Thứ ba 13/01/2026 16:35
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp nào chốt quyền trả cổ tức tiền mặt trong tuần tới ?

Đợt chi trả cổ tức phản ánh sự phân hóa trong chiến lược của từng doanh nghiệp, những công ty có nền tảng tài chính vững vẫn duy trì chính sách cổ tức đều đặn.
Bài liên quan
Masan Consumer sẽ trả cổ tức năm 2024 bằng tỷ lệ lên tới 95%
SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 40.658 tỷ qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức
Ngân hàng Bac A Bank sắp phát hành hơn 62 triệu cổ phiếu trả cổ tức

Trong tuần từ ngày 10 đến 14/2, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ chứng kiến bốn doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền mặt, trong đó đáng chú ý nhất là Công ty Cổ phần Cát Lợi (CLC) với tỷ lệ chi trả cao nhất, đạt 15%, và Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) dẫn đầu về tổng giá trị chi trả. Cát Lợi, một doanh nghiệp có truyền thống chi trả cổ tức ổn định trong gần hai thập kỷ qua, tiếp tục duy trì mức cổ tức hấp dẫn với 1.500 đồng mỗi cổ phiếu, tương đương 39 tỷ đồng cho hơn 26,2 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Với kế hoạch chi trả cổ tức từ 30-35% trong năm nay, công ty thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với cổ đông, đặc biệt khi kết quả kinh doanh năm 2024 ghi nhận doanh thu 3.691,7 tỷ đồng, tăng 24,3% so với cùng kỳ, và lợi nhuận lũy kế đạt 150,2 tỷ đồng, tăng 7%.

Doanh nghiệp nào chốt quyền trả cổ tức tiền mặt trong tuần tới ?
Doanh nghiệp nào chốt quyền trả cổ tức tiền mặt trong tuần tới?

Không kém cạnh, Công ty Cổ phần Nước Thủ Dầu Một (TDM) cũng thực hiện chi trả cổ tức với tỷ lệ 14%, tương đương 1.400 đồng mỗi cổ phiếu, tổng giá trị lên đến 154 tỷ đồng cho 110 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Tuy nhiên, việc duy trì cổ tức cao diễn ra trong bối cảnh lợi nhuận công ty giảm 27,89%, chỉ đạt 204,41 tỷ đồng dù doanh thu vẫn tăng nhẹ 2,22%, lên 544,41 tỷ đồng. Điều này phản ánh một phần chiến lược giữ chân nhà đầu tư của TDM dù kết quả kinh doanh chưa thực sự khả quan. Trong khi đó, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PGI) tiếp tục duy trì chính sách cổ tức ổn định với tỷ lệ chi trả 10%, tương ứng 1.000 đồng mỗi cổ phiếu và tổng giá trị gần 111 tỷ đồng. Với lợi nhuận sau thuế đạt 232,24 tỷ đồng trong năm 2024, tăng nhẹ 1,38% so với cùng kỳ, PGI cho thấy nền tảng tài chính vững chắc, đủ để tiếp tục đảm bảo lợi ích cho cổ đông.

Điểm nhấn đặc biệt trong tuần này là PNJ, dù chỉ chi trả cổ tức với tỷ lệ 6%, nhưng tổng số tiền chi trả lên tới hơn 200 tỷ đồng, cao nhất trong nhóm doanh nghiệp. Với doanh thu thuần năm 2024 đạt 37.823 tỷ đồng, tăng 14,1% so với năm trước, và lợi nhuận sau thuế tăng 7,3%, đạt 2.115 tỷ đồng, PNJ tiếp tục củng cố vị thế là một trong những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh nổi bật nhất. Điều đáng chú ý là không có doanh nghiệp nào trong tuần này lựa chọn phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu, phản ánh xu hướng ưa chuộng trả cổ tức bằng tiền mặt trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động. Đây có thể là một tín hiệu quan trọng cho thấy các doanh nghiệp đang ưu tiên giữ lòng tin của cổ đông cũng như duy trì sức hút của cổ phiếu.

