Thanh Hóa: Đầu tư xây dựng tòa nhà CNTT 12 tầng bên bờ sông Mã

DNHN - Tòa nhà 12 tầng sẽ là Trung tâm dữ liệu, an toàn, an ninh mạng và Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh Thanh Hóa.

Tòa nhà CNTT đang trong giai đoạn hoàn thiện

Tòa nhà CNTT đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Được xây dựng bên bờ nam sông Mã (cạnh Trung tâm Hành chính thành phố), phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, tòa nhà công nghệ thông tin (CNTT) của tỉnh đang đi vào giai đoạn hoàn thiện và sẽ được đưa vào vận hành khai thác sử dụng trong thời gian tới. Được biết, dự án này được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt từ cuối tháng 9/2019.

Dự kiến hoàn thành trong 20 tháng kể từ ngày khởi công. Dự án có tổng diện tích gần 7,5 ha tại phường Đông Hải TP ,Thanh Hóa. Dự án bao gồm các hạng mục: Nhà điều hành, Trung tâm cao 12 tầng diện tích xây dựng 2.225m2 và các công trình phụ trợ khác nhằm tạo môi trường cảnh quan thoáng mát, cây xanh, vỉa hè sạch đẹp…

Dự án có tổng mức đầu tư 334 tỷ đồng, do 2 đơn vị thi công là Tổng công ty CP Miền Trung và Công ty CP phát triển Việt Hưng.

Hiện công trình này đã thực hiện được trên 90%  công việc. Hiện đang được thi công gấp rút hoàn thiện bàn giao cho chủ đầu tư. Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa nhằm phục vụ xây dựng chính quyền điện tử và phát triển các dịch vụ CNTT.

Quang Thắng

Tin liên quan