Thứ bảy 27/06/2026 13:14
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp phục hồi, thu ngân sách 10 tháng đạt 89,2%

11/11/2022 08:25
Các chính sách hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh được thực hiện hiệu quả giúp doanh nghiệp phục hồi, bắt nhịp đà tăng trưởng, đóng góp tích cực vào số thu ngân sách của địa phương trong năm 2022.
Doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng là động lực quan trọng giúp Vĩnh Phúc đạt thu ngân sách.
Doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng là động lực quan trọng giúp Vĩnh Phúc đạt thu ngân sách.

Tính đến hết tháng 10 năm 2022, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ước đạt 28.445 tỷ đồng, đạt 89,2% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, thu nội địa đạt 23.545 tỷ đồng, đạt 86% dự toán, bằng 100% so với cùng kỳ, thu xuất nhập khẩu ước thực hiện 4.900 tỷ đồng, đạt 106% so với dự toán, tăng 17% so với cùng kỳ.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá kết quả thu ngân sách đạt được là khả quan và thể hiện sự nỗ lực cao của các cấp chính quyền, các ngành chức năng bởi ngay từ đầu năm, các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh phải chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, giá các loại hàng hóa thiết yếu trên thị trường thế giới tăng cao, sự phục hồi kinh tế chậm ở các nước có đối tác thương mại lớn.

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các giải pháp thiết thực, đáng ghi nhận trong thu ngân sách Nhà nước 10 tháng năm 2022 trên địa bàn tỉnh phải kể đến việc các cấp chính quyền, ngành chức năng đã gia tăng các biện pháp kiểm soát lạm phát, kịp thời thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ngành Thuế tỉnh Vĩnh Phúc tích cực tăng tốc số hóa, hoàn thành nhiệm vụ triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, thực hiện hiệu quả các chính sách miễn, giảm, giãn thuế và các khoản thu ngân sách theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính thuế theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế.

Hiện tỷ lệ người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt 99,9%, tỷ lệ nộp thuế điện tử đạt hơn 95%, đã có hơn 14.300 người nộp thuế được hưởng các chính sách liên quan đến miễn giảm thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất, gia hạn nộp thuế với tổng số tiền hơn 11.800 tỷ đồng.

Các địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường phối hợp với các Chi cục Thuế rà soát toàn bộ người nộp thuế trên địa bàn để nắm bắt, đánh giá thực tế công tác thu ngân sách Nhà nước, chú trọng đấu giá quyền sử dụng đất theo kế hoạch đề ra để hoàn thành dự toán thu tiền sử dụng đất và có nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đồng thời, tích cực quản lý chống thất thu thuế đối với các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng online, kinh doanh vận tải, các nguồn thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản…

Để đạt mục tiêu đến hết năm 2022, tổng thu ngân sách Nhà nước toàn ngành Thuế đạt 29.600 tỷ đồng, vượt 8,5% dự toán, trong 2 tháng cuối năm, ngành Thuế tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt các giải pháp nuôi dưỡng, phát triển nguồn thu, quản lý thu ngân sách Nhà nước; triển khai kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm các giải pháp chính sách tài khóa, tiền tệ.

Trong đó, làm tốt công tác quản lý thu nợ và cưỡng chế nợ thuế, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp kê khai không đúng hoặc không nộp, chậm nộp thuế, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh phục hồi và phát triển sản xuất, qua đó, đóng góp nguồn thu vào ngân sách tỉnh.

Mai Hoàng

Bài liên quan
Tin bài khác
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh: Thúc đẩy phát triển mạnh nhà ở cho thuê toàn quốc

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh: Thúc đẩy phát triển mạnh nhà ở cho thuê toàn quốc

Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương khẩn trương phát triển nhà ở cho thuê, coi đây là trụ cột chiến lược, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và cân đối cung cầu thị trường bất động sản.
Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 với quy mô hơn 480ha tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu
Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước sang một chu kỳ phát triển mới với những tiêu chí hoàn toàn khác. Nếu trước đây kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng" có thể tạo ra những cơn sốt cục bộ, thì hiện nay, theo các chuyên gia, dòng tiền đang dịch chuyển sang những tài sản có giá trị thực, pháp lý minh bạch và khả năng tạo dòng tiền bền vững.
Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội chuẩn bị đấu giá nhiều khu đất giá trị lớn trong tháng 7, đi kèm điều kiện tài chính nghiêm ngặt, nhằm hạn chế tình trạng bỏ cọc, đảm bảo tiến độ triển khai các dự án nhà ở thấp tầng.
Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Nhằm thắt chặt kỷ cương trong công tác quản lý đất đai và bảo vệ tài nguyên, thời gian qua, UBND Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đã liên tục rà soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công. Nhiều quyết định cưỡng chế mạnh mẽ đã được ban hành đối với các cá nhân vi phạm tại khu vực khu phố Rạch Vẹm, xã Gành Dầu.
Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Chính phủ yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhà ở, đặc biệt thúc đẩy phân khúc cho thuê, hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục nhằm đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng của người dân.
Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phối hợp với UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn.
Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội triển khai mô hình khu đô thị đa mục tiêu với tỷ lệ lớn nhà ở an sinh, hướng tới kiểm soát giá nhà, tái thiết không gian đô thị và tạo nguồn cung ổn định cho thị trường.
Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam (thuộc Khu kinh tế Đông Nam) tại xã Trung Lộc và Thần Lĩnh.
Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Phú Thọ đang huy động nguồn lực xã hội để nghiên cứu quy hoạch khu đô thị hai bên bờ sông Lô quy mô hơn 10.486 ha, hướng tới hình thành vùng lõi xanh và động lực tăng trưởng mới.
Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Trong khi kinh tế vĩ mô duy trì đà tăng trưởng tích cực, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản, tâm lý người mua đang có những điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung, lực cầu.
Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Việc cải tạo chung cư cũ tại khu vực lõi Hà Nội đang bước vào giai đoạn quyết liệt, không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân mà còn tạo động lực tái thiết đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.
Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Sau sáp nhập địa giới hành chính, không gian phát triển của Đà Nẵng được mở rộng chưa từng có, mở ra cơ hội hình thành một cực tăng trưởng mới của khu vực miền Trung.
Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định khoanh định 7 khu vực mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác, tạo cơ sở bảo đảm nguồn nguyên liệu cho ngành xi măng.
TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM đẩy mạnh thu hút vốn ngoại với hai khu đô thị 510ha, tổng vốn gần 5.5 tỷ USD, mở ra cơ hội phát triển hạ tầng, nhà ở và tạo động lực tăng trưởng đô thị giai đoạn mới.