Thứ sáu 29/08/2025 02:32
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn GELEX mở công ty con chuyên tư vấn đầu tư, vốn điều lệ 100 tỷ đồng

Tập đoàn GELEX (mã: GEX) vừa phê duyệt nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thành lập công ty con mới mang tên Công ty TNHH Đầu tư GELEX, với vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng.
Bài liên quan
Sở hữu 174.6 triệu cổ phiếu Eximbank, Tập đoàn GELEX làm ăn thế nào?
Ông Nguyễn Văn Tuấn bất ngờ từ nhiệm HĐQT Tập đoàn GELEX

Toàn bộ số vốn này do chính Tập đoàn GELEX góp 100%, thể hiện cam kết chiến lược trong việc củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư trong hệ sinh thái doanh nghiệp của tập đoàn.

Theo thông tin công bố, Công ty TNHH Đầu tư GELEX sẽ đặt trụ sở tại số 52 Lê Đại Hành, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Pháp nhân mới sẽ hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ tài chính, với trọng tâm là tư vấn đầu tư, hướng tới cung cấp các giải pháp chuyên sâu phục vụ cho các dự án đầu tư quy mô lớn, cả trong và ngoài hệ thống GELEX.

Tập đoàn GELEX mở công ty con chuyên tư vấn đầu tư, vốn điều lệ 100 tỷ đồng
Tập đoàn GELEX mở công ty con chuyên tư vấn đầu tư, vốn điều lệ 100 tỷ đồng

Việc thành lập công ty con chuyên biệt trong mảng tư vấn đầu tư được đánh giá là bước đi cụ thể hóa định hướng phát triển chiến lược đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của GELEX. Tập đoàn đặt mục tiêu tập trung nguồn lực vào quản lý các khoản đầu tư trọng yếu theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, đồng thời nâng cao năng lực thẩm định, điều phối và kiểm soát rủi ro trong các hoạt động đầu tư tài chính.

Ngoài ra, Tập đoàn GELEX cũng đang định hình chiến lược phân bổ nguồn lực dài hạn, nhằm chuẩn bị cho việc triển khai các dự án có tầm ảnh hưởng chiến lược, bao gồm: Phát triển hạ tầng khu công nghiệp phức hợp, đầu tư vào hạ tầng số và các lĩnh vực có tác động tích cực đến cộng đồng, xã hội. Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư vào các ngành kinh tế nền tảng ngày càng gia tăng, việc tổ chức một đầu mối chuyên trách như Công ty TNHH Đầu tư GELEX được kỳ vọng sẽ giúp tập đoàn nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động nắm bắt cơ hội trên thị trường.

Theo phương án đã được Hội đồng quản trị phê duyệt, Tập đoàn GELEX sẽ triển khai các khoản đầu tư mới theo hình thức linh hoạt: tập đoàn có thể trực tiếp đầu tư, thông qua các công ty thành viên hiện hữu, hoặc thành lập các công ty con chuyên biệt như GELEX Đầu tư để làm đầu mối thực hiện và nắm giữ các dự án trọng điểm.

Động thái này đánh dấu một bước phát triển đáng chú ý trong hành trình tái cơ cấu hoạt động đầu tư của Tập đoàn GELEX, phù hợp với xu hướng quản trị hiện đại trong các tập đoàn kinh tế tư nhân lớn tại Việt Nam. Trong thời gian tới, các chiến lược đầu tư mới của GELEX dự kiến sẽ tiếp tục theo hướng chọn lọc, dài hạn và tạo giá trị gia tăng cao, phù hợp với định hướng phát triển bền vững của tập đoàn.

Tin bài khác
Thủ tướng Chính phủ biểu dương BIDV trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thủ tướng Chính phủ biểu dương BIDV trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết Phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vinh dự được Thủ tướng Chính phủ biểu dương và tặng Bằng khen vì đã có đóng góp tích cực trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Vừa lên sàn 4 tháng, CDC Construction đã tạm ngừng hoạt động chi nhánh miền Nam

Vừa lên sàn 4 tháng, CDC Construction đã tạm ngừng hoạt động chi nhánh miền Nam

Chỉ vài tháng sau khi niêm yết trên sàn HOSE, Công ty Cổ phần Xây dựng CDC (CDC Construction, mã chứng khoán: CCC) đã thông qua quyết định tạm ngừng hoạt động chi nhánh miền Nam trong vòng một năm.
Tập đoàn T&T Group vinh dự nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

Tập đoàn T&T Group vinh dự nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

Tập đoàn T&T Group vừa vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua khối Doanh nghiệp giai đoạn 2023-2024 trên địa bàn thành phố.
Tập đoàn Lộc Trời sẽ cắt giảm hơn 1.100 nhân sự, tìm kiếm nhà đầu tư mới

Tập đoàn Lộc Trời sẽ cắt giảm hơn 1.100 nhân sự, tìm kiếm nhà đầu tư mới

Lộc Trời đã giảm nhân sự từ 2.600 xuống còn khoảng 1.500 người để tinh gọn; đồng thời, công ty đang giữ lại tài sản phục vụ kinh doanh, thanh lý tài sản không hiệu quả và tìm kiếm nhà đầu tư mới.
Chủ tịch Mai Linh: “Tinh thần chiến binh áo xanh” sẽ giúp công ty vượt khó khăn

