Nhu cầu du lịch bùng nổ ở Trung Quốc thúc đẩy đơn đặt hàng thuê ô tô

06:48 19/09/2023

Dịch vụ cho thuê ô tô của Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường du lịch.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Công ty dịch vụ cho thuê ô tô nội địa khổng lồ CAR Inc. cho biết tổng số đơn đặt hàng dịch vụ cho thuê ô tô của họ trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 đã tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt mức năm 2019 do nhiều người chọn đi du lịch trong kỳ nghỉ hè.

Đơn đặt hàng từ người dùng mới đã tăng gần 80%, đạt mức cao kỷ lục và đơn đặt hàng xuyên thành phố chiếm hơn 80% tổng số đơn đặt hàng.

Công ty cũng chứng kiến ​​sự gia tăng các dịch vụ cho thuê ô tô thời gian dài, với đơn đặt hàng cho thời gian thuê từ 5 ngày trở lên tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu từ CAR Inc. cho thấy, khi cơ sở hạ tầng phương tiện sử dụng năng lượng mới (NEV) của đất nước, như các trạm sạc, được cải thiện, số đơn đặt hàng dịch vụ cho thuê xe NEV đã tăng vọt hơn 150% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Học viện Du lịch Trung Quốc, thị trường du lịch mùa hè đã có sự phục hồi mạnh mẽ vượt qua năm 2019. Các chuyến du lịch nội địa trong mùa hè này đã vượt qua 1,8 tỷ lượt, tạo ra tổng doanh thu du lịch là 1,21 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 137,6 tỷ USD).

Công ty cho biết lượng đặt chỗ trong khoảng thời gian từ 17/8 đến 15/9 đối với dịch vụ thuê xe cho dịp Tết Trung thu và Quốc khánh sắp tới đã tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái và hơn 30% so với năm 2019.

Lĩnh vực dịch vụ đạt kết quả đáng chú ý trong năm nay, đóng vai trò là nền tảng chính cho tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Dữ liệu chính thức từ Cục Thống kê Quốc gia cho thấy giá liên quan đến du lịch và lưu trú trong tháng 8 tăng nhanh hơn so với tháng 7, cho thấy động lực mạnh mẽ của tiêu dùng dịch vụ.

Người phát ngôn của NBS Fu Linghui cho biết: “Mức tiêu dùng công cộng đang tăng lên, bằng chứng là thị trường du lịch phát triển mạnh mẽ”. Theo Fu Linghui, người ước tính rằng tăng trưởng tiêu dùng dịch vụ có thể duy trì ở mức nhanh nhờ kỳ nghỉ lễ kéo dài 8 ngày sắp tới.

Bình Anh t/h