Thứ sáu 22/05/2026 12:49
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Trong 3 đến 5 năm tới, Trung Quốc sẽ trở thành thị trường du lịch hàng đầu thế giới

02/10/2023 16:45
Chủ tịch, Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) Julia Simpson mới đây đã đánh giá sự phục hồi và tăng trưởng của du lịch Trung Quốc thực sự "đáng kinh ngạc".
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Với tốc độ hồi phục như hiện tại, Trung Quốc được kỳ vọng trở thành thị trường du lịch lớn nhất thế giới trong 3-5 năm tới.

Chủ tịch, Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) Julia Simpson mới đây đã đánh giá sự phục hồi và tăng trưởng của du lịch Trung Quốc thực sự "đáng kinh ngạc". Các báo cáo của WTTC chỉ ra ngành du lịch và lữ hành Trung Quốc sẽ đóng góp 1,48 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế quốc gia vào cuối năm nay, tăng 150% so với năm 2022.

Cơ quan này dự báo lĩnh vực du lịch và lữ hành tạo ra 74 triệu việc làm tại Trung Quốc trong năm nay, thấp hơn 9% so với năm 2019. Tới năm 2033, du lịch tạo thêm 31 triệu việc làm, nâng tổng số việc làm trong ngành lên 106 triệu, chiếm 1/7 tổng số việc làm toàn Trung Quốc.

Theo dữ liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) công bố mới đây, du lịch quốc tế đã tiếp tục phục hồi sau cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử khi số lượng khách quốc tế đã đạt 84% mức trước đại dịch trong 7 tháng đầu năm 2023.

UNWTO nhận định, việc tối ưu hóa và điều chỉnh các biện pháp ứng phó với Covid-19 ở Trung Quốc, cũng như các thị trường và điểm đến ở châu Á khác đã mở lại, dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch cả trong khu vực và các nơi khác trên thế giới.

Đánh giá lạc quan về triển vọng du lịch và lữ hành của Trung Quốc, bà Simpson giải thích thêm: “Trung Quốc là một thị trường quan trọng. Mặc dù bị tổn thất trong đại dịch, nhưng Trung Quốc đã mở cửa trở lại và người Trung Quốc đã quay trở lại du lịch quốc tế. Đồng thời, du khách khắp nơi trên thế giới đã trở lại du lịch Trung Quốc cũng đang bắt đầu đến thăm Trung Quốc”.

“Chúng tôi kỳ vọng trong vòng 3 đến 5 năm tới, Trung Quốc sẽ trở thành thị trường du lịch và lữ hành lớn nhất thế giới…”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTTC nhận định.

Các nhà quản lý nhận định, du khách từ Trung Quốc sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự hồi sinh của ngành du lịch, đồng thời gây áp lực mới lên ngành này. Đại diện một tập đoàn khách sạn đã dự đoán rằng "hàng triệu" người Trung Quốc có thể thúc đẩy nguồn thu cho ngành du lịch trong những tháng tới. Giám đốc điều hành một hãng hàng không cho biết tất cả máy bay của hãng khi rời Trung Quốc đều "chật cứng."

Theo các chuyên gia trong ngành du lịch, việc du khách Trung Quốc trở lại các điểm đến trên thế giới sẽ mở đầu cho sự hồi sinh du lịch toàn cầu trong năm nay, sau ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Các nhà sản xuất máy bay, giám đốc điều hành hãng hàng không và các "ông trùm" khách sạn đều nhận định về sự bùng nổ nhu cầu đi lại của du khách Trung Quốc, sau khi thoát khỏi chính sách hạn chế để kiểm soát dịch tại nước này.

Nhu cầu đi du lịch chưa bao giờ lớn hơn thời điểm hiện nay và ngành công nghiệp không khói đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu này.

WTTC được thành lập vào năm 1990 và là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại London (Vương quốc Anh). Các thành viên của tổ chức này bao gồm các CEO, chủ tịch và chủ tịch của các doanh nghiệp du lịch và lữ hành khu vực tư nhân trên toàn thế giới.

Tú Anh (t/h)

Tin bài khác
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.
TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Những khó khăn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hồ Chi Minh được kỳ vọng sẽ sớm được tháo gỡ, khi thành phố dự kiến điều chỉnh, thay thế Quyết định 56/2021 trước ngày 15-6.
Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Sáng 20/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) phía Đông Dung Quất đối với các nội dung hạ tầng kỹ thuật.
Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đang xây dựng chính sách bồi thường, tái định cư linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ, ưu tiên ở tại chỗ, hỗ trợ tạm cư và bổ sung nhiều giải pháp ổn định đời sống người dân lâu dài.
Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM tiếp tục đình trệ dù đã qua nhiều lần “giải cứu”. Vướng mắc pháp lý kéo dài khiến doanh nghiệp suy kiệt, thị trường thiếu nguồn cung và nguồn lực xã hội bị lãng phí nghiêm trọng.
Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội được xác định là động lực kép thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh, đặc biệt tại miền Trung – Tây Nguyên với tiến độ triển khai vượt kế hoạch đề ra.
TP. Đồng Nai kích hoạt làn sóng ly tâm bất động sản ven sông

