
Nghệ An hoàn thành 100% chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Nghệ An đã thực hiện hoàn thành 100% chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, tính đến ngày 15/8/2022, có 3.012 người lao động làm việc trong doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu kinh tế đủ điều kiện đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt hỗ trợ với tổng số tiền 4.344 triệu đồng và đã giải ngân thực hiện hỗ trợ đảm bảo đúng quy định.

Cụ thể: Hỗ trợ cho 2.636 lao động đang làm việc tại 61 doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp, khu kinh tế, trong đó có 103 lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc với số kinh phí 3.790 triệu đồng (đạt 25,27% số kinh phí dự kiến ban đầu, đạt 97% tổng kinh phí dự kiến qua rà soát lần 2).
Đồng thời, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã hỗ trợ cho 376 lao động quay trở lại thị trường lao động tại 13 doanh nghiệp, trong đó có 134 lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm bắt buộc với số kinh phí 554 triệu đồng (đạt 2,31% số kinh phí dự kiến ban đầu, đạt 92% số kinh phí dự kiến qua rà soát lần 2).
Được biết, kết quả thực hiện chính sách ít hơn nhiều so với dự kiến ban đầu. Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp các ngành và doanh nghiệp rà soát lại số lao động thực tế có thuê phòng trọ theo quy định. Sau khi rà soát lại lần 2, số lượng lao động dự kiến hỗ trợ là 10.102 lượt người tương ứng 4.000 lao động. Trong đó, lao động đang làm việc là 3.520 người, lao động quay lại thị trường lao động là 480 người với kinh phí dự kiến là gần 4.800 triệu đồng. Số liệu trên chênh lệch khá lớn so với số dự kiến vì bước đầu các doanh nghiệp xác định và báo cáo số lượng lao động thuê nhà trọ lớn hơn số thực tế đối tượng được thụ hưởng chính sách vì có những lao động ở trọ trong khu ký túc xá của doanh nghiệp không phải trả tiền thuê nhà trọ nên không thuộc đối tượng hỗ trợ; có trường hợp lao động chỉ được hỗ trợ 01 đến 02 tháng trong khi tổng hợp lại kê khai tối đa 03 tháng.
Hoàng Lan
Cùng chuyên mục


Khương Hạ, đêm định mệnh!

Phú Thọ: Hơn 700 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

Huyện Lai Vung (Đồng Tháp) tập trung phát triển ngành hàng hoa kiểng theo hướng bền vững

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về lượng du khách đến thăm Hàn Quốc

Chung kết Hoa hậu & Nam vương Thần tượng Việt Nam 2023 sẽ diễn ra tại Măng Đen
-
Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trên thị trường hàng hóa?
-
TS. Nguyễn Văn Đính: “Sức khỏe của doanh nghiệp bất động sản hiện nay đang bị suy yếu”
-
TS. Sử Ngọc Khương: Hạ tầng giúp TP.HCM tăng cường kết nối vùng đầu tư
-
Thứ cần nhất hiện nay là niềm tin của doanh nghiệp...
-
6 rào cản tiêu biểu của doanh nghiệp Việt Nam