Quảng Ninh: Một ca dương tính sau khi cách ly trở về địa phương

DNHN - Sau khi hết thời gian cách ly tập trung và qua 8 lần xét nghiệm âm tính, một công dân Quảng Ninh được trở về địa phương thì lại có kết quả xét nghiệm dương tính với Sar-Cov-2 và ngay lập tức được đưa trở lại.

Sáng 14/3, UBND xã Bình Dương, TX. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết:" Ngày 13/3, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TX. Đông Triều nhận được thông báo về ca dương tính của công dân Đ.T. M ( SN: 1983) trên địa bàn do liên quan đến ca nhiễm của Công ty POYUN Chí Linh sau khi trở về địa phương do hết thời gian cách ly tập trung từ ngày 12/3". 

Chốt kiểm soát tại cầu Vàng Chua, quốc lộ 18 tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh
Chốt kiểm soát tại cầu Vàng Chua, quốc lộ 18 tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh. 

 Trước đó, vào khoảng 17h ngày 12/3, tại chốt kiểm soát dịch cầu Vàng Chua, TX. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 2 công dân của TX. Đông Triều hết thời hạn cách ly tập trung trở về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà. Hai công dân có hộ khẩu tại Bắc Mã, xã Bình Dương. Là F1 của ca bệnh thuộc Công ty Poyun Chí Linh, sau 8 lần xét nghiệm có kết quả âm tính. 

Ngay sau khi nhận được thông báo, BCĐ xã Bình Dương đã tiến hành khoanh vùng, phun khử khuẩn khu vực cư trú của bệnh nhân. Đưa cách ly tập trung 5 F1 là người thân của bệnh nhân Đ.T.M và cách ly tại nhà với các F2.

Hải Dương

Tin liên quan