Thứ ba 11/02/2025 18:31
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Đức Long Gia Lai bị ngân hàng siết nợ

26/09/2022 16:37
Tài sản xử lý gồm quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng (diện tích 3.180 m2) và toàn bộ tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai của Dự án Bến xe khách liên tỉnh. Đây đều là tài sản đảm bả

Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) thông báo sẽ xử lý khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) ngay trong tháng 9.

Tài sản xử lý gồm quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng (diện tích 3.180 m2) và toàn bộ tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai của Dự án Bến xe khách liên tỉnh.

Giá bán/chuyển nhượng tối thiểu là hơn 48,28 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để thanh toán nợ vay của khách hàng tại VietinBank. Người mua và bên bảo đảm tự thỏa thuận và thanh toán đầy đủ mọi chi phí phát sinh liên quan quá trình xử lý tài sản.

Tập đoàn Đức Long Gia Lai bị ngân hàng siết nợ
Tập đoàn Đức Long Gia Lai bị ngân hàng siết nợ.

VietinBank cho biết đối tác quan tâm có thể gửi văn bản đề nghị mua tài sản (nêu mức giá và thời gian thanh toán cụ thể) trong thời gian xử lý. Ngân hàng sẽ phối hợp với bên có tài sản để thực hiện chuyển nhượng tài sản cho người mua có phương án chuyển nhượng khả thi và trả giá cao nhất.

Đức Long Gia Lai là một tập đoàn đa ngành lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất linh kiện điện tử, hạ tầng giao thông, bất động sản, năng lượng...

Tập đoàn này có một công ty con là Công ty CP Bến xe liên tỉnh phía Nam Thành phố Đà Nẵng (trước là Công ty CP Đức Long Đà Nẵng) với tỷ lệ góp vốn đến 100% nhưng tỷ lệ biểu quyết chỉ ở mức 85%.

Đại gia phố núi này đang đối mặt với nhiều thách thức trong kinh doanh. Báo cáo kinh doanh nửa đầu năm ghi nhận doanh thu sụt 20% về 723 tỷ đồng. Chi phí hoạt động cao đẩy doanh nghiệp vào mức lỗ khủng 361 tỷ đồng (cùng kỳ vẫn có lãi 23 tỷ đồng).

Tập đoàn lý giải do đại dịch kéo dài dẫn đến chi phí đầu vào tăng vọt, nhất là đối với lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử và không còn nguồn thu từ mảng nông nghiệp, chi phí quản lý tăng lên do phải tăng trích lập dự phòng công nợ quá hạn.

Ngoài ra, kiểm toán cũng nhấn mạnh tập đoàn đang có lỗ lũy kế 1.221 tỷ đồng, các khoản nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nhiều khoản vay nợ đã quá hạn thanh toán với tổng ước tính 1.863 tỷ đồng. Các điều kiện này có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể khả năng hoạt động liên tục.

Đức Long Gia Lai cho biết đã đưa ra kế hoạch và mục tiêu trong năm 2022-203, trong đó tập trung phối hợp với ngân hàng và tổ chức tín dụng để có phương án xử lý nợ cũng như tìm kiếm đối tác chuyển nhượng tài sản.

Đồng thời doanh nghiệp cũng đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng tái tạo để tìm kiếm đối tác huy động vốn hoặc chuyển nhượng một phần các dự án này nhằm tất toán nợ gốc quá hạn chậm nhất đến cuối năm 2023, miễn toàn bộ lãi phát sinh và lãi phạt quá hạn.

P.V

Bài liên quan
Tin bài khác
Hai triệu phú trong lĩnh vực tài chính Mỹ đến Quảng Ninh du lịch vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long

Hai triệu phú trong lĩnh vực tài chính Mỹ đến Quảng Ninh du lịch vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long

Ngày 11/2, trực thăng chở hai triệu phú trong giới tài chính của Mỹ Jeff Grinspoon và Jon Thomas Foley hạ cánh Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh lúc 11h30. Hai triệu phú có chuyến du lịch đồng thời kết hợp tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực sản xuất giày dép, bất động sản tại Việt Nam
Hai nữ đại gia bí ẩn sở hữu 52 triệu cổ phiếu HQC là ai?

Hai nữ đại gia bí ẩn sở hữu 52 triệu cổ phiếu HQC là ai?

