Thứ hai 16/03/2026 16:26
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thêm 7 doanh nghiệp chi trả cổ tức bằng tiền mặt trong tuần tới, cao nhất 20%

Ngoài 7 doanh nghiệp trả cổ tức bằng tiền mặt, điểm đáng chú ý là trong tuần tới là không có doanh nghiệp nào công bố chốt quyền chia cổ tức bằng cổ phiếu.
Bài liên quan
Ngân hàng Bac A Bank sắp phát hành hơn 62 triệu cổ phiếu trả cổ tức
Doanh nghiệp nào chốt quyền trả cổ tức tiền mặt trong tuần tới ?
Loạt doanh nghiệp sẽ chốt trả cổ tức trong tuần tới

Trong tuần từ ngày 3/3 đến 7/3, hoạt động chia cổ tức trên thị trường chứng khoán vẫn chưa thực sự sôi động, với tổng cộng 8 doanh nghiệp công bố kế hoạch chốt quyền cổ tức. Trong số này, 7 doanh nghiệp lựa chọn chi trả cổ tức bằng tiền mặt, với tỷ lệ dao động từ 10% đến 20%, trong khi một doanh nghiệp kết hợp trả cổ phiếu thưởng và phát hành thêm cổ phiếu.

Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai (mã chứng khoán: PDN) là doanh nghiệp chi trả cổ tức cao nhất trong tuần, với mức tạm ứng đợt một năm 2024 đạt 20%. Với hơn 37 triệu cổ phiếu đang lưu hành, PDN dự kiến chi hơn 74 tỷ đồng cho đợt thanh toán này. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 7/3, trong khi ngày thanh toán dự kiến vào 10/3.

Tổng Công ty Cổ phần Phát triển Khu Công nghiệp (Sonadezi, mã chứng khoán: SNZ), cổ đông lớn nhất nắm giữ 51% vốn tại PDN, sẽ nhận về hơn 37,7 tỷ đồng từ đợt chi trả này. PDN duy trì chính sách chia cổ tức ổn định, với tỷ lệ thường xuyên vượt 30% bằng tiền mặt, đồng thời đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2024 ở mức 40%. Điều này dự báo khả năng doanh nghiệp sẽ tiếp tục có một đợt tạm ứng cổ tức 20% trong năm nay.

Thêm 7 doanh nghiệp chi trả cổ tức bằng tiền mặt trong tuần tới, cao nhất 20%
Thêm 7 doanh nghiệp chi trả cổ tức bằng tiền mặt trong tuần tới, cao nhất 20%

Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre (mã chứng khoán: DHC) cũng đã công bố ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ tức đợt một năm 2024 là 8/3, với tỷ lệ 10%, tương đương 1.000 đồng mỗi cổ phiếu. Với khoảng 80,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, DHC dự kiến chi xấp xỉ 80,5 tỷ đồng cho đợt tạm ứng này, và thời gian thanh toán dự kiến vào 9/4. Trước đó, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của DHC đã thông qua kế hoạch chia cổ tức với tỷ lệ từ 20% trở lên, bao gồm cả hình thức chi trả bằng cổ phiếu và tiền mặt, mở ra kỳ vọng về một đợt chia cổ tức bổ sung trong năm.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Điện Nước Lắp Máy Hải Phòng (mã chứng khoán: DNC) và Công ty Cổ phần Bao bì PP (mã chứng khoán: HPB) đều công bố mức chi trả cổ tức 15%, tương đương 1.500 đồng/cổ phiếu. DNC thực hiện tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt đợt hai năm 2024, với ngày giao dịch không hưởng quyền là 7/3 và ngày chi trả dự kiến vào 27/3. Với hơn 8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, doanh nghiệp sẽ chi khoảng 13 tỷ đồng. Trước đó, DNC đã tạm ứng cổ tức đợt một vào tháng 10/2024 với tỷ lệ 10%, nâng tổng mức chi trả cổ tức năm 2024 lên 25%, cao hơn mức tối thiểu 20% do Đại hội đồng cổ đông đề ra.

