Thứ hai 20/07/2026 19:20
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Tỉnh Bình Dương kết nối với các đối tác Australia

26/03/2024 22:07
Trước sự quan tâm của các nhà đầu tư Australia đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã giới thiệu về các thế mạnh, tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh.

Chiều 25/3, tại thành phố Sydney (Australia) đã diễn ra buổi hội thảo xúc tiến thương mại, quảng bá và giới thiệu các cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương - một trong những điểm sáng về thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam. Buổi hội thảo do Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney (phụ trách bang New South Wales, Queensland và South Australia) và Cơ quan Đầu tư bang New South Wales tổ chức.

Tham dự buổi hội thảo có ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Đăng Thắng - Tổng Lãnh sự Việt Nam phụ trách bang New South Wales, bang Queensland và bang Nam Australia; ông Nguyễn Phú Hòa – Phó Tổng Lãnh sự, Trưởng đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia; bà Karla Lampe – Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế và phát triển thị trường của Cơ quan Đầu tư bang New South Wales; ông Phạm Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; cùng đại diện nhiều hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư và kinh doanh của cả hai nước.

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Văn Linh/PV TTXVN tại Australia
Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Văn Linh/PV TTXVN tại Australia.

Phát biểu khai mạc, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa Việt Nam và Australia đã đạt được những bước phát triển rõ rệt, ngày càng đa dạng và bền chặt hơn bao giờ hết, minh chứng là mối quan hệ giữa hai nước đã được nâng cấp lên thành đối tác chiến lược toàn diện vào đầu tháng 3 này. Ông cho rằng, điều đó sẽ giúp Việt Nam và Australia có niềm tin chính trị và hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn, mối quan hệ đối tác kinh tế bao trùm và toàn diện hơn, hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo sôi động hơn, hợp tác trong vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu, chia sẻ quốc phòng và an ninh cũng sẽ sâu sắc hơn.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng bày tỏ hy vọng mối quan hệ này sẽ là nền tảng và tạo đà để hai nước bước vào một hành trình mới, đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ song phương, đặc biệt là mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của hai quốc gia, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Trước sự quan tâm của các nhà đầu tư Australia đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã giới thiệu về các thế mạnh, tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh Bình Dương cũng như những chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khẳng định, tỉnh sẽ đồng hành với các nhà đầu tư, xác định thành công của các nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Lộc Hà cho biết, tỉnh Bình Dương là một trung tâm sản xuất dẫn đầu với chuỗi cung ứng đa dạng và một vùng khoa học– công nghệ đổi mới. Vì vậy, ông kêu gọi các doanh nghiệp và nhà đầu tư Australia đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh Bình Dương quan tâm như các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, nông nghiệp công nghệ cao, sử dụng năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường cũng như đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ, đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao… Ông đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Australia, đồng thời tìm hiểu nhu cầu, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư tại quốc gia châu Đại Dương này.

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Australia, sáng 26/3, Đoàn công tác của tỉnh Bình Dương do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Đại học Công nghệ Sydney.

ng Leo Mian Liu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sydney tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà​​
Ông Leo Mian Liu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sydney tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà​​.

​Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh đã đề nghị Trường Đại học Công nghệ Sydney hợp tác hỗ trợ Bình Dương trên các lĩnh vực thế mạn​h của trường như: Mô hình gắn kết giữa trường đại học và doanh nghiệp; tự động hóa trong doanh nghiệp; phát triển ngành công nghiệp bán dẫn; đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp...

Ông Leo Mian Liu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sydney hoan nghênh Đoàn công tác tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc với trường; đồng thời cho biết, Trường Đại học Công nghệ Sydney được thành lập từ năm 1988 với mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội cho cộng đồng. Trường có 130 ngành nghề đào tạo đại học và 210 ngành sau đại học như: Nghệ thuật và nghiên cứu xã hội, Thiết kế, Kỹ sư và Xây dựng, Y tế, Luật, Công nghệ thông tin, Truyền thông ... Trường Đại học Công nghệ Sydney được biết đến với các chương trình giảng dạy theo định hướng thực hành, tập trung vào nghiên cứu và quan hệ hợp tác với ngành công nghiệp. Khuôn viên Trường nằm trong Khu trung tâm giáo dục, đổi mới và sáng tạo đang phát triển của Sydney, là địa điểm giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các doanh nghiệp lớn.

