Ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp

19:15 23/12/2021

Ngày 23/12/2021, Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) chính thức tổ chức Lễ ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp.

Ảnh minh họa
Ông Lê Mạnh Hùng - Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp phát biểu tại Lễ ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp.

Cổng thông tin doanh nghiệp (https://.gov.vn) là nền tảng số hiện đại, miễn phí dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Cổng là một nền tảng hiện đại, miễn phí cung cấp thông tin, dịch vụ nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận thông tin một cách chính thống và minh bạch phục vụ quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp nhận định: “Sự bùng nổ về thông tin luôn mang lại cả cơ hội và thách thức, mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho cộng đồng doanh nghiệp. Do đó, việc hình thành, phát triển một kênh thông tin đa chiều, phong phú, kịp thời, có tính chính xác cao giữa nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa với doanh nghiệp đầu chuỗi hay với doanh nghiệp FDI cũng như doanh nghiệp nhà nước là một yêu cầu cấp thiết”.

Tiến sĩ Sebastian Paust - Tham tán thứ nhất, Trưởng phòng Hợp tác phát triển Đại sứ quán Đức tại Việt Nam kỳ vọng, Cổng thông tin doanh nghiệp trở thành một nền tảng toàn diện, thân thiện với người dùng, là nơi các DNNVV, DNNN cùng doanh nghiệp nói chung có thể dựa vào để tiếp cận thông tin, dữ liệu quan trọng cũng như các dịch vụ cổng đem lại “bằng cách cung cấp một điểm truy cập thông tin và các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh như mạng lưới tư vấn cho DNNVV, đối tác kinh doanh, nghiên cứu thị trường và báo cáo ngành, cũng như dễ dàng điều hướng cơ sở dữ liệu về các chương trình hỗ trợ DNNVV quốc gia”.

Nhờ tích hợp nền tảng số, công nghệ hiện đại, Cổng thông tin doanh nghiệp có độ mở cao, dễ dàng tích hợp, kết nối thông tin của Bộ, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp nhỏ và vừa và cá nhân. Các thông tin được đăng tải theo hệ thống, cập nhật thường xuyên đáp ứng được nhu cầu thực tế giúp các doanh nghiệp tiếp cận thông tin toàn diện, chính xác và tìm kiếm được những giá trị cao về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, chương trình hỗ trợ, kết nối tham gia mở rộng thị trường để phục vụ việc kết nối kinh doanh. 

Ảnh minh họa
Chính thức ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp.

Ông Lê Mạnh Hùng đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc kết nối, hội nhập quốc tế, và cho rằng: “Cổng thông tin doanh nghiệp sẽ làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp các nước bạn, thể hiện vai trò thành viên tích cực của Việt Nam trong việc vận hành Cổng kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa ASEAN ACCESS, góp phần đưa doanh nghiệp Việt Nam kết nối và phát triển thị trường tới các khu vực khác trên toàn cầu”.

Sau nhiều tháng được xây dựng và phát triển đến nay, Cổng thông tin doanh nghiệp đã chính thức đi vào hoạt động. Theo Tiến sĩ Sebastian Paust, đây được coi là phản ứng kịp thời và thiết thực của Chính phủ, thể hiện cam kết của Chính phủ trong việc hỗ trợ và thúc đẩy DNNVV theo quy định của Luật Hỗ trợ DNNVV năm 2018.

Cổng thông tin doanh nghiệp là kết quả của nỗ lực không ngừng triển khai và nâng cấp của Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng nhà tài trợ Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) nhằm đáp ứng nhu cầu mới, xu hướng mới của thị trường, tạo cơ hội cho các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn thông tin chính thống, tìm kiếm các giải pháp kinh doanh và kết nối với doanh nghiệp toàn cầu nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình.

PV