TP Hồ Chí Minh kết nối, hỗ trợ việc làm dịp Tết cho người lao động

16:28 19/01/2024

Người lao động có thể tìm kiếm việc làm trực tuyến thông qua trang web Cổng thông tin việc làm TP Hồ Chí Minh hoặc trên trang Facebook https://www.facebook.com/ttdvvltphcm.

Ngày 19/1, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh đã tổ chức sàn giao dịch việc làm đồng loạt tại nhiều địa điểm, cung cấp cơ hội tìm kiếm việc làm dịp Tết Giáp Thìn cho người lao động và doanh nghiệp. Sự kiện này đã thu hút 56 đơn vị và doanh nghiệp, cung cấp hơn 6.200 vị trí việc làm chủ yếu trong các lĩnh vực như da giày, may mặc, thực phẩm, đồ uống, lao động phổ thông, kinh doanh, quản lý và nhiều lĩnh vực khác.

Người lao động có thể tìm kiếm việc làm trực tuyến thông qua trang web Cổng thông tin việc làm TP Hồ Chí Minh (vieclamhcm.com.vn) hoặc trên trang Facebook https://www.facebook.com/ttdvvltphcm. Đồng thời, cũng có thể đến trực tiếp các địa điểm như Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố, các Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp ở các quận và huyện để tham gia sự kiện.

TP Hồ Chí Minh kết nối, hỗ trợ việc làm dịp Tết cho người lao động
TP Hồ Chí Minh kết nối, hỗ trợ việc làm dịp Tết cho người lao động.

Sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ đối tượng sinh viên, công nhân có nhu cầu tìm kiếm việc làm thời vụ và cung cấp nguồn nhân lực cho doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán 2024. Bà Nguyễn Văn Hạnh Thục, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh, nhấn mạnh rằng sự kiện này mang lại cơ hội cho sinh viên và công nhân không về quê ăn Tết để tìm kiếm việc làm, từ đó gia tăng thu nhập và ổn định cuộc sống.

Doanh nghiệp tham gia sự kiện không chỉ có cơ hội tuyển dụng nguồn nhân lực mà còn có thể tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, và kết nối trực tuyến với người lao động. Điều này giúp giải quyết việc làm trong dịp Tết, đồng thời giảm tỷ lệ thất nghiệp và ổn định thị trường lao động.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh dự kiến rằng, dịp Tết Nguyên đán 2024, có khoảng 25.000 - 29.000 lao động sẽ được tuyển dụng, chủ yếu ở các vị trí thời vụ như bán hàng, phục vụ, giao nhận hàng, gói quà, và thu ngân.

PV (t/h)