Thứ tư 31/12/2025 12:48
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Sinh viên Việt Nam vào nhóm dẫn đầu thế giới tại các chương trình quốc tế của Đại học London

Vượt qua hàng nghìn sinh viên theo học các chương trình của Đại học London - một trong những hệ thống đào tạo quốc tế danh giá hàng đầu thế giới - sinh viên Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi lọt vào nhóm xếp hạng cao nhất toàn cầu ở bậc Dự bị Đại học và bậc Cử nhân.
Từ 5 phút ngẫu hứng đến hành trình “đổi đời” tại Việt Nam của chàng sinh viên Scotland Từ AI tới tài chính xanh: Hành trình ‘đổi mới bền vững’ tại Việt Nam Sinh viên BUV đưa truyện dân gian Việt Nam ra thế giới trên cổng phát hành game lớn nhất toàn cầu Hơn 600 tân khoa BUV kết tinh phẩm chất ‘trái tim sư tử’, góp phần củng cố nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường quốc tế

Tại Lễ trao giải UoL & IFP Awards Celebration Ceremony 2025, tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), 40 sinh viên xuất sắc theo học các chương trình Dự bị Đại học Quốc tế và Cử nhân của Đại học London tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã được vinh danh. Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo học thuật quốc tế, giảng viên, cựu sinh viên của Đại học London và BUV.

Trương Đức Anh Tuấn, sinh viên chương trình Dự bị Đại học Quốc tế (IFP) của Đại học London tại BUV, đã đạt vị trí số 1 thế giới, với tổng điểm cao nhất trong nhiều năm gần đây. Thành tích này thể hiện sự vượt trội của Anh Tuấn trong các môn Toán, Kinh tế và Tài chính, những môn học đòi hỏi khả năng phân tích sâu và giải quyết các vấn đề phức tạp trong bối cảnh toàn cầu.

Cùng với Anh Tuấn, ở bậc dự bị Đại học, Phạm Phan Anh và Văn Tuấn Nam đã xuất sắc giành vị trí Top 7 và Top 10 thế giới. Chương trình dự bị đại học IFP hiện thu hút hàng ngàn sinh viên theo học và dự thi mỗi năm trên toàn thế giới.

Từ trái qua: Trương Đức Anh Tuấn (top 1), Phạm Phan Anh (top 7) và Văn Tuấn Nam (top 10) thế giới của chương trình IFP.
Từ trái qua: Trương Đức Anh Tuấn (top 1), Phạm Phan Anh (top 7) và Văn Tuấn Nam (top 10) thế giới của chương trình IFP.

Năm nay, BUV ghi nhận 15 sinh viên đạt Distinction (xếp hạng xuất sắc) và 15 sinh viên đạt Merit (xếp hạng giỏi). Các kết quả này được xác lập trên cùng một hệ thống đề thi và chấm điểm quốc tế, phản ánh khả năng cạnh tranh học thuật thực chất của sinh viên Việt Nam trong môi trường toàn cầu.

Ở bậc Cử nhân, 10 sinh viên Đại học London tại BUV cũng được trao các giải thưởng học thuật do Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London cấp, ghi nhận kết quả học tập nổi bật trong từng năm học.

Đại học London là liên minh của 17 trường đại học uy tín, trong đó nhiều trường thuộc nhóm dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính và Khoa học Dữ liệu. Các chương trình của Đại học London hiện được triển khai tại hơn 40 quốc gia, với mạng lưới hơn 100.000 cựu sinh viên toàn cầu, bao gồm các nhà khoa học đoạt giải Nobel, nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là trường đầu tiên và duy nhất cung cấp các chương trình của Đại học London, bậc học cử nhân có sự chỉ đạo học thuật từ Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) - đơn vị đứng Top 6 toàn cầu về Khoa học xã hội và Quản lý theo bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024.

