Thứ tư 25/06/2025 19:03
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Phú Thọ: Xử lý nghiêm thuốc giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Theo chỉ đạo từ Công điện số 55/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu các sở, ngành và địa phương triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm nạn sản xuất, buôn bán thuốc giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả.
Phú Thọ đón gần 100.000 lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 Chỉ số tăng trưởng công nghiệp của Phú Thọ đạt 45,8% trong quý I/2025 Phú Thọ: Gói thầu gần 400 tỷ đồng kết nối khu công nghiệp Thụy Vân đã có nhà thầu tham gia
Phú Thọ: Xử lý nghiêm thuốc giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả
Công an tỉnh sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc phát hiện và ngăn chặn các hành vi sản xuất, vận chuyển hàng giả, hàng lậu.

Sở Y tế được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Công an tỉnh tổ chức các đợt kiểm tra cao điểm, rà soát gắt gao việc tuân thủ pháp luật tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Đặc biệt, Sở Y tế khẩn trương thu hồi toàn bộ các sản phẩm giả mạo đã được phát hiện, đồng thời siết chặt quản lý trong lĩnh vực dược và an toàn thực phẩm.

Sở Công Thương cũng thể hiện quyết tâm cao trong việc quản lý thị trường. Lực lượng quản lý thị trường sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động lưu thông, phân phối tại các cửa hàng, đại lý, và cả trên môi trường thương mại điện tử. Mục tiêu là triệt phá các đường dây buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, tập trung vào các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân như thuốc, sữa và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Công an tỉnh sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc phát hiện và ngăn chặn các hành vi sản xuất, vận chuyển hàng giả, hàng lậu. Sự phối hợp nhịp nhàng với Sở Y tế, Sở Công Thương, cơ quan Thuế và Hải quan sẽ giúp tăng cường hiệu quả kiểm tra, giám sát, đặc biệt đối với các mặt hàng thiết yếu. Mọi hành vi vi phạm liên quan đến thuốc giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả sẽ bị xử lý nghiêm minh theo luật định.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung vào việc kiểm soát thông tin và quảng cáo. Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xử lý các sai phạm trong quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, bao gồm báo chí, internet, mạng xã hội và các ấn phẩm. Việc kiểm tra việc tuân thủ quy định về quảng cáo thuốc, sữa và thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ được tăng cường, đảm bảo thông tin đến người dân là chính xác và trung thực.

Với sự chỉ đạo quyết liệt và sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành và địa phương, tỉnh Phú Thọ thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, tạo một môi trường kinh doanh lành mạnh và đẩy lùi vấn nạn thuốc giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe kém chất lượng.

Tin bài khác
Cảnh báo tạm hoãn xuất cảnh với đại diện doanh nghiệp nợ thuế tại Vĩnh Phúc

Cảnh báo tạm hoãn xuất cảnh với đại diện doanh nghiệp nợ thuế tại Vĩnh Phúc

Chi cục Thuế Khu vực VIII yêu cầu một số doanh nghiệp trên địa bàn Vĩnh Phúc nhanh chóng nộp thuế nợ, nếu không sẽ bị áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh theo quy định mới.
Apax Leaders chậm đóng bảo hiểm hơn 5 năm, dẫn đầu danh sách tại Hà Nội

Apax Leaders chậm đóng bảo hiểm hơn 5 năm, dẫn đầu danh sách tại Hà Nội

Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax Leaders) hiện đang đứng đầu danh sách doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), và bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp tại Hà Nội, với tổng số nợ gần 62 tỉ đồng, thời gian chậm đóng lên tới 63 tháng, tương đương hơn 5 năm.
Ai đứng sau đường dây làm dầu ăn giả thu về hàng nghìn tỷ đồng?

Ai đứng sau đường dây làm dầu ăn giả thu về hàng nghìn tỷ đồng?

Nhật Minh Food vừa tham gia sản xuất dầu ăn giả chưa đầy 3 năm trở lại đây thì bị phanh phui. Giúp sức đường dây này có còn Công ty An Hưng Phước - một trong những đơn vị lâu năm chuyên nhập khẩu và phân phối dầu thực vật cung cấp cho nhiều doanh nghiệp lớn tại khu vực miền Tây.
Biến dầu ăn chăn nuôi thành thực phẩm: Cảnh báo "đỏ" về an toàn thực phẩm

Biến dầu ăn chăn nuôi thành thực phẩm: Cảnh báo "đỏ" về an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát cảnh báo khẩn sau khi VTV phản ánh việc một số cơ sở sử dụng dầu ăn chăn nuôi nhập khẩu để chế biến thành thực phẩm cho người. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe cộng đồng.
Nói đùa "có bom", một hành khách bị phạt 4 triệu đồng

