Thứ sáu 31/07/2026 12:39
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Quảng Trị: Nhiều hoạt động tri ân các đối tượng chính sách, người có công với Tổ quốc, nâng cao chất lượng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

30/07/2024 11:16
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động tri ân các đối tượng chính sách, người có công với Tổ quốc trên khắp địa bàn tỉnh.

Thắp lửa tri ân - Đền ơn đáp nghĩa

Những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai tích cực với nhiều hình thức hoạt động phong phú, sinh động, có ý nghĩa chính trị xã hội sâu rộng. Nổi bật như phong trào "Hoa dâng mộ liệt sĩ"; "Thắp nến tri ân"; Thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn... là những việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, Nhân dân Quảng Trị. Trong những ngày tháng 7, tỉnh cũng tổ chức các chuyến thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng và thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh. Tổ chức chu đáo việc đón các đoàn lãnh đạo, người dân các địa phương đến viếng các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

Ngày 26/7, các đoàn viên và thanh niên thuộc Tỉnh đoàn Quảng Trị đã triển khai hoạt động dọn dẹp vệ sinh tại các phần mộ trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, đồng thờitổ chức lễ dâng hoa, dâng hương và thắp hàng vạn ngọn nến để tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Tuổi trẻ Quảng Trị đã đồng loạt tổ chức chương trình thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ và đài tưởng niệm trên khắp tỉnh.

Không chỉ dừng lại ở việc thắp nến tri ân, trong tháng 7, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã được các cơ quan và đơn vị triển khai tích cực với nhiều hoạt động phong phú, mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu rộng. Nhờ sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” thực sự trở thành hoạt động tự giác của mọi người dân.

Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và lãnh đạo UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà thương binh Lê Văn Đông (thôn Nam Phú, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh) nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Phún, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, có mặt trong chuyến tri ân tháng 7 tại Quảng Trị, đã chia sẻ: “Ngày 27/7 hàng năm là dịp để toàn dân, toàn quân bày tỏ lòng tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với cách mạng. Các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng đã được nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung và thực hiện một cách nghiêm túc. Đời sống của người có công và gia đình chính sách không ngừng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần.”

Dịp này, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gồm tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên của Bộ đã trao hơn 350 suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng và 10 ngôi nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, người có công tại Quảng Trị, tổ chức dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh.

“Quảng Trị vì cả nước, cả nước vì Quảng Trị”

Trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực triển khai các chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước, đặc biệt quan tâm đúng mức đối với người có công. Kết quả là đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ đã được cải thiện đáng kể. Nhiều gia đình chính sách thậm chí có mức sống ngang hoặc cao hơn so với mức sống trung bình của Nhân dân nơi họ cư trú.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng: Tỉnh Quảng Trị đã thay mặt Nhân dân cả nước chăm sóc hơn 60.000 phần mộ liệt sĩ là con em của các tỉnh, thành phố trong cả nước một cách chu đáo, thành kính trên tinh thần “Quảng Trị vì cả nước, cả nước vì Quảng Trị”. Hệ thống nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh ngày càng được đầu tư và tôn tạo, trở nên khang trang hơn. Vào các dịp lễ, tết, các phần mộ liệt sĩ luôn được hương khói ấm áp từ những tấm lòng tri ân.

Ảnh minh họa
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang lLệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tuổi trẻ Quảng Trị thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Ngoài việc chăm sóc phần mộ, địa phương cũng tích cực trong công tác đào tạo nghề, tạo việc làm để tăng thu nhập cho thân nhân liệt sĩ, con của thương bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng. Hỗ trợ các gia đình chính sách đang gặp khó khăn về đời sống và phát triển sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, huy động các nguồn lực để tiếp tục hỗ trợ hộ gia đình người có công khó khăn, giúp cải thiện điều kiện sống.

Ảnh minh họa
Hàng trăm suất quà được lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng các gia đình chính sách, người có công tại Quảng Trị.
Ảnh minh họa
Tuổi trẻ Quảng Trị thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công.
Ảnh minh họa
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng thăm và tặng quà thân nhân liệt sĩ tại huyện Cam Lộ.

Tỉnh Quảng Trị cũng đặt mục tiêu nâng cao phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng, khó khăn và vướng mắc trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập và an táng mộ liệt sĩ. Đề xuất xây dựng và nâng cấp các nghĩa trang, công trình ghi công liệt sĩ để chúng trở thành những công trình văn hóa - lịch sử, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ tương lai.

Lê Hoàn

Bài liên quan
Tin bài khác
Bất động sản nửa đầu năm 2026: khi dòng tiền thôi chạy theo kỳ vọng giá

Bất động sản nửa đầu năm 2026: khi dòng tiền thôi chạy theo kỳ vọng giá

98.000 sản phẩm chào bán, 48.000 giao dịch, hơn 70% nguồn cung căn hộ mới thuộc phân khúc cao cấp trở lên — ba con số của VARS IRE (VARS IRE (Viện Nghiên cứu Đánh giá Thị trường Bất động sản Việt Nam) trong 6 tháng đầu năm 2026 vẽ ra một thị trường đang chuyển động, nhưng không đồng đều.
Đề án chỉnh trang đô thị thúc đẩy diện mạo mới TP Hồ Chí Minh

Đề án chỉnh trang đô thị thúc đẩy diện mạo mới TP Hồ Chí Minh

Đề án chỉnh trang đô thị giai đoạn 2025–2030 của TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu di dời khoảng 41.540 căn nhà trên và ven sông, kênh, rạch thông qua 117 dự án. Thành phố xác định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội và nhân văn sâu sắc, đồng thời yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn để bảo đảm tiến độ thực hiện.
Hạ tầng giao thông mở lối, bất động sản tăng nhiệt: Cơ hội hay rủi ro?