Trong khi đó, HPB cũng sẽ chi trả cổ tức năm 2024 với tỷ lệ 15%, tương đương 5,5 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đã thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 tại trụ sở công ty ở Hải Phòng, nhưng thời gian và nội dung cụ thể vẫn chưa được công bố.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp khác cũng có kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt trong thời gian tới. Công ty Cổ phần Bao Bì PP Bình Dương (mã chứng khoán: HBD) dự kiến chi trả cổ tức năm 2024 với tỷ lệ 13%, tương đương 1.300 đồng/cổ phiếu, vào ngày 14/4. Công ty Cổ phần Sách Giáo dục tại Thành phố Đà Nẵng (mã chứng khoán: DAE) sẽ tạm ứng cổ tức năm 2024 với tỷ lệ 12% (1.200 đồng/cổ phiếu), với ngày chi trả dự kiến vào 20/3. Trong khi đó, Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Sóc Trăng (mã chứng khoán: USD) cũng công bố mức tạm ứng cổ tức năm 2024 là 14,4% (1.440 đồng/cổ phiếu), nhưng thời gian thực hiện dự kiến vào ngày 14/3/2025.

Điểm đáng chú ý là trong tuần này, không có doanh nghiệp nào công bố chốt quyền chia cổ tức bằng cổ phiếu. Điều này phản ánh xu hướng thận trọng của các doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, với ưu tiên dành cho chi trả tiền mặt nhằm thu hút nhà đầu tư.

Tin bài khác
Kinh doanh khó khăn, Carlsberg ghi nhận khoản lỗ lớn nhất tại thị trường Việt Nam

Kinh doanh khó khăn, Carlsberg ghi nhận khoản lỗ lớn nhất tại thị trường Việt Nam

Dù vẫn duy trì vị thế trong nhóm các hãng bia lớn tại Việt Nam, tập đoàn bia Đan Mạch Carlsberg đã ghi nhận khoản lỗ ròng gần 1.000 tỷ đồng trong năm 2025, phản ánh sức ép cạnh tranh ngày càng gia tăng cùng với sự sụt giảm nhu cầu tiêu thụ trên thị trường.
Cần gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời để giữ đà tăng trưởng 2026

Cần gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời để giữ đà tăng trưởng 2026

Doanh nghiệp đang thận trọng trước biến động kinh tế toàn cầu và giá nguyên liệu khó dự báo. Các chuyên gia cho rằng cần gói giải pháp đồng bộ từ tài khóa, hạ tầng đến cải cách thể chế để duy trì tăng trưởng và củng cố sức chống chịu của nền kinh tế.
SMC Corporation dự kiến bầu lại lãnh đạo cấp cao tại Đại hội cổ đông 2026

SMC Corporation dự kiến bầu lại lãnh đạo cấp cao tại Đại hội cổ đông 2026

SMC Corporation dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 vào ngày 24/4 tới tại TP.HCM. Một trong những nội dung đáng chú ý của đại hội lần này là việc bầu lại Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới 2026–2031.
Hé lộ “cánh tay phải” của Chủ tịch Phùng Anh Tuấn trong hệ thống F88

Hé lộ “cánh tay phải” của Chủ tịch Phùng Anh Tuấn trong hệ thống F88

Ông Ngô Quang Hưng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT F88 – hiện là cổ đông cá nhân lớn thứ hai sau Chủ tịch Phùng Anh Tuấn. Vai trò điều hành của ông cùng ban lãnh đạo góp phần thúc đẩy tăng trưởng mạnh của F88 trong năm 2025.
Biến động nhân sự cấp cao tại Chứng khoán ABS trước thềm đại hội cổ đông

Biến động nhân sự cấp cao tại Chứng khoán ABS trước thềm đại hội cổ đông

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026, Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình ( Chứng khoán ABS) ghi nhận biến động nhân sự đáng chú ý khi 4 trong tổng số 5 thành viên HĐQT đồng loạt nộp đơn xin từ nhiệm.
Đặt cược vào 5 động lực tăng trưởng khi Điện Máy Xanh chuẩn bị IPO

Đặt cược vào 5 động lực tăng trưởng khi Điện Máy Xanh chuẩn bị IPO

Kế hoạch chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm 2026 của CTCP Đầu tư Điện Máy Xanh (DMX) đang trở thành tâm điểm quan tâm của giới đầu tư. Doanh nghiệp vừa công bố bộ tài liệu IPO tham khảo dành cho các nhà đầu tư tiềm năng.
Doanh nghiệp bước sang chu kỳ mới sau các thương vụ đổi chủ

