Thiết lập vùng cách ly y tế tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc

DNHN - UBND thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã Quyết định thiết lập vùng cách ly đối với toàn bộ Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc phòng chống dịch Covid-19.

Vĩnh Phúc kích hoạt bệnh viện dã chiến phòng chống Covid-19
Vĩnh Phúc kích hoạt bệnh viện dã chiến phòng chống Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND thành phố Vĩnh Yên đã Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc do có nhiều trường hợp là F1 của các ca mắc Covid-19 trước đó. Thời gian thực hiện từ 00 giờ ngày 8/5/2021 đến khi có thông báo mới.

UBND thành phố giao Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên chịu trách nhiệm đảm bảo về công tác y tế theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế về cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch và các quy định khác có liên quan.

Giao Công an thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố, UBND xã Định Trung và các đơn vị liên quan đảm bảo an ninh, trật tự cũng như các nhiệm vụ khác trong công tác cách ly, phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

UBND xã Định Trung có nhiệm vụ phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố, Công an thành phố trong thực hiện nhiệm vụ cách ly phòng, chống dịch COVID-19. Chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp với các phòng, ban, đơn vị của thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền và phòng, chống dịch.

Cùng với việc thực hiện thiết lập cách ly y tế tại những nơi có nguy cơ cao về dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định kích hoạt hoạt động Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc có quy mô 300, thời gian từ 18 giờ ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc thành lập thêm ba cơ sở cách ly tập trung, mở rộng khu vực cách ly y tế tại: Tiểu đoàn 5, Trường Quân sự Quân khu 2 và Trường Cao đẳng nghề số 2 - Bộ Quốc phòng, Trường Cao đẳng nghề số 2 tỉnh Vĩnh Phúc; quy mô mỗi cơ sở khoảng 550 giường.

VP

Tin liên quan