TP. Đồng Nai kích hoạt làn sóng ly tâm bất động sản ven sông

Ngày 18/5/2026, Nghị quyết số 30/2026/QH16 chính thức có hiệu lực, đưa Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 7 của Việt Nam. Bước chuyển mình chiến lược này không chỉ nâng tầm vị thế địa chính trị của địa phương, mà còn đặt thị trường bất động sản khu vực — đặc biệt là dải đô thị ven sông và hạt nhân sân bay Long Thành — trước một chu kỳ bùng nổ mới.
"Siêu đô thị" TP. Hồ Chí Minh: Chuyển dịch từ kỳ vọng quy hoạch sang ba trục kinh tế lõi

"Siêu đô thị" TP. Hồ Chí Minh: Chuyển dịch từ kỳ vọng quy hoạch sang ba trục kinh tế lõi

Việc sáp nhập TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu không đơn thuần là một phép cộng về mặt hành chính. Dưới lăng kính kinh tế vĩ mô, đây là cuộc tái cấu trúc toàn diện về không gian phát triển, định hình lại dòng vốn đầu tư và chuỗi cung ứng của toàn vùng Đông Nam Bộ. Do đó, bài toán định giá bất động sản tại khu vực này buộc phải thoát khỏi tư duy đầu cơ cục bộ để bám sát vào ba trục động lực kinh tế lõi: Tài chính vĩ mô, Không gian kinh tế vùng và Động lực đầu tư công.
Đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Tỉnh Bắc Ninh đề xuất cơ chế đặc thù triển khai tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội nhằm rút ngắn thời gian đầu tư, tạo động lực phát triển hạ tầng và liên kết vùng.
Tái định nghĩa giảm phát thải carbon: Vai trò của quản lý vận hành trong vòng đời bất động sản

Tái định nghĩa giảm phát thải carbon: Vai trò của quản lý vận hành trong vòng đời bất động sản

Giảm phát thải carbon trong bất động sản đang được tái định nghĩa, khi trọng tâm chuyển sang quản lý vận hành dài hạn, tối ưu vòng đời tài sản và nâng cao hiệu quả bền vững.
Đô thị thông minh mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam

Đô thị thông minh mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam

Phát triển đô thị thông minh đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất và mở rộng không gian phát triển dựa trên dữ liệu và công nghệ số.
Hà Nội khởi công mở rộng quốc lộ 1 quy mô 16 làn xe hiện đại

Hà Nội khởi công mở rộng quốc lộ 1 quy mô 16 làn xe hiện đại

Sáng 19/5, Hà Nội chính thức khởi công dự án mở rộng quốc lộ 1 với quy mô 16 làn xe, tổng vốn gần 162.000 tỷ đồng, kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng và kết nối vùng.
Khánh Hòa: Sở Tài chính tổ chức đấu thầu tìm nhà đầu tư cho Khu đô thị mới Cam Ranh

Khánh Hòa: Sở Tài chính tổ chức đấu thầu tìm nhà đầu tư cho Khu đô thị mới Cam Ranh

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chính thức ban hành Quyết định số 1592/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Cam Ranh tại phường Bắc Cam Ranh. Với tổng số vốn lên đến gần 6.500 tỷ đồng, đây được kỳ vọng sẽ là siêu dự án tạo cú hích mạnh mẽ cho hạ tầng và kinh tế khu vực.
Giải bài toán vốn và pháp lý cho nhà ở xã hội: Tạo đà phục hồi bền vững cho thị trường bất động sản

Giải bài toán vốn và pháp lý cho nhà ở xã hội: Tạo đà phục hồi bền vững cho thị trường bất động sản

Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở thực của người lao động đô thị và người thu nhập thấp không ngừng gia tăng, Bộ Xây dựng đang quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm khơi thông nguồn cung nhà ở xã hội. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là đề xuất rót 10.000 tỷ đồng vốn điều lệ cho Quỹ nhà ở Trung ương giai đoạn 2026-2030, song song với lộ trình hoàn thiện hành lang pháp lý, hứa hẹn tạo ra cú hích mạnh mẽ cho phân khúc thiết yếu này.
Đề xuất bổ sung cao tốc Phan Thiết – Gia Nghĩa vốn gần 55.000 tỷ đồng

Đề xuất bổ sung cao tốc Phan Thiết – Gia Nghĩa vốn gần 55.000 tỷ đồng

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Bảo Lộc – Gia Nghĩa dài hơn 140 km được đề xuất bổ sung quy hoạch, với tổng vốn đầu tư gần 55.000 tỷ đồng, kỳ vọng kết nối liên vùng và thúc đẩy phát triển kinh tế.