Thứ sáu 22/05/2026 17:55
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Tỉnh ủy Bình Dương: Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong công nhân đã được chú trọng và đạt kết quả

23/11/2021 22:42
Ngày 23/11/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với cán bộ công đoàn, công nhân lao động, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và biểu dương, khen thưởng công nhân lao động tham gia tích cực.

Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo 9 huyện thị, thành phố.

Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã giới thiệu 1.300 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng
Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã giới thiệu 1.300 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng.

Thông tin này được đề cập đến trong buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh Bình Dương và cán bộ công đoàn, công nhân lao động, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức.

Theo đó, trong giai đoạn 2015-2020, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương đã giới thiệu 2.759 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng. Trong đó, có 321 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Năm 2021, các cấp công đoàn của Bình Dương đã giới thiệu 1.311 đoàn viên công đoàn ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, 107 người đã được kết nạp vào Đảng...

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các cấp công đoàn nhằm giới thiệu nguồn đoàn viên ưu tú cho Đảng. Bước đầu, công tác phát triển đảng viên trong công nhân lao động tại địa phương này đạt kết quả tích cực.

Tại đây, nhiều đại biểu là cán bộ công đoàn, đoàn viên ưu tú đã chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong công tác phát triển Đảng. Theo ông Trương Văn Phỉ - Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát, tỉnh Bình Dương, việc phát triển đảng viên trong doanh nghiệp là công nhân lao động gặp nhiều khó khăn.

Điển hình là khó khăn trong công tác xác minh lý lịch do người lao động ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Công nhân lao động vẫn ưu tiên sản xuất nên khó sắp xếp được công việc cũng như thời gian để theo học lớp cảm tình Đảng... Trình độ, bằng cấp của công nhân lao động, đoàn viên cũng là một vấn đề khó khăn trong công tác phát triển Đảng. Bởi, nhiều công nhân lao động đang làm việc chưa có bằng cấp 2. Nếu đi học thêm để lấy bằng cấp sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian làm việc và thời gian đi học.

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cho rằng, công tác phát triển đảng viên trong công nhân lao động đã được chú trọng và đạt kết quả bước đầu đáng khích lệ. Tuy nhiên, so với số lượng công nhân lao động trên địa bàn tỉnh thì tỷ lệ đảng viên còn rất thấp
Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cho rằng, công tác phát triển đảng viên trong công nhân lao động đã được chú trọng và đạt kết quả bước đầu đáng khích lệ. Tuy nhiên, so với số lượng công nhân lao động trên địa bàn tỉnh thì tỷ lệ đảng viên còn rất thấp.

Tại đây, các đại biểu cũng đề xuất một số kiến nghị để tạo điều cho công tác phát triển Đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Với những khó khăn về công tác phát triển Đảng hiện nay, ông Thao cho rằng sẽ tháo gỡ từng vấn đề một để công tác phát triển Đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, ông Thao cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp thiết thực của Công đoàn Bình Dương, doanh nghiệp và người lao động đã góp sức cùng chính quyền phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua.

Trong dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã khen thưởng 22 cán bộ công đoàn, công nhân lao động tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong những ngày phòng chống dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch chăm lo cho người lao động và thực hiện kịp thời các gói hỗ trợ giúp giải quyết nhiều khó khăn cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Qua đó, đã có hơn 210 ngàn người được thụ hưởng các gói hỗ trợ với số tiền 338 tỷ 370 triệu đồng. Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thành lập trung tâm tiếp nhận và phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm với nguồn nhân lực chính là cán bộ chuyên trách Công đoàn và lực lượng tình nguyện viên. Qua đó, đã trao tặng hỗ trợ gần 640 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm cho 90 ngàn phòng trọ với 190 ngàn đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng. Ngoài ra, vận động 1.535 cán bộ Công đoàn, đoàn viên công đoàn tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trương Văn Phỉ - Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát, tỉnh Bình Dương đóng góp ý kiến

Ông Trương Văn Phỉ - Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát, tỉnh Bình Dương đóng góp ý kiến.

Về công tác phát triển Đảng trong công nhân lao động tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các cấp công đoàn về giới thiệu nguồn công đoàn viên ưu tú cho Đảng. Qua đó, giai đoạn 2015-2020, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu 2.759 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, có 321 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng. Riêng năm 2021, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu 1.311 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, đã có 107 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng...

Nhiều đại biểu cán bộ Công đoàn, công nhân lao động đã chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong công tác phát triển Đảng, công tác xác minh lý lịch gặp nhiều khó khăn do người lao động ở tỉnh thành khác trên cả nước, CNLĐ khó sắp xếp công việc cũng như thời gian để theo học lớp cảm tình Đảng... Đồng thời các đại biểu cũng đề xuất kiến nghị một số vấn đề để tạo điều cho công tác phát triển đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong thời gian tới...

