Phú Thọ đón hơn 184 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán

17:00 28/01/2023

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (07 ngày), lượng khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ ước đạt khoảng 184.300 lượt khách, trong đó khách lưu trú 6.950 lượt khách lưu trú tại các cơ sở dịch vụ du lịch, doanh thu du lịch ước đạt 81,4 tỷ đồng.

gười dân từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc đã tới đây để cầu chúc một năm mới bình an.
Khu Di tích lịch sử Đền Hùng là nơi mà người dân từ khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc đã tới đây để cầu chúc một năm mới bình an. 

Lượng khách du lịch đến với Phú Thọ chủ yếu là khách nội địa tập trung đến các điểm như Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Đền Mẫu Âu Cơ, Đền Lăng Sương, Đền Tam Giang, Đình Hùng Lô, Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy và khách du lịch hành hương, du lịch tâm linh tại các điểm di tích lịch sử văn hóa, lễ hội khác trong toàn tỉnh.

Người dân thành kính tưởng nhớ anh linh tiên Tổ tại Điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh.
Người dân thành kính tưởng nhớ anh linh tiên Tổ tại Điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. 

Khách du lịch đa số là khách đi trong ngày ít lưu trú lại, thời gian lưu trú thấp nên tình hình an ninh an toàn trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch giữ mức ổn định. Cùng với đó, các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra đảm bảo các điều kiện phục vụ an ninh, an toàn, phòng chống dịch bệnh cho khách và người lao động.

P.V