Thứ bảy 08/11/2025 08:14
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm tài chính đã rơi vào vùng quá bán

Thị trường chứng khoán điều chỉnh mạnh, VnIndex tạo phân kỳ dương. Dòng tiền lớn đã vào cuộc, tạo cơ hội mua an toàn trước khi thị trường phục hồi trong các phiên tới.
Thị trường chứng khoán 7/11: VN-Index giảm xuống còn 1,259.75 điểm Chiến thắng của ông Trump giúp tài sản của 10 người giàu nhất thế giới tăng 64 tỷ đô Phòng ngừa sớm tội thao túng chứng khoán, tránh "hình sự hoá" quan hệ kinh tế Cơ hội mua gom mã DBC, BVB trên thị trường chứng khoán hôm nay SHS đạt Top 10 Công ty niêm yết trên HNX quản trị công ty tốt nhất năm 2023-2024

Chỉ số VnIndex kết phiên giao dịch ngày 13/11 với sự tăng trưởng mạnh, đi kèm thanh khoản vượt trội. Dù nhiều cổ phiếu chưa kịp điều chỉnh theo xu hướng chung, đây vẫn có thể coi là một phiên washout mạnh mẽ mà giới đầu tư đang chờ đợi.

Hiện nay, VnIndex đã hình thành phân kỳ dương 3 đoạn với chỉ báo RSI, đồng thời dòng tiền lớn cũng bắt đầu gom hàng vào chiều hôm qua. Kỳ vọng trong 2 phiên cuối tuần, nếu VnIndex có thể tăng 10 điểm kèm thanh khoản tương đương phiên hôm nay, sẽ có tín hiệu đảo chiều. Nhìn chung, việc mua vào khi thị trường giảm mạnh là cơ hội mua an toàn trong giai đoạn này.

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm tài chính đã rơi vào vùng quá bán

Khi thị trường phát động một xu hướng tăng, cầu vào sẽ mạnh mẽ hơn, và nhóm nhà đầu tư có vốn sẽ là những người đẩy giá lên. Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm tài chính đã rơi vào vùng quá bán và đang có xu hướng rung lắc để kiểm tra cung cầu. Vùng 123x của VnIndex được xem là mức giá không khuyến nghị bán, mà thay vào đó là cơ hội mua. Nếu thị trường hồi phục lên vùng 126x, có thể sẽ xem xét bán ra hoặc chốt lời.

Các cổ phiếu hưởng lợi từ chính sách của ông Trump, như bất động sản khu công nghiệp (BĐS KCN), xuất khẩu và cảng biển, vẫn vận động tích cực và mạnh mẽ, chưa có tín hiệu xấu.

Nhóm bất động sản đang cho thấy sự phục hồi rõ rệt trong 2 phiên gần đây. Nếu nhóm này tiếp tục tích lũy thêm 1-2 tuần nữa, đây sẽ là cơ hội tốt để nhà đầu tư cân nhắc tham gia. Các cổ phiếu BĐS hiện đã hình thành mô hình 3 đáy, và bây giờ cần thêm thời gian để xây dựng nền giá vững chắc trước khi đạt điểm mua.

Xác suất đáy ngắn hạn, vùng giá 1233 - 1235 của VnIndex có thể coi là đáy ngắn hạn của thị trường. Trong đó, thị trường dự báo sẽ dao động trong biên độ 1235 - 1270 trong thời gian tới.

Với xu hướng hiện tại, thị trường sẽ có sự phân hóa rõ rệt vào thứ 5 tuần sau khi hợp đồng phái sinh đáo hạn. Tuy nhiên, tôi vẫn nghiêng về xu hướng tăng trưởng, nhất là khi các nhóm ngành trọng điểm tiếp tục thu hút dòng tiền.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao diễn biến của thị trường trong những ngày tới để có chiến lược đầu tư phù hợp, đặc biệt là trong các giai đoạn rung lắc mạnh.

Tin bài khác
Vì sao tài sản mã hóa chỉ được phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài?

Vì sao tài sản mã hóa chỉ được phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài?

Lý giải tại tọa đàm về thí điểm tài sản số ngày 6/11, ông Tô Trần Hòa – Phó trưởng Ban Phát triển Thị trường Chứng khoán thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) – cho biết: mục tiêu là bảo vệ nhà đầu tư trong nước và kiểm soát rủi ro trong giai đoạn đầu.
Vì sao quỹ mở thu hút nhà đầu tư?

Vì sao quỹ mở thu hút nhà đầu tư?

Quỹ mở đang nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn không chỉ với nhà đầu tư cá nhân mà còn với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đang tìm kiếm giải pháp tài chính hiệu quả, an toàn và linh hoạt.
Tesla, Inc. và gói thưởng “chạm đỉnh” trong lịch sử doanh nghiệp Mỹ

Tesla, Inc. và gói thưởng “chạm đỉnh” trong lịch sử doanh nghiệp Mỹ

Cổ đông Tesla, Inc. vừa chính thức phê duyệt gói thù lao kỷ lục dành cho vị CEO Elon Musk, với tổng giá trị tiềm năng lên tới 1.000 tỷ USD, trong cuộc họp đại hội cổ đông ngày 6/11.
Việt Nam đẩy mạnh cải cách thị trường vốn: Mở rộng sản phẩm tài chính, thu hút nhà đầu tư tổ chức

Việt Nam đẩy mạnh cải cách thị trường vốn: Mở rộng sản phẩm tài chính, thu hút nhà đầu tư tổ chức

Việc thúc đẩy đa dạng sản phẩm tài chính, kết hợp với chiến lược thu hút nhà đầu tư tổ chức và cải cách thể chế toàn diện, chính là chìa khóa để thị trường chứng khoán Việt Nam vươn lên tầm cao mới trong tiến trình hội nhập tài chính toàn cầu.
Vì sao lập kế hoạch tài chính quan trọng hơn cả việc đầu tư?