Hạ tầng giao thông mở lối, bất động sản tăng nhiệt: Cơ hội hay rủi ro?

Hạ tầng giao thông phát triển đang kích hoạt làn sóng tăng giá bất động sản tại nhiều khu vực, song đi kèm là những rủi ro từ đầu cơ và kỳ vọng vượt xa giá trị thực.
Khu công nghiệp sinh thái dẫn dắt dòng vốn xanh tại miền Bắc

Khu công nghiệp sinh thái dẫn dắt dòng vốn xanh tại miền Bắc

Xu hướng khu công nghiệp xanh đang tăng tốc tại miền Bắc, khi ESG và Net Zero trở thành điều kiện then chốt để thu hút FDI chất lượng cao và nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Bất động sản bước vào chu kỳ sàng lọc, nhà đầu tư không còn “mua gì cũng thắng”

Bất động sản bước vào chu kỳ sàng lọc, nhà đầu tư không còn “mua gì cũng thắng”

Thị trường bất động sản nửa cuối 2026 bước vào giai đoạn mới khi nguồn cung tăng mạnh, buộc doanh nghiệp cạnh tranh bằng chất lượng, còn nhà đầu tư phải ưu tiên giá trị thực thay vì kỳ vọng tăng giá ngắn hạn.
Siết tiền đặt trước đấu giá đất, hạn chế “bỏ cọc”, tăng minh bạch thị trường

Siết tiền đặt trước đấu giá đất, hạn chế “bỏ cọc”, tăng minh bạch thị trường

Dự thảo Luật Đấu giá tài sản sửa đổi đề xuất nâng tiền đặt trước lên 20–50% khi đấu giá đất ở, nhằm hạn chế đầu cơ, “bỏ cọc” và tăng tính minh bạch thị trường.
Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội triển khai điều tra quy mô lớn về thực trạng và nhu cầu nhà ở, thu thập dữ liệu từ hộ dân, công nhân nhằm phục vụ điều chỉnh chính sách phát triển nhà ở các giai đoạn tới.
Bất động sản Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh năm 2026: Căn hộ dẫn dắt thị trường, đất nền phân hóa, kho xưởng lấy lại đà tăng trưởng

Bất động sản Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh năm 2026: Căn hộ dẫn dắt thị trường, đất nền phân hóa, kho xưởng lấy lại đà tăng trưởng

Thị trường bất động sản khu vực Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh, trọng tâm là khu vực Bình Dương cũ, đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với sự dịch chuyển rõ rệt của dòng tiền đầu tư và cơ cấu sản phẩm. Theo Batdongsan.com.vn, căn hộ đã vươn lên trở thành phân khúc dẫn dắt thanh khoản, trong khi đất nền bước vào giai đoạn phân hóa và bất động sản công nghiệp cho thấy khả năng phục hồi tích cực.
Nghệ An công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1

Nghệ An công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu.
Văn phòng Hà Nội tăng nguồn cung, cạnh tranh chuyển sang chất lượng và trải nghiệm khách thuê

Văn phòng Hà Nội tăng nguồn cung, cạnh tranh chuyển sang chất lượng và trải nghiệm khách thuê

Nguồn cung văn phòng Hà Nội tăng mạnh khiến thị trường bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi chất lượng không gian, tiện ích và trải nghiệm làm việc trở thành yếu tố quyết định lựa chọn của doanh nghiệp.
Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê được định hướng là trụ cột đến 2030, nhưng để bứt phá, thị trường cần thêm cơ chế vốn dài hạn, đặc biệt là REITs và giải pháp giảm áp lực giá đất.
Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn đã mang đến Tuần lễ Smart Green Living Week 2026 (diễn ra từ ngày 17 - 19/7) một điểm nhấn khác biệt. Lần đầu tiên, người đứng đầu chính quyền cấp xã trực tiếp đảm nhiệm vai trò như một "kiến trúc sư trưởng", trình bày tầm nhìn quy hoạch tổng thể và định hướng phát triển Bình Mỹ (TP. HCM). Từ diễn đàn này, ông gửi lời mời gọi cởi mở tới các nhà đầu tư, doanh nhân khởi nghiệp, chuyên gia và sinh viên cùng chung tay kiến tạo vùng đất thép thành đồng, đưa Bình Mỹ trở thành địa phương phát triển theo hướng hiện đại, xanh và bền vững.
Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Thị trường bất động sản đang phục hồi rõ nét, trong đó nhà ở vừa túi tiền và logistics nổi lên là động lực chính, phản ánh sự dịch chuyển mạnh mẽ theo nhu cầu thực và dòng vốn.
Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Quy hoạch đô thị đa trung tâm, phát triển hạ tầng và hình thành các cực tăng trưởng mới đang tạo nền tảng để thị trường bất động sản Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng trưởng dài hạn, tương tự những gì Thượng Hải và Seoul đã trải qua.
Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Dù gần 100.000 sản phẩm nhà ở được mở bán trong nửa đầu năm 2026, thị trường vẫn thiếu căn hộ giá phù hợp, khi nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.