Thứ tư 17/06/2026 12:50
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Trước đó chức vụ Tổng Giám đốc hãng xe taxi Green SM do ông Nguyễn Văn Thanh đảm nhiệm trong thời gian 3 năm. Tuy nhiên lãnh đạo 9x này mới đây đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới
Ảnh minh họa: Green SM.

CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM - đơn vị vận hành thương hiệu taxi Green SM vừa thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo bản đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Green SM đã thay đổi Tổng giám đốc từ ngày 16/6. Ông Nguyễn Văn Thanh xin từ nhiệm chức vụ này vì lý do cá nhân, sau hơn 3 năm đảm nhiệm. Người thay thế là ông Nguyễn Quốc Tuấn, sinh năm 1977. Hiện Green SM chưa công bố các thông tin chi tiết về CEO mới.

Trong khi đó, bà Phạm Thu Hương – vợ ông Phạm Nhật Vượng vẫn tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT và đồng thời là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cùng với ông Tuấn.

Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Ông Nguyễn Văn Thanh, Cựu tổng giám đốc Green SM. Ảnh: FBNV.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Cựu CEO Green SM được bổ nhiệm là Tổng giám đốc hàng taxi này kể từ tháng 3/2023, thời điểm công ty mới thành lập. Doanh nhân này đã gia nhập hệ sinh thái Vingroup từ năm 2019, từng đảm nhận một số chức vụ như Phó tổng giám đốc VinBus hay Phó tổng giám đốc VinFast.

Trong giai đoạn 2016-2019, ông Thanh từng giữ vai trò quản lý tại một số công ty như Cargill Nutrition, Lazada Logistics... Cách đây 4 năm, cựu CEO Green SM được Forbes ghi nhận trong danh sách Under 30 Asia Class Of 2022 - những doanh nhân dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng tại châu Á.

Green SM được tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập năm 2023, vốn điều lệ ban đầu 3.000 tỷ đồng. Hiện quy mô vốn của công ty này đã đạt hơn 43.000 tỷ đồng sau khi trải qua nhiều lần tăng vốn trong nửa đầu năm 2026, gấp 9 lần so với thời điểm 1/1/2026.

Việc vượt mốc 1 tỷ USD vốn điều lệ đưa GSM tiến sát danh xưng “kỳ lân” - thuật ngữ dành cho các startup công nghệ có định giá từ 1-10 tỷ USD trên thế giới.

Hãng gọi xe công nghệ này đã hiện diện tại 34 tỉnh, thành phố trên cả nước và triển khai dịch vụ tại nước ngoài, với các thị trường gồm Ấn Độ, Lào, Indonesia và Philippines. Theo Mordor Intelligence, Green SM đã vượt Grab và Be để dẫn đầu mảng gọi xe 4 bánh tại Việt Nam trong quý IV/2025, chiếm 51,5% thị phần tính theo tổng giá trị giao dịch (GMV).

Tin bài khác
BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank vừa chính thức bổ nhiệm thành viên mới ban điều hành phụ trách khối Khách hàng cá nhân (KHCN), nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao phục vụ cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của ngân hàng.
Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đây là đợt xử lý sai phạm có quy mô lớn hiếm thấy trong lĩnh vực xây lắp và tư vấn điện, khi hàng loạt vị trí lãnh đạo cao nhất tại các doanh nghiệp niêm yết đồng loạt bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng trong thời gian ngắn.
Elon Musk và đế chế của niềm tin

Elon Musk và đế chế của niềm tin

Từ ông trùm xe điện đến biểu tượng của thời đại internet, Elon Musk vừa là hiện thân của chủ nghĩa đổi mới táo bạo, vừa là phép thử cho giới hạn của quyền lực cá nhân trong kinh doanh, chính trị và thị trường vốn.
Ngành điện tiếp tục

Ngành điện tiếp tục 'nóng' lên: Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện cùng bị bắt

Sau TV1 và TV2, Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện TV3 cũng vừa bị Cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm giam.
Con trai "bầu" Thụy xuất hiện tại sàn tiền số SCEX với vai trò mới