Vân Nguyễn

Tin bài khác
Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn đã mang đến Tuần lễ Smart Green Living Week 2026 (diễn ra từ ngày 17 - 19/7) một điểm nhấn khác biệt. Lần đầu tiên, người đứng đầu chính quyền cấp xã trực tiếp đảm nhiệm vai trò như một "kiến trúc sư trưởng", trình bày tầm nhìn quy hoạch tổng thể và định hướng phát triển Bình Mỹ (TP. HCM). Từ diễn đàn này, ông gửi lời mời gọi cởi mở tới các nhà đầu tư, doanh nhân khởi nghiệp, chuyên gia và sinh viên cùng chung tay kiến tạo vùng đất thép thành đồng, đưa Bình Mỹ trở thành địa phương phát triển theo hướng hiện đại, xanh và bền vững.
Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Thị trường bất động sản đang phục hồi rõ nét, trong đó nhà ở vừa túi tiền và logistics nổi lên là động lực chính, phản ánh sự dịch chuyển mạnh mẽ theo nhu cầu thực và dòng vốn.
Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Quy hoạch đô thị đa trung tâm, phát triển hạ tầng và hình thành các cực tăng trưởng mới đang tạo nền tảng để thị trường bất động sản Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng trưởng dài hạn, tương tự những gì Thượng Hải và Seoul đã trải qua.
Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Dù gần 100.000 sản phẩm nhà ở được mở bán trong nửa đầu năm 2026, thị trường vẫn thiếu căn hộ giá phù hợp, khi nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.
Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Hoàn thiện cơ chế thu hồi đất, bồi thường và khai thác giá trị gia tăng là yêu cầu cấp thiết nhằm phát triển đô thị theo mô hình TOD, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
Geleximco được đề xuất

Geleximco được đề xuất 'cầm trịch' dự án sông Nhuệ hơn 75.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều, nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ có tổng mức đầu tư sơ bộ 75.115 tỷ đồng, được thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Theo nghị quyết, Tập đoàn Geleximco là đơn vị được đề xuất thực hiện dự án trong trường hợp lựa chọn nhà đầu tư đặc biệt.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội đẩy mạnh phát triển đồng bộ nhà ở xã hội, thương mại và cho thuê, bổ sung nguồn cung lớn, trong khi thị trường dần tái cấu trúc theo nhu cầu ở thực của người dân.
Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 ghi nhận tín hiệu phục hồi nhưng phân hóa mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra rõ nét, hướng tới nhu cầu ở thực và phát triển bền vững.
Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Thị trường nhà ở Hà Nội đang chuyển dịch mạnh ra khu vực ngoài nội đô, bám theo các hành lang phát triển mới, phù hợp định hướng đô thị đa cực và tăng cường liên kết vùng dài hạn.
Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2026/BXD, thay thế quy chuẩn cũ từ năm 2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2027.
Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Thị trường bất động sản Việt Nam đang định hình một chu kỳ phát triển mới, dẫn dắt bởi quy hoạch, hạ tầng, minh bạch thông tin và nhu cầu thực.
Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ phục hồi với những động lực hoàn toàn khác so với trước đây. Nếu giai đoạn 2020–2022 được dẫn dắt bởi kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng", thì nửa cuối năm 2026 lại chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét của dòng tiền về những tài sản có giá trị sử dụng thực, pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ và khả năng khai thác lâu dài.
Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Giá nhà tăng cao và nhu cầu cư trú thay đổi đang buộc Hà Nội chuyển hướng sang phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường chuyên nghiệp và đa dạng lựa chọn an cư.
Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đẩy mạnh tháo gỡ điểm nghẽn về quỹ đất, thủ tục đầu tư và áp dụng cơ chế "luồng xanh ưu tiên", Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Địa phương đặt mục tiêu hoàn thành hơn 8.000 căn hộ trong năm 2026, tiến tới xây dựng 65.000 căn vào năm 2030, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp và lực lượng lao động tại các khu công nghiệp.
Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Xu hướng đầu tư năm 2026 cho thấy sự dịch chuyển rõ rệt khi dòng vốn trở nên chọn lọc hơn, nhà đầu tư không còn chạy theo số lượng mà tập trung vào giá trị dài hạn.