Thứ năm 05/06/2025 08:26
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

TP Thủ Đức: Làm CCCD trở lại sau thời gian giãn cách

04/10/2021 13:56
Ngày 4-10, ngày đầu tiên cùng với công an các quận, huyện, công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đã triển khai làm lại căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân. Nhiều người đến điểm làm CCCD phấn khởi sau thời gian dài tạm ngưng.

Tại 1 trong 6 điểm làm thẻ CCCD gắn chip cho người dân trên địa bàn TP Thủ Đức ở ban điều hành khu phố 5, phường Linh Trung (TP Thủ Đức), ngày đầu tiên người dân được đi làm lại CCCD gắn chip nên phấn khởi, nhiều người chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đến điểm làm trước giờ mở cửa để nộp hồ sơ, đăng ký.

Anh Lương Xuân Quý (49 tuổi, ngụ phường Linh Trung) cho biết trước khi dịch bùng phát, TP.HCM đang trong đợt cao điểm làm CCCD gắn chip cho người dân, nhưng sau đó tạm ngưng do dịch bệnh phức tạp. Chiều qua (3-10), được cảnh sát khu vực thông báo và phát phiếu mời đến điểm làm CCCD trong sáng 4-10.

"Sau thời gian dài tạm ngưng, giờ dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát, cuộc sống dần trở lại bình thường nên tôi nghĩ chính quyền triển khai làm lại CCCD cũng hợp lý. Nhưng khi đến làm, tôi cũng tự ý thức được phải đảm bảo 5K, khai báo y tế đầy đủ theo hướng dẫn của cán bộ", anh Quý chia sẻ. Theo anh Quý, các cán bộ làm CCCD rất nhiệt tình, người dân không biết gì hỏi các anh đều trả lời và giải thích cặn kẽ. Cán bộ tiếp nhận thông tin và thao tác nhanh, bà con không phải đợi lâu. Người dân đi làm CCCD ngồi xếp hàng chờ trật tự.

Làm CCCD trở lại sau thời gian giãn cách
Làm CCCD trở lại sau thời gian giãn cách. (Ảnh: PV)

Theo trung tá Nguyễn Hùng Luyến - phó trưởng Công an phường Linh Trung, điểm làm CCCD trên là 1 trong 6 điểm lưu động được Công an TP Thủ Đức chọn để làm CCCD gắn chip cho người dân trên toàn địa bàn TP Thủ Đức. Dự kiến điểm này một ngày làm cho khoảng 300 người, nên chiều 3-10, phường đã in 300 phiếu phát cho người dân. Tuy nhiên, trung tá Luyến cho biết thêm, điểm này làm cho cả diện thường trú và tạm trú, người dân ở các phường khác không phải ở Linh Trung cũng có thể đến làm.

"Người dân ở phường khác trên địa bàn TP Thủ Đức vẫn có thể đến ban điều hành khu phố 5, phường Linh Trung để làm CCCD gắn chip. Người dân ở phường khác đến không có phiếu vẫn làm được, chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan cho cán bộ là được", trung tá Luyến thông tin.

Thời gian làm CCCD từ 7h đến 22h hằng ngày, tuy nhiên để các chiến sĩ được nghỉ ngơi nên thời gian được sắp xếp, chia làm 3 khung giờ. Trong đó, từ 7h-12h, từ 13-17h, từ 18h-22h. TP Thủ Đức bố trí 6 điểm cấp phát CCCD tại 6 phường Long Thạnh Mỹ, Hiệp Phú, Phước Bình, Bình Thọ, Linh Đông, Linh Trung và 3 điểm tại các trụ sở chính của 3 khu vực 989 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi; 9 xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú; 371 Đoàn Kết, phường Bình Thọ.

ĐT

Bài liên quan
Tin bài khác
Đồng Nai nghiên cứu thí điểm miễn cấp phép xây dựng

Đồng Nai nghiên cứu thí điểm miễn cấp phép xây dựng

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Xây dựng nghiên cứu đề án thí điểm miễn cấp giấy phép xây dựng tại một số vị trí, khu vực cụ thể trên địa bàn.
Cụm công nghiệp mở đường “bay” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cụm công nghiệp mở đường “bay” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Quỹ đất công nghiệp sẽ phát huy tối đa nếu được quy hoạch bài bản, trao cơ hội công bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - những “hạt giống” sáng tạo của nền kinh tế.
Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch, “mở khóa” cho loạt dự án bất động sản lớn

Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch, “mở khóa” cho loạt dự án bất động sản lớn

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu C4, TP. Biên Hòa – động thái được xem là “chìa khóa” tháo gỡ hàng loạt vướng mắc pháp lý tại nhiều đại dự án quy mô lớn đang bị đình trệ.
Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: "Gọi vốn chia khúc" và câu hỏi lớn về trách nhiệm, tiến độ

Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: "Gọi vốn chia khúc" và câu hỏi lớn về trách nhiệm, tiến độ

Được kỳ vọng là cú hích hạ tầng thế kỷ, nhưng đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc – Nam theo kiểu "chia khúc, mời góp vốn" đang làm dấy lên lo ngại về năng lực điều phối, rủi ro tài chính và viễn cảnh đội vốn, chậm tiến độ. Liệu một doanh nghiệp tư nhân – dù nhiệt huyết – có đủ sức chèo lái một siêu dự án tầm vóc quốc gia?
Phát triển khu công nghiệp xanh đón dòng vốn đầu tư xanh toàn cầu

Phát triển khu công nghiệp xanh đón dòng vốn đầu tư xanh toàn cầu

Việt Nam hiện đang đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp xanh hướng tới mục tiêu Net-Zero năm 2025 đồng thời tạo sụ hấp dẫn để thu hút đầu tư FDI xanh.
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Bước ngoặt chiến lược không được phép chậm trễ

Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Bước ngoặt chiến lược không được phép chậm trễ

Đường sắt cao tốc Bắc - Nam là cơ hội bứt phá hạ tầng, thúc đẩy kinh tế và khẳng định vai trò doanh nghiệp tư nhân trong các dự án chiến lược.
Sau sáp nhập: Bất động sản Bắc Giang bước vào “trạng thái thị trường mới"

Sau sáp nhập: Bất động sản Bắc Giang bước vào “trạng thái thị trường mới"

Trong bức tranh đa sắc màu của thị trường bất động sản miền Bắc, dư luận cho rằng, sau sát nhập Bắc Giang sẽ là thị trường mới đầy tiềm năng…
Hà Nội khởi công cầu Tứ Liên nối đôi bờ sông Hồng

Hà Nội khởi công cầu Tứ Liên nối đôi bờ sông Hồng

Cầu Tứ Liên chính thức khởi công sáng 19/5/2025, mở đầu loạt dự án hạ tầng lớn giúp Hà Nội kết nối liên vùng, giảm ùn tắc, phát triển kinh tế – đô thị hiện đại hai bên bờ sông Hồng.
Bình Dương thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung, hướng tới hệ sinh thái công nghệ cao

Bình Dương thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung, hướng tới hệ sinh thái công nghệ cao

Khu công nghệ thông tin tập trung tại Bình Dương sẽ ưu tiên phát triển các lĩnh vực chủ lực như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới và công nghệ môi trường.
Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu hoàn thành kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 6/2025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ người dân.
Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Chính phủ đề xuất giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, mở ra cơ hội đẩy nhanh tiến độ dự án, tăng nguồn cung nhà giá rẻ và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Tại hội nghị VNREA 2025, doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lớn vào Nghị quyết 68-NQ/TW và kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thị trường.
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.