuyến đường Hồ Tây sẽ sớm “lột xác” sau cải tạo

Cận cảnh các tuyến đường Hồ Tây sẽ sớm “lột xác” sau cải tạo

Hồ Tây được kỳ vọng sẽ sớm thay đổi diện mạo, sau loạt dự án xây dựng, mở rộng các tuyến đường theo quyết định số 2567/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2025.
Đồng Nai: Hơn 21 ngàn thửa đất công đang "nằm chờ" được khai thác

Đồng Nai: Hơn 21 ngàn thửa đất công đang "nằm chờ" được khai thác

Đồng Nai là một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh của cả nước hiện vẫn còn tồn tại hàng chục ngàn khu đất công chưa được khai thác hiệu quả.
Đồng Nai nghiên cứu thí điểm miễn cấp phép xây dựng

Đồng Nai nghiên cứu thí điểm miễn cấp phép xây dựng

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Xây dựng nghiên cứu đề án thí điểm miễn cấp giấy phép xây dựng tại một số vị trí, khu vực cụ thể trên địa bàn.
Cụm công nghiệp mở đường “bay” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cụm công nghiệp mở đường “bay” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Quỹ đất công nghiệp sẽ phát huy tối đa nếu được quy hoạch bài bản, trao cơ hội công bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - những “hạt giống” sáng tạo của nền kinh tế.
Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch, “mở khóa” cho loạt dự án bất động sản lớn

Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch, “mở khóa” cho loạt dự án bất động sản lớn

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu C4, TP. Biên Hòa – động thái được xem là “chìa khóa” tháo gỡ hàng loạt vướng mắc pháp lý tại nhiều đại dự án quy mô lớn đang bị đình trệ.
Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: "Gọi vốn chia khúc" và câu hỏi lớn về trách nhiệm, tiến độ

Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: "Gọi vốn chia khúc" và câu hỏi lớn về trách nhiệm, tiến độ

Được kỳ vọng là cú hích hạ tầng thế kỷ, nhưng đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc – Nam theo kiểu "chia khúc, mời góp vốn" đang làm dấy lên lo ngại về năng lực điều phối, rủi ro tài chính và viễn cảnh đội vốn, chậm tiến độ. Liệu một doanh nghiệp tư nhân – dù nhiệt huyết – có đủ sức chèo lái một siêu dự án tầm vóc quốc gia?
Phát triển khu công nghiệp xanh đón dòng vốn đầu tư xanh toàn cầu

Phát triển khu công nghiệp xanh đón dòng vốn đầu tư xanh toàn cầu

Việt Nam hiện đang đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp xanh hướng tới mục tiêu Net-Zero năm 2025 đồng thời tạo sụ hấp dẫn để thu hút đầu tư FDI xanh.
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Bước ngoặt chiến lược không được phép chậm trễ

Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Bước ngoặt chiến lược không được phép chậm trễ

Đường sắt cao tốc Bắc - Nam là cơ hội bứt phá hạ tầng, thúc đẩy kinh tế và khẳng định vai trò doanh nghiệp tư nhân trong các dự án chiến lược.
Sau sáp nhập: Bất động sản Bắc Giang bước vào “trạng thái thị trường mới"

Sau sáp nhập: Bất động sản Bắc Giang bước vào “trạng thái thị trường mới"

Trong bức tranh đa sắc màu của thị trường bất động sản miền Bắc, dư luận cho rằng, sau sát nhập Bắc Giang sẽ là thị trường mới đầy tiềm năng…
Hà Nội khởi công cầu Tứ Liên nối đôi bờ sông Hồng

Hà Nội khởi công cầu Tứ Liên nối đôi bờ sông Hồng

Cầu Tứ Liên chính thức khởi công sáng 19/5/2025, mở đầu loạt dự án hạ tầng lớn giúp Hà Nội kết nối liên vùng, giảm ùn tắc, phát triển kinh tế – đô thị hiện đại hai bên bờ sông Hồng.
Bình Dương thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung, hướng tới hệ sinh thái công nghệ cao

Bình Dương thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung, hướng tới hệ sinh thái công nghệ cao

Khu công nghệ thông tin tập trung tại Bình Dương sẽ ưu tiên phát triển các lĩnh vực chủ lực như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới và công nghệ môi trường.
Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu hoàn thành kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 6/2025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ người dân.
Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Chính phủ đề xuất giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, mở ra cơ hội đẩy nhanh tiến độ dự án, tăng nguồn cung nhà giá rẻ và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Tại hội nghị VNREA 2025, doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lớn vào Nghị quyết 68-NQ/TW và kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thị trường.
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.