TS. Nguyễn Văn Thân được 100% phiếu giới thiệu ứng cử tham gia Đại biểu Quốc hội khóa XV

DNHN - Sáng 04/3, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tổ chức Hội nghị đại diện cử tri lấy ý kiến cử tri nơi công tác tại VINASME. Hội nghị đã biểu quyết nhất trí giới thiệu TS. Nguyễn Văn Thân ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ảnh toàn cảnh
Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự hội nghị gồm: TS. Nguyễn Văn Thân- Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch VINASME, TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME; ông Phạm Hải Tùng - Phó Chủ tịch, Trưởng VP đại diện VINASME tại TP. HCM; ông Phạm Huy Hùng- Phó Chủ tịch VINASME; ông Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch VINASME, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hòa Bình; ông Nguyễn Nhân Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh; ông Phạm Bắc Bình - Ủy viên Ban TV, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghệp nhỏ và vừa TP Đà Nẵng, Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên; ông Nguyễn Quốc Tín - Ủy viên Ban TV, Trưởng Ban KT Hiệp hội; ông Nguyễn Văn Từ - Ủy viên Ban TV, Chánh Văn phòng Hiệp hội và các đồng chí là trưởng các ban thuộc VINASME.

Hội nghị đã nghe báo cáo của VINASME về việc giới thiệu đại biểu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và việc tổ chức lấy ý kiến cử tri tại VINASME theo đúng quy trình, thủ tục luật định; báo cáo tóm tắt tiểu sử và quá trình công tác của TS. Nguyễn Văn Thân; nghe giới thiệu các tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội, những người không được ứng cử Đại biểu Quốc hội, theo quy định tại Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội. 

Các ý kiến cử tri của VINASME đều bày tỏ sự tín nhiệm và nhất trí cao việc giới thiệu TS. Nguyễn Văn Thân ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV. Ngoài những tiêu chuẩn đáp ứng của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội, ông Thân là người đứng đầu VINASME nhưng có lối sống giản dị, gần gũi, luôn được cán bộ nhân viên trong cơ quan quý trọng. Chủ tịch VINASME luôn có sự quan tâm tới việc tuyển chọn, đào tạo cán bộ trẻ.

Các ý kiến cử tri cũng mong muốn, nếu được trúng cử, ông Thân tiếp tục là đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng, doanh nghiệp nói chung đến với Quốc hội.

TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME
TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME.

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết với 100% số cử tri có mặt, nhất trí giới thiệu TS. Nguyễn Văn Thân tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Thân cho biết: Các ý kiến ủng hộ là động lực để tôi phát huy tối đa trách nhiệm năng lực của mình để giúp Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển trên cơ sở sự quan tâm của Nhà nước... 

"Cám ơn các đồng chí đã tâm huyết vì sự nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp. Các đồng chí có những nhận xét thấu tình đạt nghĩa, góp ý chân tình. Tôi xin lĩnh hội tất cả các ý kiến, theo đó sẽ phát huy ưu điểm, những gì chưa làm được sẽ cố gắng khắc phục, gạn đục khơi trong để làm tốt hơn trong thời gian tới", Chủ tịch VINASME nhấn mạnh.

Đại sứ Ngô Quang Xuân - Trưởng Ban Kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam:

Tôi thấy đồng chí Thân đạt 5 tiêu chuẩn của ĐBQH theo Luật Bầu cử Quốc hội. Bản thân tôi là ĐBQH khóa XII nên tôi thấu hiểu vai trò, các tiêu chuẩn của ĐBQH như thế nào. Những ưu điểm rất nổi trội để đồng chí Thân ứng cử viên ĐBQH khóa XV… là ĐBQH khóa XIV đồng chí Thân đã có những đóng góp, cống hiến cụ thể, thúc đẩy vai trò SME của VINASME với tư cách của Hiệp hội, đưa tiếng nói của SME đến các ĐBQH và cử tri cả nước. Ông Thân là người có uy tín với các cấp lãnh đạo, các cơ quan, lãnh đạo địa phương và các bộ ngành. Đây là thế của ĐBQH để hỗ trợ cho Hiệp hội, là điều cần thiết.

Ông Phạm Huy Hùng – Phó Chủ tịch VINASME: 

Qua giới thiệu về sơ yếu lý lịch và thực tế hoạt động tại VINASME, tôi đánh giá cao TS. Nguyễn Văn Thân, nhất trí với các ý kiến của các đồng chí. Tiêu chí của Đại biểu Quốc hội của ông Thân hoàn toàn đáp ứng được, với trách nhiệm bản lĩnh, năng lực.

Vai trò của VINASME đóng góp lớn trong quá trình phát triển đất nước. Ông Thân là người đứng đầu, đóng góp tích cực để bảo vệ và lợi ích của doanh nghiệp, tham gia phản biện cơ chế chính sách ủng hộ SME. Tham gia quyết liệt, để mang lại những chính sách phù hợp.

Thời gian tới đây, tôi tin chắc rằng ông Thân gánh vác trọng trách đưa Hiệp hội gắn kết với SME trên cả nước để Hiệp hội phát triển hơn nữa, đặc biệt trong bối cảnh chúng ta hội nhập sâu rộng như hiện nay.

Ông Nguyễn Kim Hùng- Phó viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa:

Dưới góc nhìn của nhân sự trẻ, tham gia VINASME sang năm thứ 4, gặp Chủ tịch Thân ngày đầu tiên, được Chủ tịch dìu dắt, truyền cảm hứng, tôi học hỏi được rất nhiều. Tôi biết ơn Chủ tịch và Hiệp hội.

Đặc biệt ở môi trường Hiệp hội, Chủ tịch Thân luôn tạo điều kiện cho nhân sự trẻ, luôn lắng nghe và tạo điều kiện chúng tôi được tham gia vào chương tình lớn nhỏ của Hiệp hội, qua đó trưởng thành nhiều.

Bản thân tôi biết ơn Chủ tịch và mong Chủ tịch Thân sẽ tiếp tục tạo ra sân chơi mới cho những người trẻ, để góp phần cho những người trẻ tuổi phát triển.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

  

 Gia Minh

Tin liên quan