Tổng Công ty BECAMEX IDC trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19

DNHN - Sáng 09/4/2021, tại thị xã Bến Cát, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với UB MTTQ Việt Nam tỉnh và BHXH tỉnh Bình Dương trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại 4 phường: Hòa Lợi, Thới Hòa, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa của Thị xã Bến Cát.

 

Ông Phạm Ngọc Thuận, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC trao BHYT đến bà con gặp khó khăn.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Các thẻ BHYT được trao đến người dân tại 4 phường: Hòa Lợi, Thới Hòa, Mỹ Phước và Chánh Phú Hòa của Thị xã Bến Cát.

Tham dự buổi trao tặng thẻ có Bí thư Thị ủy Bến Cát Bùi Duy Hiền; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương Trần Thị Kim Lan; Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương Lê Minh Lý; Tổng Giám đốc Công ty Becamex IDC Phạm Ngọc Thuận; đại diện lãnh đạo các phường cùng 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2021 do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đã có doanh nghiệp phải cắt giảm lao động, nhiều hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục mua thẻ BHYT và nếu chẳng may lâm bệnh thì sẽ gặp không ít khó khăn. 

Có 1.000 thẻ BHYT được trao tặng trong đợt này.

Tổng Công ty Becamex IDC với hoạt động sản xuất kinh doanh chủ lực là phát triển hạ tầng công nghiệp, đô thị, hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư nước ngoài. Nhiều năm qua, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Tổng Công ty Becamex IDC luôn đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bình Dương trong công tác an sinh xã hội. Tổng Công ty Becamex IDC đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do lũ lụt, chăm lo sức khỏe cho Bà mẹ VNAH, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà ở xã hội cho công nhân, chăm lo cho trẻ em, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Ông Phạm Ngọc Thuận, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC trao BHYT đến bà con gặp khó khăn. 

Việc tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Chương trình hỗ trợ tặng thẻ BHYT đã giúp những hộ gia đình khó khăn không chỉ giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, mà còn được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng tốt.

"Chúng tôi mong rằng những chiếc thẻ BHYT sẽ được trao tận tay các hộ gia đình khó khăn, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để bà con có cơ hội tiếp được cận dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe trong điều kiện khó khăn, góp phần mang lại sự an tâm, giúp các gia đình ổn định cuộc sống, qua đó tăng gia sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương", ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Công ty Becamex IDC cho biết.

Hoàng Thu

Tin liên quan