Hai nữ đại gia Phan Thị Thanh Ngà và Nguyễn Thị Ngọc xuất hiện trên bảng cổ đông HQC với tổng cộng 52 triệu cổ phiếu, cùng với số tiền đầu tư hàng trăm tỷ đồng.
Chủ tịch Tập đoàn BRG: Cần chính sách hỗ trợ tài chính cho dự án trung hòa carbon

Chủ tịch Tập đoàn BRG: Cần chính sách hỗ trợ tài chính cho dự án trung hòa carbon

Trước Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Tập đoàn BRG đề nghị có các chính sách hỗ trợ tài chính cho các dự án xây dựng và trung hòa carbon, bao gồm cả thuế và thủ tục hành chính.
Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát: Doanh nghiệp cần cơ sở pháp lý để yên tâm đầu tư

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát: Doanh nghiệp cần cơ sở pháp lý để yên tâm đầu tư

Đối với dự án đường sắt đô thị Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, Tập đoàn Hòa Phát mong muốn có cơ sở pháp lý để yên tâm đầu tư.
Một doanh nghiệp ngành thủy sản báo doanh số tháng 1 tăng 35%

Một doanh nghiệp ngành thủy sản báo doanh số tháng 1 tăng 35%

Dựa trên tình hình hiện tại, dự báo doanh thu năm 2025 của Thực phẩm Sao Ta - "ông lớn" ngành thủy sản sẽ đạt khoảng 7.600 tỷ đồng, tăng nhẹ so với năm 2024.
Công ty OGC chào bán 21% cổ phần cao tốc BOT Hà Nội - Bắc Giang

Công ty OGC chào bán 21% cổ phần cao tốc BOT Hà Nội - Bắc Giang

Công ty OGC chào bán 21% cổ phần dự án BOT Hà Nội - Bắc Giang, cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.
Doanh nghiệp nào chốt quyền trả cổ tức tiền mặt trong tuần tới ?

Doanh nghiệp nào chốt quyền trả cổ tức tiền mặt trong tuần tới ?

Đợt chi trả cổ tức phản ánh sự phân hóa trong chiến lược của từng doanh nghiệp, những công ty có nền tảng tài chính vững vẫn duy trì chính sách cổ tức đều đặn.
Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương huy động 1.300 tỷ đồng trái phiếu

Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương huy động 1.300 tỷ đồng trái phiếu

Thaco phát hành trái phiếu bảo đảm bất động sản trị giá 1.300 tỷ đồng, tiếp tục duy trì chiến lược huy động vốn lớn, nâng tổng dư nợ trái phiếu lên 13.680 tỷ đồng.
Gần 22.800 doanh nghiệp trở lại hoạt động trong tháng đầu năm 2025

Gần 22.800 doanh nghiệp trở lại hoạt động trong tháng đầu năm 2025

Trong tháng 1/2025 đã có gần 22.800 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, gấp 2,6 lần so với tháng 12/2024 và tăng mạnh 65,2% so với cùng kỳ năm 2024.
Tesla kiếm hàng tỷ USD lợi nhuận từ bán tín chỉ carbon

Tesla kiếm hàng tỷ USD lợi nhuận từ bán tín chỉ carbon

Tesla của tỷ phú Elon Musk ghi nhận doanh thu từ tín chỉ carbon đạt 2,76 tỷ USD trong năm 2024, tăng 54% so với năm trước.
Khách sạn của “đại gia điếu cày” lỗ 1,3 tỷ đồng trong quý IV

Khách sạn của “đại gia điếu cày” lỗ 1,3 tỷ đồng trong quý IV

Khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản lần đầu báo lỗ kể từ quý I/2022, với doanh thu giảm sút và chi phí tăng cao.
ACV đạt lợi nhuận ròng vượt ngưỡng 11.560 tỷ đồng trong năm 2024

ACV đạt lợi nhuận ròng vượt ngưỡng 11.560 tỷ đồng trong năm 2024

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa mới công bố kết quả kinh doanh năm 2024, trong đó, lợi nhuận ròng đạt hơn 11.560 tỷ đồng, tăng trưởng 37% so với năm trước.
THACO đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ trong năm 2025

THACO đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ trong năm 2025

Tại lễ ra quân đầu năm Ất Tỵ 2025, Tập đoàn THACO dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Trần Bá Dương đã công bố một loạt chỉ tiêu quan trọng, khẳng định cam kết của THACO trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế không chỉ của khu vực mà còn của cả nước trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc.
Bất động sản An Gia lãi ròng tăng mạnh 70% trong năm 2024

Bất động sản An Gia lãi ròng tăng mạnh 70% trong năm 2024

Mặc dù gặp khó khăn trong quý 4, An Gia vẫn đạt lãi ròng gần 298 tỷ đồng trong năm 2024, tăng 70% so với năm trước, nhờ vào việc bàn giao các dự án quan trọng.
Tổng công ty Điện lực miền Nam: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết

Chiều 2/2 (mùng 5 Tết Ất Tỵ), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, EVNSPC đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, phục vụ nhân dân 21 tỉnh, thành phố phía Nam vui xuân, đón Tết.