Đợt chi trả cổ tức lần này phản ánh sự phân hóa rõ nét trong chiến lược của từng doanh nghiệp, khi những công ty có nền tảng tài chính vững mạnh vẫn duy trì chính sách cổ tức đều đặn, trong khi một số doanh nghiệp đối mặt với thách thức về lợi nhuận vẫn cố gắng đảm bảo quyền lợi cho cổ đông. Điều này sẽ tạo ra những tín hiệu quan trọng cho nhà đầu tư trong việc đánh giá triển vọng thị trường và cơ hội đầu tư trong thời gian tới.

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh triển khai đồng bộ nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2028

TP. Hồ Chí Minh triển khai đồng bộ nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2028

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh giai đoạn 2026–2028, với hàng loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa về đào tạo nhân lực, chuyển đổi số, khoa học – công nghệ, tiếp cận vốn và mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
Từ kỷ lục lợi nhuận năm 2025, Viglacera khẳng định vai trò dẫn dắt ngành vật liệu và khu công nghiệp

Từ kỷ lục lợi nhuận năm 2025, Viglacera khẳng định vai trò dẫn dắt ngành vật liệu và khu công nghiệp

Viglacera lập kỷ lục lợi nhuận 2.140 tỷ đồng năm 2025, cao nhất từ trước tới nay, nhờ hai trụ cột vật liệu xây dựng và bất động sản khu công nghiệp, tiếp tục mở rộng quỹ đất hơn 5.500 ha và thu hút gần 20 tỷ USD FDI.
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đạt đỉnh 7 năm, BCI chạm mốc 80 điểm

Niềm tin doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đạt đỉnh 7 năm, BCI chạm mốc 80 điểm

Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố trong quý IV/2025 đạt 80,0 điểm – mức cao nhất trong vòng 7 năm qua, phản ánh sự phục hồi rõ nét và bền vững của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu, bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn.
Đồng Nai tạm hoãn xuất cảnh hai lãnh đạo doanh nghiệp nợ thuế

Đồng Nai tạm hoãn xuất cảnh hai lãnh đạo doanh nghiệp nợ thuế

Thuế tỉnh Đồng Nai vừa ban hành các thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với hai lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn do chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế, nhằm tăng cường hiệu lực thi hành pháp luật về quản lý thuế và thu hồi nợ ngân sách nhà nước.
Thành Nam Group được vinh danh "Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025"

Thành Nam Group được vinh danh "Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025"

Công ty Cổ phần Thành Nam Group vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh là Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025. Danh hiệu ghi nhận quá trình hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh gắn với các tiêu chí về quản trị, tuân thủ pháp luật và trách nhiệm xã hội.
Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung vững vàng vượt khó,  kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước 1.100 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung vững vàng vượt khó, kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước 1.100 tỷ đồng

Chiều 10/1, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025. Tham dự hội nghị có ông Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; ông Lâm Du An - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Sabeco, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo các hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân và đối tác, khách hàng.
Thaco, Thiso và Đại Quang Minh "hút" 5.700 tỷ đồng cuối năm 2025

Thaco, Thiso và Đại Quang Minh "hút" 5.700 tỷ đồng cuối năm 2025

Những ngày cuối năm 2025, hệ sinh thái Thaco đồng loạt đẩy mạnh huy động vốn qua kênh trái phiếu, thu về khoảng 5.700 tỷ đồng. Động thái diễn ra trong bối cảnh tập đoàn và các công ty thành viên chuẩn bị triển khai hàng loạt dự án hạ tầng, bất động sản và công nghiệp quy mô rất lớn.
Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển

Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển

Chiều 8/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu năm doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố. Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", Đà Nẵng cam kết nỗ lực cao nhất để đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả.
Highlands Coffee giữa “tâm bão” thịt lợn bệnh của Đồ hộp Hạ Long: Đối tác lớn trong báo cáo tài chính

