Tỉnh ủy Bình Dương: Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong công nhân đã được chú trọng và đạt kết quả

DNHN - Ngày 23/11/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với cán bộ công đoàn, công nhân lao động, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và biểu dương, khen thưởng công nhân lao động tham gia tích cực trong phòng, chống Covid-19.

Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo 9 huyện thị, thành phố. 

Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã giới thiệu 1.300 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng
Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã giới thiệu 1.300 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng.

 Thông tin này được đề cập đến trong buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh Bình Dương và cán bộ công đoàn, công nhân lao động, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức.

Theo đó, trong giai đoạn 2015-2020, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương đã giới thiệu 2.759 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng. Trong đó, có 321 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Năm 2021, các cấp công đoàn của Bình Dương đã giới thiệu 1.311 đoàn viên công đoàn ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, 107 người đã được kết nạp vào Đảng...

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các cấp công đoàn nhằm giới thiệu nguồn đoàn viên ưu tú cho Đảng. Bước đầu, công tác phát triển đảng viên trong công nhân lao động tại địa phương này đạt kết quả tích cực.

Tại đây, nhiều đại biểu là cán bộ công đoàn, đoàn viên ưu tú đã chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong công tác phát triển Đảng. Theo ông Trương Văn Phỉ - Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát, tỉnh Bình Dương, việc phát triển đảng viên trong doanh nghiệp là công nhân lao động gặp nhiều khó khăn.

Điển hình là khó khăn trong công tác xác minh lý lịch do người lao động ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Công nhân lao động vẫn ưu tiên sản xuất nên khó sắp xếp được công việc cũng như thời gian để theo học lớp cảm tình Đảng... Trình độ, bằng cấp của công nhân lao động, đoàn viên cũng là một vấn đề khó khăn trong công tác phát triển Đảng. Bởi, nhiều công nhân lao động đang làm việc chưa có bằng cấp 2. Nếu đi học thêm để lấy bằng cấp sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian làm việc và thời gian đi học. 

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cho rằng, công tác phát triển đảng viên trong công nhân lao động đã được chú trọng và đạt kết quả bước đầu đáng khích lệ. Tuy nhiên, so với số lượng công nhân lao động trên địa bàn tỉnh thì tỷ lệ đảng viên còn rất thấp
Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cho rằng, công tác phát triển đảng viên trong công nhân lao động đã được chú trọng và đạt kết quả bước đầu đáng khích lệ. Tuy nhiên, so với số lượng công nhân lao động trên địa bàn tỉnh thì tỷ lệ đảng viên còn rất thấp.

Tại đây, các đại biểu cũng đề xuất một số kiến nghị để tạo điều cho công tác phát triển Đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Với những khó khăn về công tác phát triển Đảng hiện nay, ông Thao cho rằng sẽ tháo gỡ từng vấn đề một để công tác phát triển Đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, ông Thao cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp thiết thực của Công đoàn Bình Dương, doanh nghiệp và người lao động đã góp sức cùng chính quyền phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua.

Trong dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã khen thưởng 22 cán bộ công đoàn, công nhân lao động tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong những ngày phòng chống dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch chăm lo cho người lao động và thực hiện kịp thời các gói hỗ trợ giúp giải quyết nhiều khó khăn cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Qua đó, đã có hơn 210 ngàn người được thụ hưởng các gói hỗ trợ với số tiền 338 tỷ 370 triệu đồng. Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thành lập trung tâm tiếp nhận và phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm với nguồn nhân lực chính là cán bộ chuyên trách Công đoàn và lực lượng tình nguyện viên. Qua đó, đã trao tặng hỗ trợ gần 640 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm cho 90 ngàn phòng trọ với 190 ngàn đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng. Ngoài ra, vận động 1.535 cán bộ Công đoàn, đoàn viên công đoàn tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trương Văn Phỉ - Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát, tỉnh Bình Dương đóng góp ý kiến

Ông Trương Văn Phỉ - Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát, tỉnh Bình Dương đóng góp ý kiến.

Về công tác phát triển Đảng trong công nhân lao động tỉnh Bình Dương  đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các cấp công đoàn về giới thiệu nguồn công đoàn viên ưu tú cho Đảng. Qua đó, giai đoạn 2015-2020, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu 2.759 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, có 321 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng. Riêng năm 2021, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu 1.311 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, đã có 107 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng...

Nhiều đại biểu cán bộ Công đoàn, công nhân lao động  đã chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong công tác phát triển Đảng, công tác xác minh lý lịch gặp nhiều khó khăn do người lao động ở tỉnh thành khác trên cả nước, CNLĐ khó sắp xếp công việc cũng như thời gian để theo học lớp cảm tình Đảng... Đồng thời các đại biểu cũng đề xuất kiến nghị một số vấn đề để tạo điều cho công tác phát triển đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong thời gian tới...

Hoàng Thu

Tin liên quan