TP. Thuận An, Bình Dương: động viên các lực lượng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

10:54 29/09/2021

Vừa qua, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; ông Phạm Văn Chánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo TP.Thuận An đã gặp mặt, động viên các lực lượng “chi viện”, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Thuận An.

Ông Nguyễn Hoàng Thao phát biểu: Trong suốt thời gian chống dịch, với tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ đã không ngại khó khăn, hiểm nguy để sát cánh cùng địa phương đồng lòng, chung sức phòng, chống dịch. Qua đó, đã góp phần cùng tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh, hiện số ca F0 ngày càng giảm, số bệnh nhân hồi phục, xuất viện cao hơn số ca nhập viện... 

Ông Nguyễn Hoàng Thao đã trân trọng ghi nhận và tri ân các lực lượng từ các bộ, ngành Trung ương, lực lực quân sự, công an, y tế đã hỗ trợ cho TP.Thuận An
Ông Nguyễn Hoàng Thao đã trân trọng ghi nhận và tri ân các lực lượng từ các bộ, ngành Trung ương, lực lực quân sự, công an, y tế đã hỗ trợ cho TP.Thuận An.

Đến nay, dưới sự hỗ trợ, chi viện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.Thuận An đã có những chuyển biến tích cực, thành phố cơ bản đã kiểm soát tốt được dịch bệnh.

Hiện thành phố có 117 y, bác sĩ được tăng cường, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân; lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng; các lượng quân sự, công an đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, chăm lo đời sống của nhân dân…

Đặc biệt, trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều người đã bị nhiễm bệnh nhưng sau khi phục hồi sức khỏe đã tiếp tục quay lại sát cánh cùng địa phương để chống dịch.

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực, Phó BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thuận An cho biết, từ đợt dịch thứ tư đến nay ngoài lực lượng phòng, chống dịch của địa phương, thành phố đã được tỉnh điều phối, tăng cường 3.092 người gồm nhiều lực lượng, trong đó có lực lượng Quân sự, Công an và lãnh đạo, cán bộ công nhân viên các sở, ban, ngành của tỉnh đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện, thành phố còn 30 đoàn hỗ trợ trong và ngoài tỉnh với 2.477 thành viên vẫn đang ngày, đêm sát cánh cùng hệ thống chính trị thành phố vượt qua khó khăn, ổn định tình hình dịch bệnh. 

Hiện thành phố có 117 y, bác sĩ được tăng cường, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch
Hiện thành phố có 117 y, bác sĩ được tăng cường, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao đã trân trọng ghi nhận và tri ân các lực lượng từ các bộ, ngành Trung ương, lực lực quân sự, công an, y tế… đã đến “chi viện”, hỗ trợ cho TP.Thuận An. Đồng thời, mong muốn các lực lượng tiếp tục vượt qua khó khăn, gian khổ để cùng thành phố triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Hoàng Thu