Vì sao lập kế hoạch tài chính quan trọng hơn cả việc đầu tư?

Hai khái niệm “lập kế hoạch tài chính” và “đầu tư” bị dùng thay thế cho nhau là một quan niệm sai lầm phổ biến, bởi thực tế, chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt, theo Chris Keeling, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành cấp cao của Metis – công ty tư vấn tài sản có trụ sở tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC).
Khi nghệ sĩ làm kinh doanh - Cơm áo không đùa với khách thơ!

Khi nghệ sĩ làm kinh doanh - Cơm áo không đùa với khách thơ!

Những vụ khởi tố, bắt giữ, phá sản của hàng loạt nghệ sĩ trong thời gian qua đã trở thành hồi chuông cảnh tỉnh rằng thiếu tri thức, quản trị kinh doanh và thượng tôn pháp luật, ánh hào quang sân khấu có thể nhanh chóng hóa thành bóng tối thương trường.
TerraNova – Cánh cửa mới cho người Việt chinh phục giấc mơ định cư

TerraNova – Cánh cửa mới cho người Việt chinh phục giấc mơ định cư

Nhà sáng lập TerraNov-Nguyễn Mạnh Hưng và TerraNova mang đến giải pháp định cư toàn diện cho người Việt, hướng đến tiêu chuẩn toàn cầu với chiến lược trung thực và bền vững.
Năm 2026: Vàng, bất động sản, crypto – Kênh nào dẫn dắt vốn?

Năm 2026: Vàng, bất động sản, crypto – Kênh nào dẫn dắt vốn?

Ông Huỳnh Minh Tuấn dự báo kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng vượt bậc nhờ chính sách tín dụng rẻ và đầu tư công kỷ lục. Thị trường chứng khoán, bất động sản, và tài sản mã hóa sẽ là tâm điểm đầu tư mới.
Ngành quỹ đầu tư Việt Nam đứng trước dư địa tăng trưởng lớn

Ngành quỹ đầu tư Việt Nam đứng trước dư địa tăng trưởng lớn

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phục hồi và thị trường chứng khoán Việt Nam vừa được nâng hạng, ngành quỹ đầu tư trong nước đang có cơ hội lớn để bứt phá, chuyên nghiệp hóa và hội nhập sâu rộng với thị trường tài chính quốc tế.
Dự án tài sản số AntEx của Shark Bình và cái kết “sớm nở tối tàn”

Dự án tài sản số AntEx của Shark Bình và cái kết “sớm nở tối tàn”

Từng được các quỹ đầu tư rót 7,3 triệu USD với giấc mơ trở thành "kỳ lân công nghệ mới", dự án tài sản số AntEx của Shark Bình giờ đây gần như mất hút trên thị trường. Có chăng sự xuất hiện trở lại của dự án lần này là những lùm xùm đấu tố sau lời kêu than của ông Nguyễn Hòa Bình và các cáo buộc "úp bô" nhà đầu tư.
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tăng vọt 202% so với cùng kỳ

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tăng vọt 202% so với cùng kỳ

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong tháng 8/2025 ghi nhận sự khởi sắc rõ rệt, đặc biệt ở nhóm bất động sản cho thấy tín hiệu phục hồi của kênh huy động vốn quan trọng này.
Kỳ vọng bùng nổ tài khoản chứng khoán ngoại: Thêm 150.000 tài khoản trong 5 năm tới

Kỳ vọng bùng nổ tài khoản chứng khoán ngoại: Thêm 150.000 tài khoản trong 5 năm tới

Bộ Tài chính đặt mục tiêu nâng số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam lên 200.000 vào năm 2030 – tăng gấp 4 lần so với hiện tại.
Nhà đầu tư tiền số cần làm gì sau khi Nghị quyết 05 có hiệu lực?

Nhà đầu tư tiền số cần làm gì sau khi Nghị quyết 05 có hiệu lực?

Khi Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP có hiệu lực, nhà đầu tư và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này sẽ phải tuân thủ hàng loạt quy định chặt chẽ để tránh rủi ro pháp lý.
Điểm tên những "ông lớn" ồ ạt đưa công ty con lên sàn chứng khoán

Điểm tên những "ông lớn" ồ ạt đưa công ty con lên sàn chứng khoán

Nhiều tập đoàn hàng đầu Việt Nam đang lên kế hoạch niêm yết các công ty con, tạo ra một hệ sinh thái trên sàn chứng khoán, thu hút dòng vốn và nâng cao giá trị doanh nghiệp.
HoSE cảnh báo khẩn về tài liệu giả mạo liên quan đến hoạt động đầu tư

HoSE cảnh báo khẩn về tài liệu giả mạo liên quan đến hoạt động đầu tư

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vừa phát đi thông báo khẩn về việc xuất hiện nhiều hình ảnh, tài liệu giả mạo gắn với tên tuổi và thương hiệu của đơn vị.