Chủ nhật 14/09/2025 19:33
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

28/12/2021 16:41
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký Quyết định số 5171/QĐ-UBND ngày 22/12/2021 tặng Bằng khen cho 28 tập thể, 03 hộ gia đình, 80 doanh nghiệp và 47 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng
Quyết định số 5171/QĐ-UBND ngày 22/12/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai
Quyết định số 5171/QĐ-UBND ngày 22/12/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là quãng thời gian vô cùng khó khăn, khốc liệt kể từ cuối tháng 6-2021, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, chức sắc, nhà tu hành đã tin tưởng, hưởng ứng, sẵn sàng chia sẻ, đóng góp sức người, sức của hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân, khơi gợi tinh thần yêu nước, tương thân tương ái, cùng chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch với mục tiêu sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Trong 2 năm qua, toàn tỉnh ghi nhận hơn 256,8 ngàn bệnh nhân Covid-19. Trong đó có hơn 202,7 ngàn bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, cán bộ, nhân viên y tế đã giành giật sự sống cho từng bệnh nhân. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 1,2 ngàn trường hợp tử vong do Covid-19, chiếm tỷ lệ 0,5%, thấp hơn tỷ lệ chung của khu vực và cả nước.

Ông Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát đi Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, đồng lòng tham gia công tác phòng, chống dịch. Kết quả, toàn tỉnh đã thành lập được hơn 10,5 ngàn Tổ Covid cộng đồng với hơn 40 ngàn người và 187 Đội tình nguyện phòng tuyến áo xanh với hơn 2,6 ngàn tình nguyện viên tham gia… Đông đảo các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã nhiệt tình ủng hộ sức người, sức của vào công tác phòng, chống dịch.

47 cá nhân
Danh sách 47 cá nhân được nhận Bằng khen.

Kết quả, đã tiếp nhận kinh phí và hiện vật hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 hơn 985,5 tỷ đồng để chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19…

300 tấn rau củ quả, 10.000 thùng mì, 20 tấn gạo, 200 tuýp Vitamin C, những cái ô hay chai nước,,., ai cần cứ gọi miễn phí, được Trung tâm Truyền thông - Sự kiện phía Nam của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đưa đến với người dân nghèo vùng tâm dịch của các tỉnh TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai như một lẽ tự nhiên…Không nặng về vật chất nhưng những món quà của những cán bộ, phóng viên đang lan tỏa sự yêu thương, đùm bọc, tinh thần đoàn kết để động viên nhau cùng bước qua mùa dịch…

“Bao nhiêu năm làm công tác từ thiện xã hội, điều tôi luôn lo lắng là mình không đủ sức khỏe để tiếp tục gắn bó với công việc chứ chưa bao giờ phải lo lắng chạy đâu ra kinh phí hay các sản phẩm thiết yếu để chăm lo, giúp đỡ người nghèo. Ðó là động lực, là hạnh phúc để những người làm công tác thiện nguyện luôn tự nhủ phải gắng hết sức, làm hết mình để không phụ những tấm lòng vàng, những ân nhân của người nghèo” – bà Hồng Thắm chia sẻ.

Hiện nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, song dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, nguy cơ xuất hiện biến chủng virus mới có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp. Do đó, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị toàn thể người dân, Ban chỉ đạo các cấp chủ động, quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp, hạn chế mức thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh trên địa bàn; hạn chế tối đa số ca tử vong do Covid-19. Toàn thể người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, cùng thực hiện nghiêm 5K và các quy định phòng, chống dịch bệnh. Các địa phương, các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện đảm bảo các điều kiện vật chất, tinh thần, động viên, khen thưởng kịp thời các tấm gương tiêu biểu có cách làm hay trong phòng chống dịch.

PV

Tin bài khác
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.
TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

Chiều ngày 5/8/2025, Phường Vũng Tàu (TP.HCM) đã công bố quy hoạch của dự án Khu du lịch Nam Biển Đông, Bệnh viện Trung tâm thành phố Vũng Tàu và Khu đô thị Cù Lao Bến Đình (thuộc phường Tam Thắng).
Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

“Công thức” làm nên thành công cho các tuyến phố thương mại thượng lưu trên thế giới là tổng hòa các yếu tố: vị trí đắc địa, thiết kế độc bản và hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng.
Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Dự án xây dựng Khu nhà ở công vụ tỉnh Ninh Bình có tổng mức đầu tư của dự án lên đến gần 211 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030.
VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

Đề xuất sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của Bộ Tài chính đang là tâm điểm chú ý của thị trường.