Thứ năm 22/05/2025 12:40
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Phú Thọ: Dân bức xúc vì xe chở vật liệu gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

25/02/2021 21:55
Đã nhiều ngày nay, tình trạng xe ben, xe tải chở vật liệu thuộc khu vực cảng công ty giấy Bãi Bằng, trên tuyến Tỉnh lộ 323 thuộc địa bàn xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ khiến người dân vô cùng bức xúc vì bụi bẩn.

Theo thông tin phản ánh của những hộ dân sống ở ven tuyến tỉnh lộ 323, thuộc địa bàn xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, khu vực gần bến cảng của Công ty Giấy Bãi Bằng cho biết: Nhiều ngày nay tại khu vực nơi họ sinh sống có rất nhiều xe trọng tải lớn chở vật liệu ra vào Bến cảng làm vật liệu rơi vãi khiến bụi đen mù mịt suốt ngày, ảnh hường nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt của bà con ven đường.

Một đoạn tỉnh lộ 323 bụi mù mịt khiến người dân bức xúc nhiều ngày qua
Một đoạn tỉnh lộ 323 bụi mù mịt khiến người dân bức xúc nhiều ngày qua.

Chiều ngày 25/2/2021, phóng viên có mặt tại khu vực theo thông tin của người dân cung cấp và ghi nhận những núi vật liệu có màu đen kèm bụi bặm được tập kết tại bãi kho rộng lớn thuộc khu 7, xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Cùng với đó là những chiếc xe “phi mã” ầm ầm ra vào có trọng tải lớn gây ra tiếng ồn và khói bụi.

Ông Lương Sơn Hải, 53 tuổi, là người dân sinh sống ven đường Tỉnh lộ 323 thuộc khu 7, xã An Đạo bức xúc nói: Tình trạng các xe chở vật liệu đã diễn ra khoảng hơn 3 tháng nay. Nhưng kể từ sau Tết Nguyên đán đến nay thì trầm trọng, mật độ các xe chạy nhiều kèm theo khói bụi, không che đậy khiến vật liệu rơi vãi, gây ảnh hưởng rất lớn tới người dân sinh sống hai bên đường và sự an toàn của những người tham giao giao thông.

Cung đường gần bên cảng của Công ty giấy Bãi Bằng đã được tưới nước biến thành bùn lầy
Cung đường gần Bến cảng của Công ty Giấy Bãi Bằng đã được tưới nước biến thành bùn lầy.

Cũng theo ông Hải và một số người dân xung quanh nhận định: Vật liệu đó giống than và xỉ than được vận chuyển bằng đường sông và tập kết tại bãi tập kết thuộc quyền quản lý của Công ty Giấy Bãi Bằng. Sau khi than và xỉ được trộn với nhau thì được Công ty TNHH Vận tải Khánh Linh – Minh Hiếu vận chuyển ra ngoài.

Một chiếc xe chở vật liệu phóng viên chụp được lúc 16h ngày 22/2/2021
Một chiếc xe chở vật liệu phóng viên chụp được lúc 16h ngày 22/2/2021.

Ông Lê Xuân Trường, 60 tuổi, cũng ở khu 7, xã An Đạo lắc đầu trong ngao ngán: Khói bụi đen xì của bụi than và bụi xỉ mù mịt, khiến tầm nhìn chỉ cách vài mét và không thể quan sát được xung quanh. Người dân sinh sống hai bên đường lúc nào cũng phải đóng cửa vì khói bụi kinh người.

"Khi người dân lên tiếng thì đơn vị vận tải đã cho những chiếc xe tưới nước. Nhưng khi tưới nước trộn cùng với bụi than tạo thành một lớp bùn lầy bắn tung tóe, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và các hộ dân sống ven đường như chúng tôi", ông Trường nói.

Theo quan sát của phóng viên thì ngoài những chiếc xe ben, xe tải có dấu hiệu quá khổ quá tải thì còn có những chiếc xe tận dụng những thùng container cắt nóc để chở vật liệu.

Khi phóng viên vào kho bãi tập kết vật liệu để liên hệ tìm hiểu thì có một nam trung niên giới thiệu tên là Lê Văn Hiếu, chủ quản lý kho bãi tập kết và cũng là của Công ty Vận tải Khánh Linh – Minh Hiếu. Ông Hiếu nói: “Ngồi nói chuyện thì được, nhưng nếu tìm hiểu thông tin thì tôi sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Nếu muốn hỏi thì hãy đến Công ty Giấy Bãi Bằng, vì bãi này là của Công ty Giấy Bãi Bằng làm chủ, tôi không phải là chủ”.

Xe CSGT đi tuần đúng lúc phóng viên có mặt tại đoạn đường gần Bến cảng
Xe CSGT đi tuần đúng lúc phóng viên có mặt tại đoạn đường gần Bến cảng.

Theo thông tin người dân xung quanh khu 7, xã An Đạo cung cấp thì chiều ngày 25/2/2021 có xe của lực lượng Cảnh sát Giao thông huyện Phù Ninh tuần tra và làm việc tại Tỉnh lộ 323 nhưng các xe tải vẫn hoạt động và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Rất mong các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ khẩn trương vào cuộc làm rõ và có câu trả lời cũng như có biện pháp khắc phục để giúp người dân đang chịu ảnh hưởng ô nhiễm môi trường ổn định cuộc sống.

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Kim Sen - Quốc Huy

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội khởi công cầu Tứ Liên nối đôi bờ sông Hồng

Hà Nội khởi công cầu Tứ Liên nối đôi bờ sông Hồng

Cầu Tứ Liên chính thức khởi công sáng 19/5/2025, mở đầu loạt dự án hạ tầng lớn giúp Hà Nội kết nối liên vùng, giảm ùn tắc, phát triển kinh tế – đô thị hiện đại hai bên bờ sông Hồng.
Bình Dương thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung, hướng tới hệ sinh thái công nghệ cao

Bình Dương thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung, hướng tới hệ sinh thái công nghệ cao

Khu công nghệ thông tin tập trung tại Bình Dương sẽ ưu tiên phát triển các lĩnh vực chủ lực như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới và công nghệ môi trường.
Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu hoàn thành kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 6/2025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ người dân.
Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Chính phủ đề xuất giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, mở ra cơ hội đẩy nhanh tiến độ dự án, tăng nguồn cung nhà giá rẻ và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Tại hội nghị VNREA 2025, doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lớn vào Nghị quyết 68-NQ/TW và kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thị trường.
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.
Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu dịch vụ hỗn hợp Đông Dung Quất và Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Tây Bắc Dung Quất có diện tích hơn 3.300 ha.
Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê, mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả?
Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Theo số liệu ghi nhận, tâm lý thị trường Bất động sản Bình Thuận có phần cải thiện nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của tỉnh, nhưng sự phục hồi này không đồng đều giữa các loại hình bất động sản.
Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2025 đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, gây khó khăn cho người mua có ngân sách hạn chế.
Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bà Cao Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Taseco Land, chia sẻ về ảnh hưởng của chính sách thuế quan Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Bình tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng.
Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 1/2025 chứng kiến nghịch lý: giá sơ cấp tiếp tục tăng cao, trong khi giá thứ cấp lại điều chỉnh giảm, phản ánh áp lực cân bằng cung - cầu rõ nét.