Doanh nghiệp bước sang chu kỳ mới sau các thương vụ đổi chủ

Làn sóng mua bán – sáp nhập (M&A) tại nhiều doanh nghiệp niêm yết đang kéo theo những thay đổi sâu sắc về cơ cấu sở hữu và chiến lược phát triển. Sau khi cổ đông chi phối thay đổi, nhiều doanh nghiệp nhanh chóng kiện toàn bộ máy quản trị, tái cấu trúc hoạt động, thậm chí cân nhắc rời sàn chứng khoán để chuẩn bị cho một chu kỳ phát triển mới.
Nữ doanh nhân Hải Phòng Hà Thị Hiện ứng cử Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2026–2031

Nữ doanh nhân Hải Phòng Hà Thị Hiện ứng cử Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2026–2031

Trong danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031, tại Đơn vị bầu cử số 13, cử tri ghi nhận sự xuất hiện của một gương mặt doanh nhân nữ năng động – bà Hà Thị Hiện, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Fatto Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Bản Na.
Ford Việt Nam và Vietmap hợp tác cung cấp giải pháp hỗ trợ lái xe thông minh

Ford Việt Nam và Vietmap hợp tác cung cấp giải pháp hỗ trợ lái xe thông minh

Ford Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Ứng dụng Bản đồ Việt (Vietmap) nhằm cung cấp các giải pháp camera hành trình thông minh được tối ưu để tương thích với các dòng xe Ford, qua đó mang đến thêm lựa chọn phụ kiện hỗ trợ lái xe an toàn cho khách hàng tại Việt Nam.
Tiếng nói từ khu vực kinh tế tư nhân: Gần 150 doanh nhân ứng cử Quốc hội và HĐND

Tiếng nói từ khu vực kinh tế tư nhân: Gần 150 doanh nhân ứng cử Quốc hội và HĐND

Gần 150 doanh nhân tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND nhiệm kỳ 2026–2031, được kỳ vọng mang tiếng nói thực tiễn từ cộng đồng doanh nghiệp vào quá trình hoạch định chính sách và giám sát phát triển kinh tế.
Bảo hiểm Quân đội - MIC chấm dứt hoạt động 23 công ty thành viên

Bảo hiểm Quân đội - MIC chấm dứt hoạt động 23 công ty thành viên

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) vừa công bố quyết định chấm dứt hoạt động 23 công ty thành viên tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Bộ Tài chính đã ghi nhận thông tin này, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp bảo đảm đầy đủ quyền lợi của khách hàng và các nghĩa vụ liên quan trong quá trình thực hiện.
Petrovietnam kiến nghị dừng xuất khẩu dầu thô

Petrovietnam kiến nghị dừng xuất khẩu dầu thô

Trước diễn biến phức tạp của tình hình địa chính trị tại Trung Đông, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cho biết đã kích hoạt nhiều kịch bản ứng phó nhằm đảm bảo ổn định nguồn cung năng lượng trong nước. Một trong những đề xuất đáng chú ý là kiến nghị Chính phủ xem xét dừng xuất khẩu dầu thô để ưu tiên phục vụ chế biến trong nước.
Ngành hàng không Việt Nam tìm giải pháp ứng phó nguy cơ thiếu nhiên liệu bay

Ngành hàng không Việt Nam tìm giải pháp ứng phó nguy cơ thiếu nhiên liệu bay

Giá nhiên liệu Jet A1 tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông đang gây áp lực lớn lên chi phí khai thác của các hãng hàng không. Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung, Cục Hàng không Việt Nam cùng các doanh nghiệp trong ngành đang khẩn trương xây dựng các kịch bản ứng phó, đồng thời kiến nghị nhiều cơ chế hỗ trợ về thuế, phí và tín dụng nhằm duy trì hoạt động vận tải hàng không.
Giá nhiên liệu tăng sốc, ngành hàng không họp khẩn tìm giải pháp

Giá nhiên liệu tăng sốc, ngành hàng không họp khẩn tìm giải pháp

Ngày 9/3, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn với các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành nhằm đánh giá tác động của việc giá nhiên liệu bay tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông.
Đại công trường hạ tầng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ khi giá dầu tăng sốc

Đại công trường hạ tầng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ khi giá dầu tăng sốc

Biến động mạnh của giá dầu thế giới do chiến sự Trung Đông đang tạo ra cú sốc chi phí đối với hàng loạt công trường hạ tầng tại Việt Nam. Không chỉ ngành vận tải, các dự án giao thông và xây dựng quy mô lớn cũng đang chịu tác động trực tiếp khi nhiên liệu – yếu tố vận hành chính của máy móc – tăng giá đột biến.