Nói đùa "có bom", một hành khách bị phạt 4 triệu đồng

Một hành khách vừa bị phạt 4 triệu đồng vì nói đùa có bom tại sân bay Nội Bài. Đây là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc về tầm quan trọng của an ninh hàng không.
Từ ngày 2/8/2025, bỏ hàng loạt Thông tư về giá, phí và lệ phí

Từ ngày 2/8/2025, bỏ hàng loạt Thông tư về giá, phí và lệ phí

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 42/2025/TT-BTC, chính thức bãi bỏ nhiều Thông tư liên quan đến quản lý giá, phí và lệ phí.
Siết chặt quản lý thị trường vàng: Ngăn chặn hành vi hợp thức hóa vàng lậu

Siết chặt quản lý thị trường vàng: Ngăn chặn hành vi hợp thức hóa vàng lậu

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, tình trạng buôn lậu vàng qua biên giới vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do, từ đó gây sức ép lên thị trường ngoại hối và việc điều hành chính sách tiền tệ, làm thất thu ngân sách nhà nước.
Vi phạm quy định về kế toán, Tiktoker Vũ Hồng Phúc “Cún Bông” cùng đồng bọn bị khởi tố

Vi phạm quy định về kế toán, Tiktoker Vũ Hồng Phúc “Cún Bông” cùng đồng bọn bị khởi tố

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Nam Phương (Tiktoker Vũ Hồng Phúc “Cún Bông”), Nguyễn Nam Thắng và Chu Thị Mỹ Nhung do vi phạm quy định về kế toán.
Bất động sản Trường Thành chịu án phạt nặng từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Bất động sản Trường Thành chịu án phạt nặng từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với CTCP Năng lượng và Bất động sản Trường Thành (HoSE: TEG) với tổng số tiền lên tới 240 triệu đồng do loạt vi phạm nghiêm trọng trong nghĩa vụ công bố thông tin, bao gồm công bố thiếu sót và sai lệch thông tin.
Xuất nhập khẩu Đông Dương và loạt vi phạm chứng khoán: Đằng sau tấm "bình phong"

Xuất nhập khẩu Đông Dương và loạt vi phạm chứng khoán: Đằng sau tấm "bình phong"

Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương (Xuất nhập khẩu Đông Dương) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt 370 triệu đồng do loạt vi phạm trong công bố thông tin.
Từ ngày 1/7/2025: Sử dụng số định danh cá nhân thay thế mã số thuế

Từ ngày 1/7/2025: Sử dụng số định danh cá nhân thay thế mã số thuế

Theo thông tin từ Cục Thuế (Bộ Tài chính), bắt đầu từ ngày 1/7/2025, cá nhân là công dân Việt Nam sẽ sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế (MST) trong các giao dịch và thủ tục hành chính về thuế. Đây là một bước cải cách nhằm tạo thuận lợi cho người dân và nâng cao hiệu quả quản lý thuế.
Công ty Cổ phần Digi Invest bị xử phạt 125 triệu đồng vì vi phạm hoạt động chứng khoán

Công ty Cổ phần Digi Invest bị xử phạt 125 triệu đồng vì vi phạm hoạt động chứng khoán

Tổng mức xử phạt với Công ty Cổ phần Digi Invest lên tới 125 triệu đồng, liên quan đến hai hành vi vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động phân phối chứng chỉ quỹ và công bố thông tin theo quy định pháp luật.
Vạch trần đường dây sản xuất sữa HIUP 27 giả: Thủ đoạn xóa dấu vết và tẩu tán chứng cứ

Vạch trần đường dây sản xuất sữa HIUP 27 giả: Thủ đoạn xóa dấu vết và tẩu tán chứng cứ

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05), Bộ Công an, đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán sữa HIUP 27 giả với quy mô đặc biệt lớn.
Phú Thọ: Hơn 23.000 sản phẩm yến chưng bị phát hiện là hàng giả

Phú Thọ: Hơn 23.000 sản phẩm yến chưng bị phát hiện là hàng giả

Lực lượng quản lý thị trường và công an tỉnh Phú Thọ phát hiện hơn 23.000 sản phẩm yến chưng không đạt chất lượng công bố, có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả thực phẩm.
Bộ Tài chính đề xuất: Không lập hóa đơn đúng quy định bị phạt tới 100 triệu đồng

Bộ Tài chính đề xuất: Không lập hóa đơn đúng quy định bị phạt tới 100 triệu đồng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế và hóa đơn. Một trong những điểm đáng chú ý là đề xuất mức phạt tối đa lên tới 100 triệu đồng đối với hành vi không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo quy định.