Thứ tư 03/09/2025 14:19
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Trường ĐH Y - Dược Thái Nguyên điều động nhân lực chi viện hỗ trợ Bắc Giang phòng, chống dịch bệnh Covid-19

27/05/2021 22:56
Những ngày này, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương, nhất là tại “tâm dịch” Bắc Giang luôn thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước. Ngày 27/5, đoàn tình nguyện là các cán bộ, sinh viên của trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) lên đườn

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng chính phủ. Với tinh thần xung kích, trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) đã có 3 đợt xuất quân, gần 300 giảng viên, sinh viên xung phong tham gia tuyến đầu chống dịch cho các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Các tình nguyện viên đã không quản ngại khó khăn, không sợ hiểm nguy phối hợp cùng với lực lượng tại các bệnh viện dã chiến, khu vực cách ly ngày đêm chiến đấu mạnh mẽ với dịch bệnh.

Đợt xuất quân lần này, đoàn tình nguyện gồm có 114 thầy cô giáo, học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục xung phong lên đường tới Bắc Giang để chi viện cho công tác chống dịch của tỉnh. Trong đó có 5 cán bộ giảng viên, 5 học viên và 104 sinh viên của Nhà trường.

Trực tiếp có mặt động viên và dặn dò những cán bộ, giảng viên và sinh viên của mình, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) nhấn mạnh: Trước những diễn biến phức tạp của làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, cùng sự lây lan nhanh chóng và số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày.

Mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường đã thấu hiểu được mức độ nguy hiểm và sự cần thiết phải chung sức đồng lòng, quyết tâm cùng nhau vào cuộc. Chính vì vậy, Nhà trường rất trân trọng và đánh giá cao tinh thần xung kích, quyết tâm của các bạn sinh viên, thầy cô giáo đã tham gia tình nguyện.

Mong rằng các cán bộ, học viên và sinh viên hãy phát huy những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị trong Nhà trường, tuân thủ đầy đủ những quy định, hướng dẫn để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Đồng thời, hãy chuẩn bị một tâm thế, tinh thần vững vàng để chống lại dịch bệnh, Nhà trường và các thầy cô giáo luôn ở bên hỗ trợ, đồng hành chia sẻ và động viên các bạn.

Ths. Bs Hoàng Văn Lâm – Trưởng đoàn tình nguyện quyết tâm khẳng định: “Với tinh thần tuổi trẻ nhiệt huyết của cán bộ, sinh viên trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên, đại diện cho 114 tình nguyện viên tôi xin được nhận nhiệm vụ hỗ trợ công tác đẩy lùi dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang, chúng tôi xin hứa sẽ vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, mạnh khỏe trở về để tiếp tục công tác và học tập”.

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thủy lớp Bác sỹ đa khoa k51 chia sẻ: Trước khi đăng ký tham gia tình nguyện chúng em cũng có khá là nhiều lo lắng. Tuy nhiên, với quyết tâm chung tay cùng động đồng đầy lùi dịch bệnh Covid – 19, bản thân em hiểu rằng chúng em phải khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần quyết tâm và chiến thắng trở về.

Trần Đạt

Bài liên quan
Tin bài khác
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.
TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

Chiều ngày 5/8/2025, Phường Vũng Tàu (TP.HCM) đã công bố quy hoạch của dự án Khu du lịch Nam Biển Đông, Bệnh viện Trung tâm thành phố Vũng Tàu và Khu đô thị Cù Lao Bến Đình (thuộc phường Tam Thắng).
Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

“Công thức” làm nên thành công cho các tuyến phố thương mại thượng lưu trên thế giới là tổng hòa các yếu tố: vị trí đắc địa, thiết kế độc bản và hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng.
Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Dự án xây dựng Khu nhà ở công vụ tỉnh Ninh Bình có tổng mức đầu tư của dự án lên đến gần 211 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030.
VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

Đề xuất sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của Bộ Tài chính đang là tâm điểm chú ý của thị trường.
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản và nhà ở xã hội

TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản và nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thực hiện nội dung Báo cáo kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoạch năm 2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản.
Nhà nước ưu tiên phát triển nhà ở xã hội cho thuê ổn định

Nhà nước ưu tiên phát triển nhà ở xã hội cho thuê ổn định

Bà Tống Thị Hạnh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản - nhấn mạnh, phải ưu tiên nhà ở xã hội cho thuê, kiểm soát giá nhà vừa túi tiền.