Highlands Coffee giữa “tâm bão” thịt lợn bệnh của Đồ hộp Hạ Long: Đối tác lớn trong báo cáo tài chính

Giữa bê bối hơn 120 tấn thịt lợn nhiễm bệnh dịch tả châu Phi bị cơ quan chức năng phát hiện tại Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long, thông tin Highlands Coffee được xác định là đối tác tiêu thụ lớn trong báo cáo tài chính giữa niên độ đã thu hút sự quan tâm của cả giới đầu tư lẫn người tiêu dùng.
Khởi động dự án Miss Global Business Innovation 2026

Khởi động dự án Miss Global Business Innovation 2026

Ngày 07/01, tại Hà Nội, buổi tọa đàm và gặp gỡ triển khai dự án “Miss Global Business Innovation 2026” đã chính thức diễn ra. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc thi sắc đẹp mà còn mở ra một diễn đàn chiến lược cho các nữ doanh nhân trong việc khẳng định bản lĩnh, tư duy sáng tạo và năng lực dẫn dắt doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới.
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh dự Lễ khai trương hệ thống thiết bị công nghệ cao và quản trị thông minh của Tổng Công ty CP Hợp Lực

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh dự Lễ khai trương hệ thống thiết bị công nghệ cao và quản trị thông minh của Tổng Công ty CP Hợp Lực

Phát triển doanh nghiệp gắn với lợi ích cộng đồng luôn là kim chỉ nam xuyên suốt gần ba thập kỷ hình thành và phát triển của Tổng Công ty CP Hợp Lực. Việc chính thức đưa vào vận hành tổ hợp thiết bị công nghệ cao cùng hệ thống quản trị thông minh không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng về năng lực chuyên môn, mà còn thể hiện tầm nhìn dài hạn, tinh thần dám nghĩ, dám làm và quyết tâm đổi mới của một doanh nghiệp y tế tư nhân.
Betrimex cùng người nông dân Bến Tre tái sinh vườn dừa

Betrimex cùng người nông dân Bến Tre tái sinh vườn dừa

Chạm mốc 50 năm, Betrimex đã ghi dấu hành trình gắn bó với người nông dân Bến Tre, cùng họ tái sinh vườn dừa. Khởi nguồn từ những cây dừa chứng kiến bao thăng trầm của người nông dân chân chất trên mảnh đất Bến Tre kiên trung.
Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2026, bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày

Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2026, bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày

Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) vừa công bố kế hoạch sản xuất – kinh doanh năm 2026 với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, tiếp nối đà bứt phá mạnh mẽ trong năm 2025. Theo đó, doanh nghiệp chăn nuôi – chế biến thực phẩm hàng đầu miền Bắc này đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế vượt 1.100 tỷ đồng, tương đương bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày.
Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch cổ tức 12% năm 2026

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch cổ tức 12% năm 2026

Đạm Phú Mỹ (DPM) dự kiến chia cổ tức 12% năm 2026, đồng thời lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 17.600 tỷ đồng và đầu tư hơn 1.160 tỷ đồng hoàn toàn từ vốn chủ sở hữu. Trong bối cảnh giá urê thế giới được dự báo ổn định, doanh nghiệp hướng tới tăng trưởng bền vững và kiểm soát tài chính thận trọng.
Hơn 7 năm dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Phú Quốc chưa thể triển khai

Hơn 7 năm dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Phú Quốc chưa thể triển khai

Trong quá trình thu hút đầu tư và quản lý đất đai, không ít dự án đã gặp vướng mắc phát sinh từ sự chồng lấn về quy hoạch, ranh giới sử dụng đất giữa các giai đoạn khác nhau. Trường hợp Dự án Đầu tư khu trang trại nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái của Công ty TNHH Vạn Lộc Phú Quốc tại xã Cửa Dương, Phú Quốc là một ví dụ.