Phú Quốc: Bếp thiện nguyện đồng hành giúp người dân vượt qua dịch Covid-19

DNHN - Trong gian khó tình thương yêu đồng bào của người dân Việt Nam lại càng thêm ấm cúng, với những việc làm hết sức có ý nghĩa của người dân khắp nơi trong cả nước chung tay phòng, chống dịch.

Đó là những bếp thiện nguyện 0 đồng cung cấp suất ăn miễn phí cho những người dân ở trong khu cách ly Covid-19, khu phong tỏa và khu điều trị Covid - 19.

Ở Phú Quốc ngay trong đợt dịch Covid – 19, nhiều hoạt động nghĩa tình được người dân khắp nơi gắn kết yêu thương làm ấm lòng biết bao người trong gian khó. 

Bếp thiện nguyện Bát Ngọc ở Phú Quốc
Bếp thiện nguyện Bát Ngọc ở Phú Quốc có địa chỉ tại Nhà Hàng Bát Ngọc ở Đường CMT8, P. Dương Đông, TP. Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.

Trong rất nhiều yêu thương được người dân trao cho nhau, “Bếp lửa ấm áp tình người” của Nhà Hàng Bát Ngọc như một ngọn lửa hồng thắp lên giữa mùa dịch Covid-19 này. Trong đó, mang những bữa cơm tươm tất, chất chứa biết bao nghĩa tình để sẻ chia khó khăn với biết bao nhiêu người có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn huyện, đảo Phú Quốc.

Nói về điều này, chủ nhân tài trợ bếp thiện nguyện Bát Ngọc Phú Quốc, bà Hồ Thị Bích Phượng cho biết: “Nói về yếu tố tình người thì nơi đây đã cho mình quá nhiều gắn bó! Vì thế vùng đất này nó còn chan chứa biết bao nghĩa tình. Trong mùa đại dịch này mình mong đóng góp một chút công sức nhỏ bé. Các mạnh thường quân, anh em cùng chung tay góp sức để bà con có thể chống chọi với dịch bệnh Covid-19 được. Còn nói về  tình người thì đó là tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên Nhà Hàng Bát Ngọc Phú Quốc. Vì không chỉ giúp đỡ mà họ còn là tình nguyện viên. Từ ngày bắt đầu  hoạt động họ đã theo suốt chặng đường này. Tất cả đều vì một nhiệm vụ giúp cho Bát Ngọc công việc cứu trợ, giúp đỡ những người dân trong khu cách ly, phong tỏa. Hơn nữa đó là tình yêu thương chân thành của các mạnh thường quân với chúng tôi. Tình người ở đây còn là tình bà con, hàng xóm của người dân đảo. Riêng tôi mong muốn cho bà con trong khu cách ly được sức khỏe để trở về cuộc sống bình thường. Đồng thời với sự trợ giúp của chính quyền, rất quan tâm, lo lắng cho bà con trong khu cách ly và hỗ trợ liên tục cho nhóm chúng tôi. Đây có thể xem là tình cảm trân quý nhất của Nhà hàng Bát Ngọc Phú Quốc. Điều trân quý hơn nữa, ngoài Bát Ngọc, tình nguyện viên, nhà bếp thì tình cảm của các mạnh thường quân quá nồng nàn và chân thành.

Nhận những suất ăn ấm áp chân tình từ bếp ăn nghĩa tình của Bát Ngọc gửi tặng trao đến tận nơi, nhiều công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn xúc động và cảm nhận được tình cảm yêu thương của cộng đồng, xã hội dành cho mình. 

Trong khi thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Phú Quốc sẽ trở lại trạng thái bình thường mới
Trong khi thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Phú Quốc sẽ trở lại trạng thái bình thường mới.

Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh rồi sẽ dần được khôi phục trở lại. Mọi người sẽ lại được lao động, sản xuất, kinh doanh, sẽ dần ổn định cuộc sống. Nhưng ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa tình người, ngọn lửa hồng bùng cháy, ngọn lửa sưởi ấm lòng người trong những ngày khó khăn của dịch bệnh Covid – 19 vẫn mãi cháy; bếp ăn nghĩa tình vẫn nhóm mãi ngọn lửa tình người như một lẽ sống thiêng liêng.

Hoàng Gia – Mây Tím

Bài liên quan