Trung tâm Triển lãm Quốc tế Bình Dương: Hướng đến mặt trời tri thức

DNHN - Từ 21 – 22/5/2022, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO).

Đây là một sân chơi với hình thức đa dạng, bao gồm các hoạt động trực tiếp, hoạt động trực tuyến, như phát động các cuộc thi online về “Giới thiệu sách - chủ đề “Ngày mai”, phù hợp với nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh. 

Ngày hội giáo dục 2022, Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bình Dương với nhiều hoạt động phong phú, tạo ra một sân chơi cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Ngày hội giáo dục 2022, Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bình Dương với nhiều hoạt động phong phú, tạo ra một sân chơi cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Những hoạt động chính tại chương trình: Ngày hội sách; Ngày hội tư vấn giáo dục - Chương trình đào tạo Quốc tế; Cuộc thi giới thiệu sách với chủ đề “Ngày mai”; Kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí; Âm nhạc đường phố - Đêm nhạc số 01- Phút ban đầu, cùng nhiều hoạt động khác (Trao sách - chắp cánh ước mơ; Vẽ tranh theo sách, tô tượng; Check-in rinh quà; Trò chơi Kahoot - Vòng quay may mắn,...

Trong khuôn khổ chương trình, Ngày hội sách được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa và khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách, qua đó thúc đẩy văn hoá đọc và hình thành thói quen đọc trong Cộng đồng giới trẻ Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng, hướng tới xây dựng một xã hội tri thức, phát triển toàn diện, trang bị hành trang cho quá trình hội nhập quốc tế. Đồng thời phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hoá đọc; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. 

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức của WTC Bình Dương đã nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ Tỉnh Đoàn Bình Dương
Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức của WTC Bình Dương đã nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ Tỉnh đoàn Bình Dương. 

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức của WTC Bình Dương đã nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ Tỉnh đoàn Bình Dương, trường Đại học EIU, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Bình Dương, trường THPT Nguyễn Khuyến, các khu vực dân cư do Becamex IDC và Becamex Tokyu quản lý, và các đối tác lớn khác như VietNam Hợp Điểm Centre Point, Nhà sách Phương Nam, Nhà sách Fahasha, Hội sinh viên Việt Nam để gửi đến cho mọi người đang sinh sống trong và ngoài tỉnh Bình Dương một ngày hội hết sức hấp dẫn và đầy ý nghĩa. 

Trung tâm Triển lãm WTC EXPO sẽ có nhiều hoạt thu hút được sự quan tâ,m của người trên địa bàn tỉnh
Trung tâm Triển lãm WTC EXPO sẽ có nhiều hoạt thu hút được sự quan tâm của mọi người trên địa bàn tỉnh. 

WTC Bình Dương, với sứ mệnh trở thành điểm đến của sự đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, cùng mục tiêu mang những đổi mới sáng tạo và cải tiến từ nhiều vùng khác nhau về đến Thành phố mới Bình Dương, đã phối hợp với các đơn vị uy tín để tạo nên một chương trình bổ ích, thú vị và mang tính học thuật pha lẫn giải trí.

Với sự hoàn thiện và sẵn sàng hoạt động của Trung tâm Triển lãm WTC EXPO, trong thời gian sắp tới, dự kiến sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc và thu hút hơn nữa tại khu vực trung tâm Thành phố Mới Bình Dương, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người dân trên địa bàn tỉnh.

1. Trao sách - Chắp cánh ước mơ xanh thông qua hành động mỗi cá nhân quyên góp những quyển sách đã được đọc, WTC Bình Dương đã tạo nên một hoạt động giúp khẳng định sứ mệnh của sách, chính là cầu nối giúp mang tri thức đến các địa phương khó khăn, vùng sâu vùng xa, trẻ em nghèo hiếu học tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

2. Vẽ tranh theo sách - Tô tượng các nhân vật, câu chuyện từ sách sẽ được thể hiện qua các nét vẽ, là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật cùng niềm đam mê đọc sách và giao lưu.

3. Ngày hội sách quy tụ hơn 50 đơn vị xuất bản với hơn 3.000 đầu sách đa dạng các thể loại từ kinh tế, xã hội, văn hóa, đời sống, kỹ năng đến truyện tranh thiếu nhi,...v..v… Đặc biệt, sự góp mặt của Nhà Xuất bản Phương Nam đã mang đến một không gian triển lãm sách phong phú, độc đáo, thu hút đông đảo các bạn trẻ đến tham quan. Thông qua các cuốn sách được trưng bày, có thể khẳng định: Sách tạo nên giá trị xã hội, lan tỏa tri thức, là công cụ lưu giữ sự tiến bộ, văn minh và chặng đường lịch sử phát triển của con người.

4. Ngày hội tư vấn giáo dục - Chương trình đào tạo Quốc tế và kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí với sự có mặt của Công ty Cổ phần Du học Hợp Điểm Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam Centrepoint), WTC Bình Dương đã cùng hỗ trợ để tổ chức một chuyên mục tư vấn du học và tuyển sinh cho nhiều trường ở Mỹ, Canada, Anh, Hà Lan, Hungary, Thụy Sĩ, Úc, New Zealand, Singapore và Malaysia. 

5. Âm nhạc đường phố: Đêm nhạc số 01- Phút ban đầu là đêm nhạc phi lợi nhuận, không thu phí, với sự góp mặt của những ca sĩ acoustic chất lượng, cùng sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng để mang đến cho khán giả những tiết mục âm nhạc thật sự thú vị, sôi động. Chương trình được diễn ra định kỳ từ 18 giờ đến 21 giờ thứ Bảy hàng tuần.

Dự kiến, đêm nhạc số 1 sẽ là khởi đầu cho chuỗi sự kiện âm nhạc của chương trình. Với sứ mệnh phát triển và đổi mới, WTC Bình Dương mong muốn tạo sân chơi bổ ích, sôi nổi, lành mạnh cho người dân trong khu vực.

 Hoàng Thu

Bài liên quan