Phó Giáo sư James Abdey, Phó Giám đốc học thuật các chương trình quốc tế của LSE, thuộc Đại học London, chia sẻ: "Kết quả của sinh viên BUV cho thấy năng lực học thuật của sinh viên Việt Nam trong hệ thống đào tạo toàn cầu của Đại học London. Sinh viên Việt Nam không chỉ có nền tảng kiến thức tốt, mà còn thể hiện khả năng tư duy sáng tạo và vận dụng kiến thức vào những bối cảnh mới – yếu tố cốt lõi trong các kỳ thi quốc tế".

Không dừng lại ở thành tích học tập, nhiều sinh viên Đại học London tại BUV còn cho thấy sự chủ động trong việc tiếp cận môi trường nghề nghiệp từ sớm. Ngay trong những năm đầu đại học, sinh viên đã tham gia thực tập và sau đó làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực kiểm toán, tài chính và tư vấn, bao gồm nhóm 4 công ty kiểm toán hàng đầu là Deloitte, PwC, EY và KPMG, cùng các ngân hàng và tổ chức tài chính quốc tế. Bên cạnh đó, một số sinh viên được lựa chọn tham gia LSE Summer School - chương trình học thuật mùa hè dành cho sinh viên xuất sắc toàn cầu - hoặc đạt giải tại các cuộc thi chuyên môn cấp quốc gia.

Sinh viên Tài chính Đại học London của BUV giành Quán quân Quốc gia Deloitte Tax Challenge 2026.
Sinh viên Tài chính Đại học London của BUV giành Quán quân Quốc gia Deloitte Tax Challenge 2026.

Hành trình của Lưu Khánh Ngọc (Marcia) là một ví dụ cho thấy sự nối tiếp liền mạch giữa nền tảng học thuật và cơ hội phát triển quốc tế. Gia nhập BUV từ chương trình Dự bị Đại học Quốc tế IFP, Marcia đạt hạng Xuất sắc, sau đó tiếp tục theo học chương trình Cử nhân Tài chính của Đại học London. Trong các kỳ thi quốc tế, Ngọc từng đứng đầu thế giới ở ba môn Toán, Kinh tế và Tài chính, và khi tốt nghiệp đạt danh hiệu First Class Honours - mức xếp hạng cao nhất, chỉ dành cho khoảng 3-4% sinh viên có kết quả cao nhất toàn cầu. Khánh Ngọc cũng là người nhận học bổng LSE Summer School và hiện đang làm việc tại Boston Consulting Group, một trong những tập đoàn tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới, trước khi dự định theo học bậc Thạc sĩ tại Mỹ.

Lưu Khánh Ngọc đại diện sinh viên phát biểu trong Lễ tốt nghiệp BUV tháng 12/2025
Lưu Khánh Ngọc đại diện sinh viên phát biểu trong Lễ tốt nghiệp BUV tháng 12/2025.

Việc sinh viên Việt Nam liên tiếp xuất hiện trong nhóm xếp hạng cao nhất thế giới tại các chương trình của Đại học London cho thấy, khi được đào tạo trong một môi trường học thuật chuẩn mực và có sự kết nối chặt chẽ với các đại học hàng đầu toàn cầu, sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh và khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục quốc tế.

Tin bài khác
Điện Biên đón chuyến bay mở màn 2026, đặt mục tiêu 1,6 triệu lượt khách

Điện Biên đón chuyến bay mở màn 2026, đặt mục tiêu 1,6 triệu lượt khách

Ngày 1/1/2026, Điện Biên tổ chức đón chuyến bay và những du khách đầu tiên trong năm mới, mở đầu chuỗi hoạt động kích cầu, hướng tới mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Hà Nội lùi lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1/2026 do nghỉ Tết Dương lịch

Hà Nội lùi lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1/2026 do nghỉ Tết Dương lịch

Do kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội điều chỉnh thời gian chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 1/2026, nhằm bảo đảm việc tổ chức chi trả thông suốt, thuận lợi cho người thụ hưởng sau kỳ nghỉ lễ.
Thời tiết hôm nay 31/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa chiều trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 31/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa chiều trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 31/12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù; Trung Bộ trời nắng ráo, Đà Nẵng – Khánh Hòa có mưa từ ngày 2-4/1; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ nắng nóng cả ngày.
Hà Nội Countdown 2026: Hãy sẵn sàng cùng đếm ngược tại trung tâm Thủ đô

