Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trái chiều khi các nhà đầu tư cố gắng củng cố mức tăng lớn trong tháng 11

15:04 30/11/2023

Vào thứ Tư, chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư đánh giá dữ liệu kinh tế vĩ mô và bình luận tỷ giá. Hiệu suất của cổ phiếu cho đến tháng 11 được dự đoán là mạnh nhất trong năm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Hôm thứ Tư, chứng khoán Mỹ kết thúc ngày giao dịch với tâm trạng trái chiều khi các nhà đầu tư đánh giá dữ liệu kinh tế lạc quan và điều chỉnh dự báo lãi suất của họ để đáp lại những nhận xét gần đây nhất của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đưa ra trong tuần này.

Trong những ngày cuối tháng 11, các nhà đầu tư đang cố gắng duy trì đà tăng tháng 11 với hy vọng nó sẽ đưa S&P 500 có tháng tốt nhất trong năm 2023.

Sau nhận xét hôm thứ Ba của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, ngụ ý rằng ngân hàng trung ương có thể sớm áp dụng quan điểm giảm lãi suất, tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện. Theo Austan Goolsbee, chủ tịch Fed Chicago, điều này có thể ngăn chặn chính sách tiền tệ hạn chế quá mức gây ra suy thoái ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các nhà giao dịch đã đánh giá dữ liệu kinh tế gần đây nhất cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang tiến triển suôn sẻ vào cuối năm. Biện pháp lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân, đã được điều chỉnh xuống 2,3% vào thứ Tư, cho thấy lạm phát có thể tiến gần hơn mục tiêu dài hạn 2% của Fed so với người ta tin trước đây. Ngược lại, GDP đã được điều chỉnh lên tới 5,2% trong quý trước.

Trong thời gian tạm thời, các nhà đầu tư dường như bỏ qua những phát hiện được trình bày trong Sách màu be của Fed, cho thấy hoạt động kinh tế giảm tốc trong quý thứ ba. Doanh số bán sản phẩm tùy ý và hữu hình giảm, kèm theo đó là nhu cầu lao động giảm.

Jeffrey Roach, nhà kinh tế trưởng tại LPL Financial, cho biết: “Bằng chứng giai thoại cho thấy Cục Dự trữ Liên bang đang đạt được mục tiêu giảm tốc độ nền kinh tế một cách dễ dàng và có thể đo lường được”. “Lãi suất có thể được Cục Dự trữ Liên bang giảm nhẹ vào khoảng giữa năm sau, do áp lực về giá có thể sẽ giảm bớt hơn nữa trong những tháng tới,” Đây là một báo cáo tích cực cho các nhà đầu tư đang tìm cách tăng mức độ rủi ro.

Theo công cụ CME FedWatch, khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm lãi suất vào tháng 3 năm 2024 hiện được định giá ở mức 49%, tăng từ mức 14% một tháng trước.

Các chỉ số của Hoa Kỳ như sau vào lúc kết thúc lúc 4 giờ chiều Thứ Tư. ET:
S&P 500: 4.550,59, giảm 0,09%

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,04%, tương đương 13,44 điểm, lên 35.430,55 USD.

Nasdaq tổng hợp: 14.258,49, giảm 0,16%

Những điều sau đây cũng đã xảy ra ngày hôm nay:

Năm 1959, Charlie Munger và Warren Buffett gặp nhau lần đầu. Hãy mô tả cách luật sư vươn lên trở thành một huyền thoại đầu tư.

Trái phiếu Mỹ đang đạt hiệu suất hàng tháng cao nhất kể từ năm 1985.

Các tàu dầu của Hy Lạp hiện đang đi vòng qua Nga để đáp lại bức thư gay gắt từ Kho bạc Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư đang đặt cược vào GameStop tăng 28% vào tuần tiếp theo.

Bitcoin vừa tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng khi các nhà đầu tư đặt cược vào môi trường vĩ mô đang được cải thiện.

Hàng hóa, tài sản và tiền điện tử:

Dầu thô của West Texas Middle tăng 1,74% lên 77,74 USD/thùng. Dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu về dầu, tăng 1,68% lên 80,05 USD.

Vàng tăng nhẹ 0,3% lên 2.045,70 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 6 điểm cơ bản xuống 4,271%.

Bitcoin giảm 1,02% xuống còn 37.823 USD.

PV tổng hợp