Chủ tịch Mai Linh: “Tinh thần chiến binh áo xanh” sẽ giúp công ty vượt khó khăn

Năm 2025, được đánh giá là một năm “thử lửa” đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải hành khách. Giá nhiên liệu biến động mạnh, hành vi tiêu dùng của khách hàng thay đổi sau dịch Covid - 19 đã khiến hoạt động kinh doanh taxi gặp nhiều áp lực.
BIDV và ACV đẩy mạnh hợp tác trong kỷ nguyên mới

BIDV và ACV đẩy mạnh hợp tác trong kỷ nguyên mới

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2025 - 2030, mở ra một hành trình đồng hành phát triển mạnh mẽ hơn trên cơ sở tiếp nối những kết quả tích cực trong giai đoạn vừa qua.
Thị trường đón gần 3.000 doanh nghiệp bất động sản

Thị trường đón gần 3.000 doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bất động sản đang chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ trong những tháng đầu năm 2025, với hàng loạt tín hiệu tích cực từ cả hoạt động đầu tư trong và ngoài nước.
Có gì trong hợp tác chiến lược toàn diện giữa Sun Group và Starbucks?

Có gì trong hợp tác chiến lược toàn diện giữa Sun Group và Starbucks?

Ngày 23/8/2025, tại Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain (Tây Ninh), Sun Hospitality & Entertainment Group – thương hiệu vui chơi giải trí & nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam thuộc Tập đoàn Sun Group chính thức ký hợp tác chiến lược với thương hiệu cà phê thế giới – Starbucks, với nhiều chiến lược hấp dẫn để nâng cao trải nghiệm du lịch Việt.
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được vinh danh vì những đóng góp xuất sắc cho cộng đồng

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được vinh danh vì những đóng góp xuất sắc cho cộng đồng

Tại Hội nghị Gặp mặt đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, vừa diễn ra, doanh nhân Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Tập đoàn T&T Group – được vinh danh vì những thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng.
Loạt lãnh đạo Thaco tự nguyện rút lui, tỷ phú Trần Bá Dương gửi lời cảm kích

Loạt lãnh đạo Thaco tự nguyện rút lui, tỷ phú Trần Bá Dương gửi lời cảm kích

Theo tỷ phú Trần Bá Dương, việc nhiều lãnh đạo sau nhiều năm gắn bó đã chủ động xin nghỉ, trao cơ hội cho thế hệ kế thừa là hành động “đầy trách nhiệm, thể hiện sự cống hiến cho sự phát triển dài hạn của Thaco”.
Tập đoàn ROX Group chung tay hiến máu, lan tỏa giá trị sống đẹp

Tập đoàn ROX Group chung tay hiến máu, lan tỏa giá trị sống đẹp

Với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng, hàng trăm cán bộ nhân viên ROX Group đã cùng tham gia chương trình hiến máu Giọt thương 2025. Từng giọt máu trao đi là những yêu thương gửi tới cộng đồng, lan tỏa giá trị sống đẹp mà Tập đoàn đã kiên trì vun đắp.
Amway Việt Nam: Khẳng định uy tín và vị thế dẫn đầu trong top 5 doanh nghiệp tiêu biểu asean

Amway Việt Nam: Khẳng định uy tín và vị thế dẫn đầu trong top 5 doanh nghiệp tiêu biểu asean

Amway Việt Nam - thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vừa vinh dự được xướng tên tại Diễn đàn Kinh tế ASEAN lần thứ 6, ở hạng mục Top 5 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Giải thưởng là sự công nhận những đóng góp thiết thực cho cộng đồng và chiến lược phát triển bền vững của Amway Việt Nam, củng cố vị thế dẫn đầu của thương hiệu tại thị trường khu vực.
Amway Việt Nam: 6 năm vững vàng nơi làm việc tốt nhất chấu Á

Amway Việt Nam: 6 năm vững vàng nơi làm việc tốt nhất chấu Á

Amway Việt Nam, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, một lần nữa khẳng định vị thế nơi làm việc hàng đầu khi vinh dự lần thứ 6 được vinh danh tại giải thưởng “HR Asia – Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025” do tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Amway trong hành trình kiến tạo môi trường làm việc khỏe mạnh, hạnh phúc và lấy con người làm trọng tâm.
BIDV giành giải thưởng Trung tâm chăm sóc khách hàng tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương

BIDV giành giải thưởng Trung tâm chăm sóc khách hàng tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương

Giải thưởng được Hiệp hội toàn cầu về Trung tâm chăm sóc khách hàng và Trải nghiệm khách hàng - Contact Center World (CCW) trao tặng cho BIDV tại Indonesia cuối tháng 7 vừa qua. Thành tích này khẳng định vị thế tiên phong của BIDV trong việc đưa dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng Việt Nam chạm tới chuẩn mực quốc tế.
Tổng Giám đốc Thaco xin nghỉ việc sau 20 năm gắn bó

Tổng Giám đốc Thaco xin nghỉ việc sau 20 năm gắn bó

Ông Phạm Văn Tài - Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (Thaco), đã tự nguyện xin nghỉ công tác sau hai thập kỷ gắn bó. Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương sẽ kiêm nhiệm vị trí điều hành trong bối cảnh Thaco đẩy mạnh tái cấu trúc và chuyển đổi số toàn diện.