Con trai "bầu" Thụy xuất hiện tại sàn tiền số SCEX với vai trò mới

Ông Nguyễn Xuân Thái là con trai của ông Nguyễn Đức Thụy ("bầu" Thụy), vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch sàn tiền số SCEX.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) bổ nhiệm bổ sung Phó Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) bổ nhiệm bổ sung Phó Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chính thức bổ nhiệm ông Vo Long Nhi (Andrew Vo) giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 01/06/2026. Việc bổ nhiệm nhằm tiếp tục kiện toàn và nâng cao năng lực đội ngũ điều hành, từ đó thúc đẩy chiến lược phát triển bền vững của Ngân hàng trong giai đoạn mới.
Doanh nhân và trách nhiệm xã hội: Khi lòng nhân ái được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Doanh nhân và trách nhiệm xã hội: Khi lòng nhân ái được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Không chỉ đồng hành cùng các hoạt động vì cộng đồng, nhiều doanh nhân Việt Nam đang góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tới thế hệ trẻ bằng những hành động thiết thực. Hình ảnh doanh nhân Cao Thị Thúy Nga cùng các cháu ngoại trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương là một câu chuyện đẹp về trách nhiệm xã hội và sự trao truyền lòng nhân ái.
Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Sau gần 4 năm vắng bóng tại các kỳ đại hội cổ đông, doanh nhân Trịnh Văn Quyết bất ngờ xuất hiện trở lại tại phiên họp bất thường của FLC sáng 27/5. Tuy nhiên, nhà sáng lập tập đoàn này hiện chưa có tên trong danh sách bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.
Chân dung tân Chủ tịch VinFast

Chân dung tân Chủ tịch VinFast

Trước khi được nắm giữ Chủ tịch HĐQT VinFast, thiếu gia 9x này đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng ở tất cả các lĩnh vực từ phát triển xe, sản xuất tới kinh doanh, hậu mãi, bao gồm Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh - Marketing - Hậu mãi Toàn cầu, Giám đốc Khối Kế hoạch, Điều phối cho đến Kiểm soát Chất lượng.
Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Ông Nguyễn Chơn Hùng - Chủ tịch HĐQT TV2 có gần 30 năm gắn bó với công ty. Ông bắt đầu công tác tại doanh nghiệp từ tháng 1/1996 với vai trò kỹ sư tại Trung tâm Tư vấn Nhiệt điện và Điện hạt nhân trong hơn 10 năm.
Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Hà Tĩnh có 3 doanh nhân được bình chọn vào danh sách “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”, trong đó một cá nhân lọt Top 10 toàn quốc.
Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Không chỉ tiên phong trong phát triển doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Thập còn lan tỏa tinh thần nhân ái khi đăng ký hiến mô, tạng, tiếp nối “Hành trình hy vọng” vì sự sống cộng đồng.
Người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam là ai?

Người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam là ai?

Nhân vật này có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dầu khí. Trong đó ông từng giữ vai trò chủ chốt tại Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) - thành viên của Petrovietnam trong nhiều thập kỷ, trước khi được gia nhập vào hàng ngũ lãnh đạo tại tập đoàn vào năm 2024.
Nữ doanh nhân Phạm Hà – TGĐ Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành nhận giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM

Nữ doanh nhân Phạm Hà – TGĐ Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành nhận giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM

Tại Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hiệp hội SACA, doanh nhân Phạm Hà – Tổng Giám đốc Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành đã vinh dự nhận Giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM cho những đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành.
Dàn “công thần” của PC1 vừa bị khởi tố, có người nắm giữ khối tài sản nghìn tỷ đồng

Dàn “công thần” của PC1 vừa bị khởi tố, có người nắm giữ khối tài sản nghìn tỷ đồng

Hầu hết những lãnh đạo cấp cao tại PC1 vừa bị Cơ quan điều tra khởi tố đều đã gắn bó với tập đoàn hơn 2 thập kỷ. Trong đó Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn đi lên từ Phòng Kế hoạch – Tổng hợp.