Bài liên quan |
Đề nghị xử lý trách nhiệm khi đơn vị kinh doanh làm lộ thông tin người tiêu dùng |
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 24/2025/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó, các quy định mới siết chặt hơn về mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm liên quan đến bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng, thể hiện cam kết của Nhà nước trong việc nâng cao trách nhiệm doanh nghiệp và xây dựng môi trường thương mại minh bạch, lành mạnh.
Một trong những điểm quan trọng của Nghị định mới là việc tăng mạnh mức phạt đối với vi phạm liên quan đến thu thập, sử dụng và bảo mật thông tin của người tiêu dùng. Cụ thể, hành vi thu thập hoặc sử dụng thông tin cá nhân khi chưa có sự đồng ý của người tiêu dùng, hoặc sử dụng thông tin không chính xác, không đúng mục đích đã thông báo, sẽ bị phạt từ 20-30 triệu đồng. Mức phạt nặng hơn, từ 30-40 triệu đồng, được áp dụng đối với các vi phạm như không có biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin khi thu thập, lưu trữ, sử dụng dữ liệu, hoặc không có biện pháp ngăn chặn các hành vi vi phạm an toàn thông tin. Đặc biệt, việc chuyển giao thông tin của người tiêu dùng cho bên thứ ba mà không có sự đồng ý theo quy định cũng bị xử phạt ở mức tương tự.
![]() |
Tự ý chuyển thông tin người tiêu dùng cho bên thứ ba sẽ bị phạt tới 40 triệu đồng |
So với quy định cũ tại Nghị định 98/2020/NĐ-CP, mức phạt đối với các hành vi trên đã tăng gấp đôi, từ 10-20 triệu đồng lên 20-40 triệu đồng, thể hiện sự quyết liệt trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng. Đáng chú ý, nếu vi phạm liên quan đến dữ liệu cá nhân nhạy cảm, mức phạt sẽ tăng gấp đôi so với quy định thông thường. Trường hợp vi phạm do tổ chức thiết lập và vận hành các nền tảng số lớn thực hiện, mức phạt có thể tăng gấp bốn lần.
Bên cạnh đó, Nghị định 24/2025/NĐ-CP cũng đặt ra các chế tài nghiêm khắc đối với hành vi quấy rối người tiêu dùng. Những cá nhân hoặc tổ chức tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp trái với ý muốn của người tiêu dùng nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hoặc đề nghị giao kết hợp đồng sẽ bị xử phạt từ 50-70 triệu đồng. Mức phạt này cũng được áp dụng đối với các chủ thể kinh doanh thiết lập, vận hành hoặc cung cấp dịch vụ trên nền tảng số nhưng không công khai hoặc không thông báo trước cho người tiêu dùng về việc tài trợ cho người có ảnh hưởng (KOLs, nghệ sĩ) để quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhằm xúc tiến thương mại.
Những điều chỉnh trong Nghị định 24/2025/NĐ-CP không chỉ nhằm tăng cường công tác bảo vệ thông tin cá nhân, mà còn đảm bảo người tiêu dùng được đối xử công bằng, không bị làm phiền bởi các hoạt động quảng bá thiếu minh bạch. Việc nâng cao chế tài xử phạt đối với hành vi vi phạm thể hiện sự nghiêm túc của Chính phủ trong việc xây dựng một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, an toàn và đáng tin cậy cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.