Hà Nội Countdown 2026: Hãy sẵn sàng cùng đếm ngược tại trung tâm Thủ đô

Hà Nội Countdown 2026 là khoảnh khắc chuyển giao năm cũ – năm mới. Hẹn gặp bạn tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nơi cảm xúc thăng hoa, nơi kết nối không khoảng cách, và nơi năm 2026 bắt đầu đầy rực rỡ.
Thời tiết ngày mai 31/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa vài nơi

Thời tiết ngày mai 31/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa vài nơi

Thời tiết ngày mai 31/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Thời tiết hôm nay 30/12: Bắc Bộ trưa chiều tạnh ráo

Thời tiết hôm nay 30/12: Bắc Bộ trưa chiều tạnh ráo

Thời tiết hôm nay 30/12, đầu tháng 1 không khí lạnh tăng cường liên tục, miền Bắc trời rét; miền Trung tạnh ráo, Nam Trung Bộ nắng đẹp, Bắc Trung Bộ trời rét từ 2-8/1; cao nguyên Trung Bộ chênh lệch nhiệt độ lớn; Nam Bộ trời nắng nóng.
Quảng Ninh triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2026: Thu thập dữ liệu toàn diện phục vụ phát triển bền vững

Quảng Ninh triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2026: Thu thập dữ liệu toàn diện phục vụ phát triển bền vững

Vừa qua, tại Hội nghị thông tin báo cáo thường kỳ, tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về việc triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2026 (TĐTKT 2026) – cuộc điều tra có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá toàn diện thực trạng và động lực phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
Thời tiết ngày mai 30/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa rải rác, trời rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 30/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa rải rác, trời rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 30/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Thời tiết hôm nay 29/12: Bắc Bộ trưa chiều tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 29/12: Bắc Bộ trưa chiều tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 29/12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, từ 1/1 trời rét; Trung Bộ trưa chiều nhiều nơi có nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Giáo dân Hiền Quan chung sức hoàn thành đường GTNT sau 2 tháng thi công

Giáo dân Hiền Quan chung sức hoàn thành đường GTNT sau 2 tháng thi công

Sau khoảng 2 tháng thi công khẩn trương, tuyến đường giao thông nông thôn khu 2 – Minh Đức, xã Hiền Quan (Phú Thọ) đã hoàn thành, ghi dấu tinh thần hiến đất, đồng lòng của hơn 50 hộ giáo dân.
Thời tiết ngày mai 29/12/2025: Bắc Bộ trời rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/12/2025: Bắc Bộ trời rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời rét, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Thời tiết hôm nay 28/12:  Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 28/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 28/12, Bắc Bộ những ngày cuối năm trời ấm lên; Trung Bộ mưa nhỏ vài nơi; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng ráo, Nam Bộ trời nắng nóng.
Ông Vũ Hữu Lê: Biểu tượng lao động sáng tạo tuổi 90, được phong danh hiệu Anh hùng Lao động

Ông Vũ Hữu Lê: Biểu tượng lao động sáng tạo tuổi 90, được phong danh hiệu Anh hùng Lao động

Dù đã 90 tuổi, ông Vũ Hữu Lê – Giám đốc Công ty Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà (Lào Cai) – vẫn ngày ngày sáng chế máy móc nông nghiệp và vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.
Thời tiết ngày mai 28/12/2025: Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sương mù, trưa nắng, trời rét

Thời tiết ngày mai 28/12/2025: Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sương mù, trưa nắng, trời rét

Thời tiết ngày mai 28/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, trời rét.
Thời tiết hôm nay 27/12:  Bắc Bộ nắng hanh

Thời tiết hôm nay 27/12: Bắc Bộ nắng hanh

Thời tiết hôm nay 27/12, vùng núi cao Bắc Bộ xuất hiện sương muối; Trung Bộ nhiều trời nhiều mây, có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng mạnh.