Hoàng Thu

Tin bài khác
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.
TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Những khó khăn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hồ Chi Minh được kỳ vọng sẽ sớm được tháo gỡ, khi thành phố dự kiến điều chỉnh, thay thế Quyết định 56/2021 trước ngày 15-6.
Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Sáng 20/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) phía Đông Dung Quất đối với các nội dung hạ tầng kỹ thuật.
Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đang xây dựng chính sách bồi thường, tái định cư linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ, ưu tiên ở tại chỗ, hỗ trợ tạm cư và bổ sung nhiều giải pháp ổn định đời sống người dân lâu dài.
Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM tiếp tục đình trệ dù đã qua nhiều lần “giải cứu”. Vướng mắc pháp lý kéo dài khiến doanh nghiệp suy kiệt, thị trường thiếu nguồn cung và nguồn lực xã hội bị lãng phí nghiêm trọng.
Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội được xác định là động lực kép thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh, đặc biệt tại miền Trung – Tây Nguyên với tiến độ triển khai vượt kế hoạch đề ra.
TP. Đồng Nai kích hoạt làn sóng ly tâm bất động sản ven sông

TP. Đồng Nai kích hoạt làn sóng ly tâm bất động sản ven sông

Ngày 18/5/2026, Nghị quyết số 30/2026/QH16 chính thức có hiệu lực, đưa Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 7 của Việt Nam. Bước chuyển mình chiến lược này không chỉ nâng tầm vị thế địa chính trị của địa phương, mà còn đặt thị trường bất động sản khu vực — đặc biệt là dải đô thị ven sông và hạt nhân sân bay Long Thành — trước một chu kỳ bùng nổ mới.
"Siêu đô thị" TP. Hồ Chí Minh: Chuyển dịch từ kỳ vọng quy hoạch sang ba trục kinh tế lõi

"Siêu đô thị" TP. Hồ Chí Minh: Chuyển dịch từ kỳ vọng quy hoạch sang ba trục kinh tế lõi

Việc sáp nhập TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu không đơn thuần là một phép cộng về mặt hành chính. Dưới lăng kính kinh tế vĩ mô, đây là cuộc tái cấu trúc toàn diện về không gian phát triển, định hình lại dòng vốn đầu tư và chuỗi cung ứng của toàn vùng Đông Nam Bộ. Do đó, bài toán định giá bất động sản tại khu vực này buộc phải thoát khỏi tư duy đầu cơ cục bộ để bám sát vào ba trục động lực kinh tế lõi: Tài chính vĩ mô, Không gian kinh tế vùng và Động lực đầu tư công.
Đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Tỉnh Bắc Ninh đề xuất cơ chế đặc thù triển khai tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội nhằm rút ngắn thời gian đầu tư, tạo động lực phát triển hạ tầng và liên kết vùng.
Tái định nghĩa giảm phát thải carbon: Vai trò của quản lý vận hành trong vòng đời bất động sản

Tái định nghĩa giảm phát thải carbon: Vai trò của quản lý vận hành trong vòng đời bất động sản

Giảm phát thải carbon trong bất động sản đang được tái định nghĩa, khi trọng tâm chuyển sang quản lý vận hành dài hạn, tối ưu vòng đời tài sản và nâng cao hiệu quả bền vững.
Đô thị thông minh mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam

Đô thị thông minh mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam

Phát triển đô thị thông minh đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất và mở rộng không gian phát triển dựa trên dữ liệu và công nghệ số.
Hà Nội khởi công mở rộng quốc lộ 1 quy mô 16 làn xe hiện đại

Hà Nội khởi công mở rộng quốc lộ 1 quy mô 16 làn xe hiện đại

Sáng 19/5, Hà Nội chính thức khởi công dự án mở rộng quốc lộ 1 với quy mô 16 làn xe, tổng vốn gần 162.000 tỷ đồng, kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng và kết nối vùng.
Khánh Hòa: Sở Tài chính tổ chức đấu thầu tìm nhà đầu tư cho Khu đô thị mới Cam Ranh

Khánh Hòa: Sở Tài chính tổ chức đấu thầu tìm nhà đầu tư cho Khu đô thị mới Cam Ranh

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chính thức ban hành Quyết định số 1592/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Cam Ranh tại phường Bắc Cam Ranh. Với tổng số vốn lên đến gần 6.500 tỷ đồng, đây được kỳ vọng sẽ là siêu dự án tạo cú hích mạnh mẽ cho hạ tầng và kinh tế khu vực.
Giải bài toán vốn và pháp lý cho nhà ở xã hội: Tạo đà phục hồi bền vững cho thị trường bất động sản

Giải bài toán vốn và pháp lý cho nhà ở xã hội: Tạo đà phục hồi bền vững cho thị trường bất động sản

Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở thực của người lao động đô thị và người thu nhập thấp không ngừng gia tăng, Bộ Xây dựng đang quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm khơi thông nguồn cung nhà ở xã hội. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là đề xuất rót 10.000 tỷ đồng vốn điều lệ cho Quỹ nhà ở Trung ương giai đoạn 2026-2030, song song với lộ trình hoàn thiện hành lang pháp lý, hứa hẹn tạo ra cú hích mạnh mẽ cho phân khúc thiết yếu này.